4 nguyên tắc sử dụng chìa khoá nhân viên buồng phòng tuyệt đối không được quên

Housekeeping – nhân viên buồng phòng khách sạn là người chịu trách nhiệm giữ gìn hình ảnh mang lại hình ảnh sạch đẹp và ấn tượng cho khách sạn. Chính vì vậy, họ có quyền sử dụng chìa khoá của hầu hết hệ thống phòng trong khách sạn. Tuy nhiên, với những khách sạn nhỏ thì không sao nhưng với những khách sạn cao cấp hay những khu resort hàng trăm, hàng nghìn phòng việc quản lý những chiếc chìa khoá sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy, để đảm bảo quy trình công việc của nhân viên buồng phòng đảm bảo hiệu quả cao nhất, việc sử dụng chìa khoá cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Trong bài viết ngày hôm nay, linhmarketing.com sẽ chia sẻ với các bạn 4 nguyên tắc sử dụng chìa khoá cơ bản nhất mà bất cứ nhân viên làm công việc phục vụ buồng phòng nào cũng phải ghi nhớ.

nguyên tắc sử dụng chìa khoá cho nhân viên buồng phòng khách sạn

1. Nhận chìa khoá

Khi bắt đầu một ca làm việc, công việc nhân viên buồng phòng phải làm là đến văn phòng buồng khách sạn để nhận chìa khoá. Khi tiếp nhận chìa khoá từ giám sát, các bạn phải chắc chắn rằng, những chìa khoá đó không bị hư hỏng, sứt mẻ hay bị thiếu bất cứ chiếc chìa khoá nào.

2. Xác nhận chìa khoá

Sau khi đã kiểm tra chìa khoá, nếu chúng không xảy ra bất cứ sự cố gì thì nhân viên buồng phòng phải điền thông tin vào phiếu nhận chìa khoá theo mẫu quy định của khách sạn. Các bạn cần cứ ý điền đầy đủ các thông tin: tên, tổ, giờ nhận, mã chìa khoá, khu vực và chữ ký.

cách sử dụng và bảo quản chìa khoá phòng khách sạn

Các bạn phải đảm bảo thông tin trên phiếu phải trùng khớp với những chỉ số của chìa khoá. Bởi vì, bắt đầu tư khi ký nhận, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những chìa khoá mà mình đã nhận. Các bạn phải tuyệt đối luôn giữ chìa khoá bên mình, không giao chúng cho nhân khác, cũng không được phép cho khách mượn. Điều đó là để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho khách sạn, vì có thể những người khác sẽ dùng chúng vào mục đích sai trái nào đó.

3. Quản lý chìa khoá

Các bạn cần đảm bảo chùm chìa khoá luôn bên cạnh mình trong xuất quá trình làm việc. Để dễ dàng bạn có thể dùng dây móc các chìa khoá vào với nhau và đeo chúng vào đồng phục của mình. Các bạn phải tuyệt đối chú ý, dây đeo phải chắc chắn và an toàn tuyệt đối, để tránh mất hay bị thất lạc. Không thì bạn cũng có thể bỏ chìa khoá vào túi của đồng phục nhưng phải đảm bảo chiếc túi đủ rộng và chúng không dễ bị rơi ra khỏi túi.

nhân viên buồng phòng khách sạn

4. Báo cáo ngay khi chìa khoá bị mất hay thất lạc

Ngay khi phát hiện ra chìa khoá bị mất hay thất lạc đâu đó, nhân viên buồng phòng phải báo cáo ngay với giám sát buồng phòng, nhớ rằng là phải báo cáo thật cụ thể và chi tiết lần cuối bạn sử dụng chìa khoá là khi nào, ở đâu… Để dựa vào đó, nhân viên giám sát sẽ thông báo cho bộ phận an ninh tìm kiếm.

công việc nhân viên buồng phòng khách sạn

5. Bàn giao và ký trả chìa khoá

Sau khi dọn dẹp toàn bộ hệ thống phòng được phân công và hoàn thành ca làm việc của mình, nhân viên buồng phòng phải bàn giao chìa khoá lại cho người phụ trách tại văn phòng buồng, đảm bảo chìa khoá nguyên vẹn như ban đầu. Sau khi bàn giao, các bạn phải ký xác nhận vào tờ khai với đầy đủ thông tin: tên, thời gian, mã chìa khoá, chữ ký người tra và chữ ký xác nhận của nhân viên quản lý chìa khoá. Sau khi hoàn thành xong các thủ tục đó thì các bạn không phải chịu trách nhiệm gì gì về những chiếc chìa khoá đó nữa.

Bình Luận
4 nguyên tắc sử dụng chìa khoá nhân viên buồng phòng tuyệt đối không được quên
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed.