5 khoản chi phí quan trọng để kinh doanh khách sạn thành công

Một nhà đầu tư thông minh là người luôn biết nhìn xa trông rộng, họ biết được trên con đường kinh doanh, thành công và thất bại luôn song hành cùng nhau. Chính vì vậy, việc lên một kế hoạch bài bản và chi tiết trước khi quyết định đầu tư là điều vô cùng cần thiết cho những ai đang muốn dấn thân vào lĩnh vực này. Nhưng trước khi có một bản kế hoạch hoàn hảo bạn phải trở thành một nhà tài chính giỏi giang, một bản dự trù kinh phí chi tiết sẽ giúp bạn xác định được vị trí của mình, làm giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra và mang về lợi nhuận cho bạn trong tương lai.

Vốn đầu tư cho khách sạn
Lên kế hoạch đầu tư vốn hoàn hảo cho khách sạn

Có nhiều người cho rằng, kinh doanh khách sạn là “một vốn bốn lời” bởi nguồn lợi nhuận mà nó mang về khá cao. Nhưng chỉ có những ai trong nghề mới hiểu được, quá trình kinh doanh khách sạn nó gian nan, vất vả ra sao; cái “một vốn” của họ khi bỏ ra cần phải cân đo đong đếm chi li như thế nào. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt bạn đừng bỏ tiền theo cảm tính, nên cân nhắc thật kỹ và có một kế hoạch khởi nghiệp hoàn hảo. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra những gợi ý, giúp bạn hoàn thiện một bản kế hoạch kinh phí đầu tư tốt nhất trước khi bắt tay vào kinh doanh.

1. Chi phí cho địa điểm

Chọn địa điểm kinh doanh khách sạn
Chi phí đầu tư mặt bằng cho khách sạn

Nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng thì việc lên chi phí đầu tư cho địa điểm trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, nguồn chi phí đó sẽ giảm đi và bạn có thêm vốn bổ sung sang các vấn đề khác. Nhưng nếu đó là mặt bằng đi thuê thì sao? Vấn đề gì mà bạn cần quan tâm? Trước hết, bạn phải xác định được diện tích mình cần thuê, vị trí thuê và thời gian thuê trong bao lâu, là dài hạn hay ngắn hạn. Từ đó, chúng ta đã có mức kinh phí dự trù cụ thể cho vấn đề này.

2. Kinh phí dự trù thiết kế và xây dựng

Xây dựng khách sạn
Đầu tư chi phí lớn cho thiết kế và xây dựng khách sạn

Thiết kế và tiến hành thi công xây dựng khách sạn sẽ ngốn của bạn một nguồn chi phí lớn và phải đầu tư thời gian khá lâu. Để dự trù được nguồn kinh phí cho vấn đề này, trước hết bạn phải xác định được:

Phân khúc khách sạn của bạn: 5 sao, 4 sao hay thấp hơn.

Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Là khách Á hay khách Âu.

Từ hai yếu tố trên, ta có thể xác định được phong cách thiết kế, nguồn vốn cần bỏ ra cho các tiên ích, đồ dùng, trang thiết bị cũng như các dịch vụ của khách sạn.

3. Kinh phí trang bị nội, ngoại thất và đồ dùng cho khách sạn

Việc lựa chọn và trang trí nội ngoại thất cho khách sạn là khâu vô cùng quan trọng bạn cần hết sức lưu tâm. Việc tạo ra phong cách riêng, độc đáo và ấn tượng hoàn toàn dựa vào quá trình này.

Đầu tư nội thất khách sạn
Đầu tư nguồn chi phí lớn để thiết kế nội, ngoại thất khách sạn độc đáo.

Bạn có thể dựa vào địa điểm của mình là tự có hay đi thuê để sắp sửa nội thất phù hợp. Nếu là địa điểm thuê thì dựa vào thời gian thuê, chúng ta có thể quy hoạch những đồ nội thất có khấu hoa trong khoảng thời gian đó. Và cũng dựa vào đối tượng khách hàng của mình mà bạn chọn đồ nội thất mang phong cách truyền thống hay hiện đại.

Về đồ dùng và trang thiết bị khách sạn là 2 yếu tố có vai trò quyết định đến toàn bộ dịch vụ của khách sạn, nên bạn cũng cần bỏ khá nhiều tâm tư và tiền vốn cho chúng. Dựa vào nguồn vốn bạn có và phân khúc khách sạn bạn muốn làm để lựa chọn những đồ dùng, thiết bị có chất lượng và giá tiền phù hợp. Bạn phải luôn luôn nhớ rằng, việc đầu tư cho từng vật dụng dù là nhỏ nhất cũng giúp bạn gây được ấn tượng và để lại hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng.

4. Chi phí cho truyền thông

 

Quảng bá hình ảnh khách sạn
Truyền bá hình ảnh, thương hiệu của khách sạn

Để khách hàng biết và đến với khách sạn, bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá để truyền thông, quảng bá hình ảnh khách sạn của mình đi rộng và xa hơn. Bạn có thể sử dụng các kênh offline là hệ thống biển, bảng lớn với thiết kế ấn tượng hoặc liên kết với các công ty du lịch để đưa khách hàng đến với mình.

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin toàn cầu thì hình thức online cũng đem đến những hiệu quả vô cùng tốt. Những bài giới thiệu, đánh giá hay những hình ảnh, video trên các diễn đàn khách sạn, hệ thống fanpage,…cũng giúp quảng bá hình ảnh của khách sạn rất hiệu quả.

5. Tiền duy trì sau khi hoạt động

Bạn phải xác định rằng 3 – 5 tháng đầu đi vào hoạt động, bạn chưa có lợi nhuận là chuyện hết sức bình thường. Vì vậy, nguồn vốn dự trữ của bạn lúc này phải luôn đảm bảo để duy trì sự hoạt động ổn định cho khách sạn.

Hoạt động khách sạn
Đầu tư chi phí để duy trì hoạt động tốt sau khi khai trương

Ví dụ như: Bạn không thể mở và quán xuyến công việc của khách sạn một mình được, tìm cho mình những trợ thủ đắc lực giúp công việc kinh doanh tốt và có được hiệu quả cao, bạn cần tìm những nhân viên nhiệt tình và tận tâm. Một khách sạn, tuỳ vào tiêu chuẩn sao cũng như các dịch vụ triển khai để sắp xếp số lượng nhân viên cần thiết. Việc chi trả tiền lương cho nhân viên trong những tháng đầu hoạt động này cũng tốn một khoản kha khá. Rồi tiền vốn bỏ ra cho hàng hoá ban đầu cũng phải được cân đối một cách kỹ lưỡng để đảm bảo duy trì dịch vụ cho khách sạn.

Trên đây là 5 yêu cầu chủ đạo cần có cho một bản dự trù chi phí để bắt đầu công việc kinh doanh khách sạn. Ngoài ra, có những khoản chi khác mà bạn cũng cần hết sức quan tâm như: chi phí tư vấn pháp luật, làm thủ tục cấp phép hay các khoản phụ phí khác.

Mong rằng những gợi ý này đã đem đến nguồn thông tin hữu ích cho những ai đang có ý định kinh đầu tư kinh doanh khách sạn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa về ngành nghề này, thì hãy thường xuyên theo dõi website nha, Linh Trương sẽ cố gắng mang đến những bài viết giá trị nhất.

Bình Luận
5 khoản chi phí quan trọng để kinh doanh khách sạn thành công
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.