2 địa điểm được lựa chọn nhiều nhất để kinh doanh khách sạn

Việc suy nghĩ và lựa chọn địa điểm xây dựng một khách sạn để kinh doanh cũng khiến nhiều chủ đầu tư phải đau đầu. Trong thời buổi kinh tế thị trường, việc đổ xô vào ngành nghề kinh doanh “một vốn bốn lời” này đang phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có biết địa điểm nào giúp bạn kinh doanh phát đạt với ngành nghề này không? Nếu chưa biết, hãy tham khảo ngay 2 khu vực dưới đây trước khi quyết định kinh doanh khách sạn nha.

1. Trung tâm thành phố lớn

 

địa điểm đẹp cho khách sạn
Khách sạn tập trung khá nhiều tại trung tâm các thành phố lớn.

Nền kinh tế Việt Nam đang không ngừng phát triển và thu hút đầu tư từ nước ngoài, đặc biệt là các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ…. Các khu công nghiệp, các toà nhà văn phòng hiện đại, các trung tâm thương mại,…mọc lên một cách nhanh chóng, tạo ra môi trường kinh doanh lý tưởng cho ngành nghề khách sạn.

Tại sao ư?

Tại các trung tâm thành phố lớn, số lượng các toà nhà văn phòng hay các khu công nghiệp cao. Có rất nhiều đối tượng khách hàng là thương nhân hay là nhân viên thị trường, nhân viên kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đây để công tác, nghiên cứu thị trường và tìm kiếm đối tác đầu tư. Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các cuộc hội nghị, cuộc họp của các doanh nghiệp lớn hay là của các quan chức trong và ngoài nước, nên yêu cầu lưu trú khách sạn rất cao.

Hơn nữa, khu vực trung tâm của các thành phố lớn là nơi tập trung chủ yếu các điểm vui chơi giải trí và tham quan, nghỉ dưỡng, nó thu hút một lượng lớn khách tham quan du lịch mỗi năm. Hơn thế nữa, các trung tâm thành phố lớn đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng, điều kiện kinh tế – xã hội,…đảm bảo đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho việc hoạt động của một khách sạn. Đồng thời, cũng đảm bảo cho các khách sạn có thể làm hài lòng khách hàng của mình bằng việc thoả mãn tốt nhu cầu của khách hàng.

2. Các khu du lịch

Những điều kiện về địa lý tự nhiên, lịch sử, văn hoá,… đã mang đến cho Việt Nam những tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng. Năm 2016, du lịch Việt Nam tiếp đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế và hơn 60 triệu khách nội địa. Với sự tăng trưởng đáng tự hào về số lượng khách du lịch cũng là tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn ở nước ta.

khách sạn nghỉ dưỡng
Sapa là một trong những địa điểm lý tưởng để phát triển loại hình khách sạn nghỉ dưỡng.

Khi điều tra về thị trường khách sạn Việt Nam, các bạn có thể thấy xu hướng xây dựng khách sạn hiện nay chủ yếu tập trung vào mục đích phục vụ du lịch là chủ yếu. Chắc chắn, việc xây dựng một khách sạn tại những địa điểm du lịch đang hút khách là sự lựa chọn đúng đắn mang về hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh và phát triển được trong khu vực địa điểm du lịch đã tồn tại quá nhiều khách sạn từ bình dân cho đến cao cấp bạn phải tạo ra được nét riêng biệt, những dấu ấn độc đáo để thu hút được khách hàng. Điều đó yêu cầu bạn phải có sự nghiên cứu và tìm tòi thật kỹ về khu vực địa điểm đó, đối tượng khách hàng thường xuyên lui tới: họ đến từ đâu? Sở thích, đặc điểm tâm lý cũng như nhu cầu của họ ra sao?

khách sạn gần biển
Những khu vực có các bãi biển cũng chính là cơ hội vàng để ngành kinh doanh khách sạn phát triển.

Ngoài ra, với sự đặc sắc trong văn hoá vùng miền cũng như những nét đặc trưng của lịch sử dân tộc bạn cũng có thể lựa chọn những địa điểm tập trung nhiều làng nghề, các di tích truyền thống thể xem xét việc phát triển kinh doanh khách sạn.

Từ những phân tích vừa rồi chắc chắn bạn đã nhận ra được tiềm năng du lịch của hai khu vực mà chúng tôi đưa ra ở trên. Bạn có thể dựa vào nguồn vốn, quy mô và mục đích kinh doanh khách sạn để lựa chọn được vị trí phù hợp nhất tại những khu vực này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài gợi ý lựa chọn địa điểm cho khách sạn mà Linh Trương đã đăng tải trước đây để có nguồn tham khảo tốt nhất.

Bình Luận
2 địa điểm được lựa chọn nhiều nhất để kinh doanh khách sạn
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.