Đây là 3 lý do khiến ngành quản trị nhà hàng – khách sạn HOT đến như vậy

Quản trị nhà hàng – khách sạn đang là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay và dẫn TOP đầu những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Vậy, lý do gì khiến cho ngành nghề này nhận được nhiều sự ưu ái như vậy? Hãy cùng linhmarketing.com đi tìm câu trả lời trong bài viết ngay sau đây:

1. Quản trị nhà hàng – khách sạn là gì?

Nhà hàng – khách sạn là một trong những dịch vụ HOT nhất của ngành công nghiệp không khói, gắn liền với phương châm hoạt động là mang đến cho khách hàng không gian thật thoải mái, vui vẻ và sự hài lòng cao nhất với những dịch vụ, sản phẩm mà họ được trải nghiệm. Quản trị nhà hàng – khách sạn chính là người quản lý, tổ chức và chỉ đạo các hoạt động của khách sạn làm sao cho hợp lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, đem về hiệu quả cao nhất cho khách sạn.

quan-tri-khach-san

Người quản trị khách sạn chính là người đưa ra những quy định tiêu chuẩn cho các bộ phận, vị trí công việc trong khách sạn, là người  nắm các thông tin và lập các báo cáo kết quả tài chính; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý phòng và cả việc chế biến thực phẩm. . .

2. Lý do giới trẻ lựa chọn ngành quản trị nhà hàng – khách sạn

Cơ hội việc làm cao và đa dạng

Khi theo học bất cứ một ngành nghề gì, sau khi ra trường các bạn đều mong muốn mình được làm đúng ngành, đúng nghề. Tuy nhiên, tình trạng cung cao hơn cầu nhiều ngành nghề, sinh viên sau khi ra trường không có việc làm hoặc phải “nhảy” sang nghề tay ngang. Trong khi đó, du lịch, khách sạn – nhà hàng lại là một môi trường cung không đủ cầu, việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường đối với những ngành nghề này lại vô cùng thuận lợi.

ngành quản trị nhà hàng - khách sạn

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu và phát triển du lịch Việt Nam, tính đến năm 2020, ngành du lịch cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới và có thể hơn thế nữa. Với sự “lên ngôi” của ngành du lịch, nhu cầu tuyển dụng nhân lực phục vụ cho ngành này hứa hẹn sẽ duy trì ở mức độ cao trong tương lai. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm khi theo học ngành nghề này, khi ra trường bạn có thể thử sức ở nhiều vị trí: lễ tân, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, phục vụ nhà hàng,… tại các khách sạn/ resort hay những nhà hàng lớn tuỳ theo năng lực và sự đam mê của bản thân.

Môi trường làm việc lý tưởng

Khi làm việc trong nhà hàng – khách sạn, bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường làm việc sang trọng và quy củ, cơ chế quản lý và vận hành công việc chuyên nghiệp và bài bản, môi trường làm việc năng động, có nhiều cơ hội thăng tiến và đặc biệt là chế độ lương thưởng tuyệt vời với đầy đủ các chế độ dành cho nhân viên. Không những vậy, nhiều vị trí công việc trong nhà hàng – khách sạn cho phép nhân viên tự làm chủ, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân như: bartender, barista, đầu bếp, giám sát bộ phận, quản lý khách sạn,…

quản lý nhà hàng - khách sạn

Theo như một cuộc khảo sát mới đây tại một số khách sạn 5 sao thì mức lương tối thiểu của nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng khách sạn là khoảng 7 triệu đồng/tháng, còn các vị trí cao cấp hơn như quản lý bộ phận, quản lý dịch vụ,…thì mức lương rơi vào khoảng 35 triệu đồng/tháng.

Nâng cao sự hiểu biết về nhiều ngành nghề, lĩnh vực

Ngoài việc đào tạo và rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ, công việc tại nhà hàng, khách sạn còn đòi hỏi bạn phải tích cực trau dồi kiến thức về nhiều ngành nghề,  lĩnh vực từ văn hoá, lịch sử, ẩm thực, tôn giáo cho đến những nét đặc trưng về con người của từng quốc gia, lãnh thổ khác. Đây chính là cơ hội “ngàn vàng” để bạn làm quen và trải nghiệm tinh hoa văn hoá, ẩm thực của quê hương cũng như của nhiều quốc gia trên thế giới.

học quản trị khách sạn

Những kiến thức mà bạn tích luỹ được không chỉ giúp bạn trong công việc, mà nó còn cực kỳ hữu ích đối với cuộc sống của bạn cả trong hiện tại và tương lai. Bạn có thể ứng dụng những sự hiểu biết, kiến thức mà mình có được vào bất kỳ công việc hay ngành nghề nào khác sau này trên con đường phát triển sự nghiệp về sau.

Với sự đầu tư mạnh mẽ của của các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới như: IHG, Hyatt, Accor, Wyndham,… vào thị trường bất động sản du lịch của Việt Nam, cho thấy được sức nóng về nguồn nhân lực cho ngành nghề này sẽ tiếp tục tăng cao. Đặc biệt là nhu cầu với nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức quản lý sẽ là mục tiêu để các nhà đầu tư “săn đón” trong tương lai.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.