2 điều quan trọng không thể bỏ qua khi bỏ vốn kinh doanh khách sạn

Kinh doanh khách sạn đang là một ngành HOT hiện nay với sự tăng trưởng một cách nhanh chóng về số lượng. Tuy nhiên, để thành công và đứng vững được trong ngành này đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là VỐN. Linh Trương xin khuyên bạn, hãy trở thành một nhà tài chính nghiêm khắc với những con số mà mình sẽ phải bỏ ra để đầu tư cho một khách sạn.

Vốn kinh doanh khách sạn
Đầu tư kinh doanh khách sạn

Chắc chắn, các chủ đầu tư đều biết việc quản lý vấn đề tài chính là giá trị cốt lõi, quyết định sự tồn vong của bất cứ doanh nghiệp nào, bởi vì VỐN là yếu tố quyết định đến tất cả các khâu còn lại để một khách sạn ra đời. Mặc dù, việc xác định rõ một con số cụ thể cần bỏ ra để xây dựng khách sạn là không có khả năng. Bởi nó vướng phải rất nhiều yếu tố chi phối: từ quy mô, địa điểm, dịch vụ, phong cách thiết kế cho đến những đồ dùng trong khách sạn. Lời khuyên về việc xem xét nguồn vố đầu tư của chúng tôi sẽ giúp bạn có một kế hoạch chiến lược, một sự lựa đúng đắn nhất.

Khi bắt đầu manh nha cho kế hoạch kinh doanh khách sạn, là một chủ đầu tư, bạn cần phải xác định ít nhất 2 khoản chi phí cần thiết, đó là: nguồn chi phí ban đầu và chi phí duy trì (chi phí sau khai trương).

1. Xác định nguồn chi phí ban đầu để lựa chọn loại hình khách sạn phù hợp

Chi phí ban đầu là số tiền bạn phải bỏ ra để thuê địa điểm; thiết kế xây dựng hạ tầng cơ sở; mua sắm trang thiết bị, đồ dùng cho khách sạn; đầu tư dịch vụ,… đó là, toàn bộ các khâu chuẩn bị để khách sạn đi vào hoạt động. Nguyên phần chi phí này đã ngốn của bạn số tiền không phải là nhỏ. Vì vậy, việc suy xét, cân đo đong đếm nguồn đầu tư của mình là điều vô cùng cần thiết.

Đầu tư vốn cho khách sạn
Đảm bảo nguồn chi phí ban đầu để kinh doanh khách sạn thành công

Nếu bạn có một nguồn lực mạnh thì việc kinh doanh khách sạn 4, 5 sao là điều có thể xem xét, bởi vì nguồn chi phí ban đầu bỏ ra cho mô hình khách sạn này là những con số cực khủng. Nếu quyết định đầu tư khách sạn trong phân khúc này, bạn phải trở thành một nhà đầu tư cực kỳ khó tính khi lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế và sắm sửa vật dụng cho nó.

Còn với một số vốn tương tối, thì bạn có thể suy xét đến việc xây dựng các khách sạn 3 sao, đây là một gợi ý hoàn hảo mà hiện nay rất nhiều chủ đầu tư đang lựa chọn. Với quy mô thiết kế tương đối, những đòi hỏi về dịch vụ không quá cao, hơn nữa ở mức giá tầm trung các khách sạn 3 sao thường thu hút được nhiều đối tượng hơn, đặc biệt là khách Việt và khách châu Á.

Với một nguồn vốn khá khiêm tốn thì các khách sạn 1, 2 sao là lựa chọn phù hợp, bởi nguồn chi phí phải bỏ ra để xây dựng hay trang bị cho khách sạn ở tầm này không cao.

2. Đảm bảo nguồn vốn sau khai trương

Một khách sạn xây xong, không phải cứ như vậy mà hoạt động, bạn nên có nguồn dự trù chi phí hoạt động ít nhất cho 3 tháng sau khi khai trương. Thời gian vài tháng sau khi khai trương là thời gian làm quen của khách hàng và là khoảng thời gian để khách sạn tiến hành thăm dò. Nếu như vừa mới khai trương mà bạn hi vọng rằng khách hàng sẽ kéo đến nườm nượp, điều đó là không thể. Ít nhất bạn phải bỏ chi phí để làm truyền thông, mang hình ảnh của bạn tiếp cận với khách hàng.

hoạt động khác sạn
Duy trì hoạt động của khách sạn sau khi khai trương

Đồng thời, cũng sử dụng chính những dịch vụ của khách sạn để lôi kéo, thu hút khách hàng, và chắc chắn để có những dịch vụ tốt, chiều lòng được khách hàng thì nguồn chi phí bỏ ra không phải là nhỏ. Qua giai đoạn thăm do này bạn sẽ biết được những điểm nào cần phải đầu tư, điểm nào nên phát huy để linh hoạt điều chỉnh chiến lược kinh doanh nhằm mang về lợi nhuận trong giai đoạn tiếp theo.

Tuy việc xem xét nguồn vốn đầu tư ban đầu là điều cần thiết mà mỗi chủ đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng cân nhắc không có nghĩa với do dự, thiếu tự tin khi đầu tư, điều đó sẽ khiến bạn phân vân và lùi bước trước thức thách. Nếu có sự tự tin bạn có thể nhận ra trong thách thức luôn ẩn chứa cơ hội, giúp bạn có được những ý tưởng đột phá. Một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tìm kiếm cho mình một chuyên gia tư vấn để tham khảo ý kiến, những nhận định của họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hoạch định chiến lược và “cân” vốn đầu tư.

Bình Luận

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.