5 điều bạn sẽ nhận được khi trở thành một lễ tân khách sạn

Dù làm bất cứ ngành nghề gì, chúng ta cũng cần có sự cố gắng và nhiệt huyết, luôn cố gắng học hỏi, trau dồi cho bản thân từ kiến thức đến kỹ năng nghiệp vụ và đặc biệt sự đam mê chính. Đó chính là những yếu tố giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong công việc mà bạn lựa chọn, dù là: giám đốc doanh nghiệp, nhân viên văn phòng,…hay là công việc phục vụ nhà hàng, lễ tân khách sạn. Có lẽ, không có gì tuyệt vời hơn khi những công sức mình bỏ ra được mọi người công nhận.

lễ tân khách sạn
Lễ Tân khách sạn – ngành nghề yêu cầu nghiệp vụ chuyên môn khá cao.

Đối với nghề lễ tân khách sạn – một công việc có sự đòi hỏi cao về chuyên môn nghiệp vụ cũng như vốn kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp, họ phải trải qua quá trình tuyển dụng và đào tạo vô cùng khắt khe, công việc đòi hỏi họ phải trở thành một con người đa-zi-năng. Vì vậy, phải là người đặc biệt đam mê và yêu thích ngành nghề này mới có thể bám trụ và thành công. Tuy nhiên, đền đáp công sức đã bỏ ra họ thu về được những thành quả mà không phải ngành nghề nào cũng có được.

1. Kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

Lễ tân là “gương mặt đại diện” cho một khách sạn, họ là người đón tiếp, tiếp xúc, phục vụ và tiễn chân khách hàng. Tất cả mọi cử chỉ, lời nói của họ đều có sức ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của khách sạn.

Khi bắt đầu một ngày làm việc, họ lao vào guồng quay với vô số nhiệm vụ: đón khách; tư vấn khách hàng; giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của khách; sẵn sàng phục vụ những yêu cầu của khách hàng: đặt xe, sắp xếp tour du lịch, đặt bàn ăn,…Chính điều đó, đòi hỏi nhân viên lễ tân phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và cũng chính trong quá trình làm việc đã tôi luyện lên một con người hiểu biết, đa tài.

2. Lối sống lạc quan, không biết mệt mỏi

Công việc lễ tân khách sạn
Lễ tân là gương mặt đại diện cho hình ảnh của khách sạn.

Khi bắt đầu với công việc lễ tân, bạn phải xác định rằng: bằng mọi cách phải làm khách hàng hài lòng. Một nụ cười tươi, một thái độ thân thiện, tôn trọng khách hàng là “bản quyền” lúc nào cũng xuất hiện trên người một nhân viên lễ tân khách sạn. Dù trong bất cứ tình huống gì, sự bình tĩnh và thái độ khiêm nhường là yếu tố bắt buộc. Để làm được điều đó, họ phải là một người có “cái đầu lạnh” luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống để tìm hướng giải quyết vấn đề một cách khéo léo nhất. Chính những điều đó đã tôi luyện lên một phong cách sống lạc quan và yêu đời cho những ai làm nghề lễ tân khách sạn.

3. Mối quan hệ xã hội rộng

Một trong những yếu tố quan trọng để trở thành nhân viên lễ tân đó là phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Hàng ngày, họ phải tiếp xúc với hàng trăm người: khách đến, khách đi, khách yêu cầu tư vấn,…Từ việc phục vụ và chăm sóc khách hàng, họ có thêm những mối quan hệ. Sự phục vụ tốt và thái độ nhiệt tình của nhân viên lễ tân khiến khách hàng hài lòng và nhớ đến, từ đó việc tạo dựng mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, với kỹ năng ngoại giao được rèn luyện thường xuyên, những người làm ngành nghề này cũng dễ dàng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ mới dù là trong công việc hay cuộc sống.

4. Nhận được sự trân trọng của khách hàng

nhân viên lễ tân của khách sạn
Nhân viên lễ tân khách sạn có rất nhiều trải nghiệm thú vị mà không phải ngành nào cũng có.

Công sức, thái độ làm việc nhiệt tình và tận tâm của một nhân viên lễ tân khách sạn không chỉ lãnh đạo, quản lý của họ nhìn nhận và đánh giá, mà cả khách hàng mà họ phục vụ cũng ghi nhận điều đó. Bằng chứng chúng ta có thể thấy, nhân viên lễ tân khách sạn luôn nhận được lời cảm ơn khi họ phục vụ khách hàng; có khi còn nhận được những món quà kỉ niệm thay cho lời cảm ơn khi khách hàng rời khách sạn.

5. Có được những trải nghiệm đáng mơ ước

Nhân viên lễ tân thường là người trực tiếp giới thiệu cho khách hàng những địa điểm ăn ngon, vui chơi giải trí đặc sắc hay những danh lam thắng cảnh nổi tiếng,…Vì vậy, họ thường nhận được sự ưu ái của các nhà hàng, các công ty du lịch và các dịch vụ du lịch khác. Điều đó, đã mang đến cho họ những trải nghiệm cực kỳ phong phú, khiến nhiều người phải ghen tỵ.

Hãy luôn cố gắng, tận tâm với công việc, chắc chắn bạn sẽ được mọi người ghi nhận và đền đáp lại những công sức bạn đã bỏ ra.

Bình Luận
5 điều bạn sẽ nhận được khi trở thành một lễ tân khách sạn
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed.