8 câu chúc quý khách ngon miệng bằng tiếng anh nhân viên phục vụ nhà hàng phải biết

Những câu chúc ngon miệng bằng tiếng anh là những mẫu câu chúng ta bắt gặp rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là trong ngành dịch vụ Nhà Hàng – khách sạn. Trong giao tiếp tiếng Anh có rất nhiều cách chúc ngon miệng, tùy vào từng loại nhà hàng, các bạn có thể lựa chọn câu chúc thể hiện được sự tôn trọng, thái độ lịch sự đối với khách hàng.

Dưới đây là những câu chúc ngon miệng bằng tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong ngành dịch vụ Nhà hàng.

Lời chúc ngon miệng bằng tiếng anh
Chuc ngon mieng bang tieng anh

1. Những câu chúc ngon miệng bằng tiếng Anh thường gặp

Trong các bữa ăn tại nhà hàng, lời chúc ngon miệng của bạn càng hay, càng mới lạ bao nhiêu sẽ gây được ấn tượng, lấy được sự chú ý của khách hàng. Một câu chúc tưởng như đơn giản nhưng nó lại là một trong những tiêu chí để khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của nhà hàng đó. Nếu bạn là người đang làm việc trong lĩnh vực nhà hàng hay bất cứ dịch vụ f&b nào, thì việc bỏ túi những câu chúc ngon miệng bằng tiếng anh sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình, tự tin thể hiện mình hơn.

Chúc ăn ngon bằng tiếng anh
Những lưu ý khi chúc Quý khách ăn ngon miệng!

Dưới đây là những lời chúc ngon miệng tiếng anh mà bạn có thể lưu ngay vào kho từ vựng tiếng anh của mình:

– Enjoy your meal! – Thưởng thức bữa ăn thật ngon nhé!

– Wishing you a good lunch/dinner meal! – Chúc bạn có bữa trưa/tối ngon miệng!

– Have you a really good meal! – Chúc bạn có một bữa ăn thật tuyệt vời!

– Wish you a delicious lunch/dinner! – Hi vọng bạn có bữa trưa/bữa tối ngon miệng!

– Bon appetit! Chúc ngon miệng!

– Tuck in! – Ngon miệng nhé!

– Get stuck in! Chúc ngon miệng!

– Happy eating! – Bữa ăn vui vẻ!

Trong số 8 lời chúc ngon miệng bằng tiếng anh được liệt kê trên đây có những câu có ý nghĩa tương tự nhau, bạn có thể lựa chọn câu nói mình cảm thấy nhớ nhất và tự tin nhất khi phát âm. Tuy nhiên, những lời chúc này khá đơn giản và dễ nhớ, bạn bạn có thể ghi nhớ hết những từ này để thay đổi linh hoạt trong các tình huống giao tiếp khác nhau, thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân.

Một lời chúc ngon miệng đơn giản, nhiều từ chỉ có vỏn vẹn 2 chữ, nhưng nó mang lại cho người nghe cảm giác gần gũi, thân thiện hơn. Hơn thế, chúng còn là một trong những cách thức để bạn “gây nghiện” cho khách hàng, để lại những ấn tượng đẹp nhất trong lòng họ.

2. Những lưu ý khi “Chúc quý khách ngon miệng!”

Thái độ bạn thể hiện khi gửi lời chúc ngon miệng đến khách hàng là lưu ý quan trọng nhất mà các bạn phải lưu tâm. Lời chúc thực sự có ý nghĩa và khách hàng có thể cảm nhận được đó là khi nhân viên phục vụ đặt cái tâm của mình vào trong đó.

Lời chúc ngon miệng bằng tiếng anh
Lưu ý khi nói lời chúc ngon miệng bằng tiếng anh với khách hàng

Khi gửi lời chúc ngon miệng đến thực khách, nhân viên phục vụ nhà hàng phải thể hiện sự nhiệt tình, tận tụy của mình bằng những nụ cười niềm nở và thân thiện nhất. Ngoài ra, sự chân thành của người phục vụ khi gửi lời chúc ngon miệng đến khách hàng còn được thể hiện qua ánh mắt khi họ nhìn vào khách hàng. Một ánh mắt vui tươi, thể hiện sự chân thành sẽ dễ dàng truyền cảm xúc, tác động đến tâm lý và khẩu vị của khách hàng.

Bên cạnh đó, khi chúc, nhân viên phục vụ phải đặc biệt chú ý đến tông giọng của mình. Giọng nói có âm lượng vừa phải, đủ để khách nghe, không quá to cũng không quá nhỏ, làm sao khi đến tai khách hàng nó phải nhẹ nhàng và thân thiện nhất. Lời chúc của bạn có thể bị phản tác dụng khiến khách cảm thấy khó chịu, mất thiện cảm nếu giọng nói của bạn có phần chanh chua hay nghe đặc giọng địa phương.

Tóm lại, trong bất cứ loại hình nhà hàng nào, đặc biệt là những nhà hàng phục vụ thực khách nước ngoài, những lời chúc ngon miệng bằng tiếng Anh là những câu nói quan trọng mà nhân viên phục vụ nhà hàng cần phải biết. Chính vì vậy, nhân viên của các nhà hàng quốc tế cần chú trọng bồi dưỡng nâng cao vốn từ vựng của mình, không ngừng rèn luyện tiếng Anh để phục vụ khách hàng tốt nhất có thể.

>> Xem thêm: Phục vụ tiếng anh là gì? Yêu cầu để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp

Bình Luận
8 câu chúc quý khách ngon miệng bằng tiếng anh nhân viên phục vụ nhà hàng phải biết
4.8 (96.25%) 32 votes

You might also like More from author

Comments are closed.