8 nguyên tắc về hình ảnh để website khách sạn sinh động và hấp dẫn hơn

Thích xem hơn là đọc là tâm lý chung của khách hàng hiện nay. Thông qua,  hình ảnh, video họ được mục sở thị sản phẩm, dịch vụ mà mình định mua. Một hình ảnh giúp cho thông điệp của khách sạn được truyền tải mạnh mẽ và có độ tin tưởng hơn là một bài viết dài lê thê cả ngàn chữ. Vì vậy, khi thiết kế website cho khách sạn, các chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý đến mặt hình ảnh để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc xây dựng và khẳng định thương hiệu của mình.

Để có một website chất lượng với hình ảnh đẹp, thu hút được sự chú ý của khách hàng, bạn phải nhớ thật kỹ 8 nguyên tắc sau:

Lựa chọn hình ảnh phù hợp

Tuyệt đối không sử dụng hình ảnh một cách bừa bãi, phải có sự chọn lọc thật kỹ lưỡng. Tất cả các hình ảnh bạn sử dụng trên website phải tập trung truyền tải thông điệp chính mà khách sạn muốn gửi đến khách hàng.

hình ảnh cho website khách sạn

Bạn cần xác định trước, đâu là hình ảnh trọng tâm của website, để tập trung làm nổi bật hình ảnh: vị trí, kích thước, chất lượng hình ảnh và thông điệp chính,… Còn đối với những hình ảnh được sử dụng với mục đích trang trí, hỗ trợ bạn cũng cần chú ý chọn lựa thật kỹ để làm sao chúng có thể phối hợp một cách hài hoà nhất với bối cảnh của trang web.

Vị trí hình ảnh

Thiết kế vị trí cho hình ảnh cũng là yêu cầu hết sức quan trọng. Bố cục hình ảnh phải đảm bảo một cách hài hoà nhất, hình ảnh trọng tâm sẽ được thiết kế với kích thước lớn, xuất hiện nổi bật ngay đầu trang chủ và chính giữa màn hình.

thiết kế website cho khách sạn

Bạn cũng có thể thiết kế hình ảnh đại diện thành một slideshow hình ảnh để làm đa dạng thêm góc nhìn và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Những hình ảnh đi kèm bài viết cần được sắp xếp hợp lý, phù hợp với ngữ cảnh, ngôn ngữ của văn bản đó. Nếu bạn đặt không đúng vị trí cho những hình ảnh đó nó sẽ phản tác dụng, khiến bài viết và thông tin của trang web trở nên khó hiểu.

Tối ưu hình ảnh

Để tối ưu hoá hình ảnh cho website bạn cần phải xác định kích thước và độ phân giải chuẩn cho từng vị trí hình ảnh.

Với kích thước ảnh bạn cần phải xác định được chiều cao và chiều rộng của từng loại hình ảnh để cân đối làm sao cho kích thước chuẩn nhất, đặc biệt là chiều rộng. Nếu kích thước quá lớn, hình ảnh hiển thị sẽ không được trọn vẹn vì hình ảnh bị tràn. Và ngược lại, nếu kích thước quá nhỏ sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh vì bắt buộc hình ảnh của bạn bị kéo ra để phù hợp với kích thước quy định.

tối ưu hình ảnh website khách sạn

Độ phân giải quyết định đến chất lượng hiển thị của hình ảnh, độ phân giải càng cao, hình ảnh càng rõ nét, nhưng thời gian để tải và load hình cũng sẽ lâu hơn rất nhiều. Hầu hết, màn hình máy tính hiện nay không hiển thị hình ảnh có độ phân giải cao hơn 72 pdi.

Hiện nay, có khá nhiều công cụ hỗ trợ giảm kích thước và dung lượng hình ảnh để phù hợp với không gian cần thiết của website mà vẫn giữ được độ phân giải cao. Các bạn có thể xử lý hình ảnh bằng các công cụ này trước khi đưa chúng lên trang web. Còn trong những trường hợp bắt buộc phải dùng hình ảnh chất lượng cao thì bạn có thể sử dụng dưới dạng cửa sổ pop-up.

Đừng quên đặt tên cho hình ảnh

Công cụ tìm kiếm sẽ phân tích tên mà bạn đặt cho hình ảnh xem có sát với nhu cầu tìm kiếm của người dùng hay không để đưa ra kết quả chính xác nhất. Vì vậy, tên hình ảnh chính là cơ sở để các công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn.

Thiết kế hình ảnh cho trang web của khách sạn

Kết quả hiển thị của hình ảnh là căn cứ vào từ khoá tìm kiếm của người dùng, vì vậy, khách sạn cần phải nghiên cứu và tìm những từ khoá sát với nhu cầu của khách hàng nhất để đặt tên cho hình ảnh trên trang web. Khi đặt tên hình ảnh các bạn lưu ý là không để dấu và sử dụng dấu gạch ngang để phân cách các chữ, điều đó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm nhận biết bạn nhanh chóng hơn.

Thẻ Alt và tiêu đề

Thẻ Alt: là thẻ mô tả nội dung cho hình ảnh mà bạn đăng tải trên website. Trong những trường hợp hình ảnh của bạn không được hiển thị, bị ẩn trong trình duyệt hoặc các use agents không có khả năng hiển thị hình ảnh, thì người dùng vẫn biết được nội dung mà hình ảnh đó muốn truyền tải. Vì vậy, thẻ Alt rất quan trọng, nó được sử dụng để tăng hiệu quả SEO cho website, giúp bọ Google hiểu được hình ảnh của bạn nói về điều gì, từ đó cho phép hình ảnh đó xuất hiện trong các trang tìm kiếm.

lưu ý khi đặt thẻ alt và tiêu đề cho hình ảnh

Lưu ý khi đặt thẻ Alt: không sử dụng từ không cần thiết, tối ưu hoá một cách hợp lý để tránh  bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm.

Xử lý hình ảnh thu nhỏ

Các hình ảnh thu nhỏ trên website có kích thước càng nhỏ càng tốt. Đồng thời, thẻ Alt cho hình ảnh đó phải khác hoàn toàn so với những hình ảnh lớn hơn tương ứng. Đây là khuyến cáo của các chuyên gia SEO, để cho các phiên bản hình ảnh thu nhỏ liệt kê trong các kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.

Hình ảnh thể hiện nhiều góc độ khác nhau của một sản phẩm, dịch vụ

Hình ảnh website cho khách sạn

Cùng là một dịch vụ nhưng bạn phải cung cấp cho khách hàng cái nhìn đa chiều với sự thay đổi của góc độ hình ảnh. Đây cũng là phương pháp giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả SEO của website. Cách này sẽ giúp cho những khách hàng tìm kiếm tiềm năng đến với trang web của bạn mà không lo bị bắt lỗi bởi các công cụ tìm kiếm.

Định dạng hình ảnh sử dụng

Hiện nay, hầu hết các website sử dụng 3 định dạng hình ảnh chính là JPEG, GIFPNG.

định dạng ảnh cho website khách sạn

File ảnh định dạng JPEG có thể nén kích thước nhỏ hơn mà không làm mất chất lượng hiển thị của hình ảnh.

File GIF thường chất lượng hình ảnh thấp hơn JPEG, nên chúng thường được sử dụng cho các biểu tượng nhỏ. Định dạng này hiện nay được sử dụng hạn chế hơn JPEG và PNG.

Còn file PNG hiện đang được sử dụng thay thế cho các tập tin đuôi GIF, với chất lượng hình ảnh cao hơn.

Khi sử dụng hình ảnh, các bạn nên nhớ không thêm quá nhiều nội dung, ký tự text vào hình ảnh trừ trường hợp bắt buộc. Những văn bản chứa hình ảnh nên được làm mới hoàn toàn, không nên sao chép, như vậy sẽ làm cho bài viết kém chất lượng và có thể gặp những vướng mắc không đáng có với các công cụ tìm kiếm.

8 nguyên tắc trên sẽ giúp khách sạn sở hữu website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và giúp cho giao diện trang web đạt được tính thẩm mỹ cao hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên linhmarketing.com đã giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về tầm quan trọng của hình ảnh đối với việc quảng bá thương hiệu cũng như bán phòng qua hệ thống website khách sạn.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.