3 điểm quan trọng bạn nên biết trước khi kinh doanh khách sạn mini

Theo số liệu Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2016 nước ta tiếp đón hơn 10 triệu lượt du khách quốc tế cùng hơn 60 triệu lượt khách du lịch trong nước đến với các địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây chính là nguồn tiềm năng to lớn cho ngành bất động sản du lịch phát triển, đặc biệt là các dự án khách sạn Boutique (khách sạn mini) – mô hình khách sạn nhỏ nhưng chất lượng cao đang ngày càng thu hút nhiều chủ đầu tư.

Vậy, các khách sạn boutique là gì? Nó có những đặc điểm như thế nào? và chúng thường được đặt ở địa điểm nào? Hãy cùng với Linh Trương tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nha.

1. Khách sạn Boutique có nghĩa là gì?

khách sạn boutique
Loại hình kinh doanh khách sạn mini đang ngày càng nở rộ ở Việt Nam.

Có lẽ bên cạnh những thứ tự xếp hạng sao khách sạn các bạn cũng thường xuyên nghe đến cụm từ Boutique Hotel rồi đúng không? Đây là cụm từ chỉ một loại hình kinh doanh khách sạn đang nổi lên trong những năm gần đây ở Việt Nam. Gọi theo một cách dễ hiểu thì đây là loại hình kinh doanh khách sạn mini.

Khách sạn Boutique là khách sạn bình dân, có quy mô khá là nhỏ, thường không vượt quá 100 phòng và cũng không được ít dưới 10 phòng. Khách sạn Boutique thường mang phong cách trang trí khá nổi bật, có tính nghệ thuật cao, thiết kế theo xu hướng trẻ trung, năng động rất phù hợp với giới trẻ và dân du lịch khám phá.

2. Đặc điểm của khách sạn Boutique

Dựa vào định nghĩa Boutique ở trên chúng ta đã có thể phân biệt rõ ràng sự khác biệt giữa loại hình khách sạn này với các loại hình khách sạn bình dân như 1, 2 sao. Những đặc điểm bạn cần phải biết về khách sạn Boutique trước khi quyết định kinh doanh loại hình khách sạn này.

Thứ nhất, về quy mô: Hầu hết các khách sạn Boutique có quy mô khá nhỏ với số lượng phòng dao động từ 10 – 100 phòng. Loại hình khách sạn này chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách hàng ngoài ra các nhu cầu khách hầu như không có. Có một số khách sạn Boutique phát triển theo định hướng sang trọng thì có thể cung cấp thêm các dịch vụ khác như ăn uống, hồ bơi – nhưng thường số lượng không nhiều.

Thiết kế không gian khách sạn mini
Thiết kế không gian khách sạn mini

Thứ hai, về thiết kế không gian: Hầu hết các khách sạn Boutique thường có phong cách thiết kế độc đáo và mới lạ với những hình thức trang trí hay kiểu kiến trúc có tính nghệ thuật cao vô cùng tinh tế. Với thiết kế kiến trúc hiện đại đầy sự phá cách, các Boutique Hotel có thể tạo nên nhiều không gian khác nhau, phân biệt bằng màu sắc, đồ dùng trang trí hay kiểu thiết kế, chứ nó không đồng nhất tổng thể như các khách sạn hay resort thông thường. Không gian của các khách sạn Boutique vừa mang đến cảm giác gần gũi, thanh bình lại vừa mang đến sự độc đáo với những trải nghiệm thú vị đầy mới lạ.

3. Địa điểm thích hợp cho khách sạn Boutique

Với quy mô nhỏ và lối kiến trúc độc đáo nên các khách sạn Boutique có thể dễ dàng lựa chọn địa điểm toạ lạc lý tưởng cho mình. Đa số khách sạn Boutique thường phát triển độc lập và chúng tập trung rất nhiều ở những khu du lịch nổi tiếng hay những địa danh trải nghiệm, khám phá được dân du lịch bụi và đối tượng khách du lịch trẻ yêu thích.

Chuỗi khách sạn mini
Boutique Cocobay Đà Nẵng là một bằng chứng cho thấy sự bùng nổ của loại hình khách sạn này.

Ngoài ra, Boutique Hotel cũng có thể được xây dựng thành một chuỗi khách sạn có chất lượng dịch vụ cao tại những thành phố du lịch phát triển, đặc biệt là du lịch biển, như: Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu,…Hoặc, các Boutique cũng có thể là một phần của một khách sạn lớn, tiêu chuẩn 4, 5 sao nào đó.

Trước khi quyết định đầu tư kinh doanh mô hình khách sạn mini kiểu này, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm, đặc trưng của nó. Từ việc nắm rõ được những điểm đặc trưng nhất của loại hình khách sạn Boutique này, bạn sẽ dễ dàng xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như các chiến lược phát triển kinh doanh hiệu quả nhất.

Bình Luận
3 điểm quan trọng bạn nên biết trước khi kinh doanh khách sạn mini
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed.