Bạn có hợp với nghề quản lý khách sạn?

Muốn làm tốt và thành công trong một lĩnh vực nghề nghiệp nào đó đòi hỏi bạn phải có năng khiếu, lòng nhiệt huyết và cả sự cố gắng. Trước khi lựa chọn một công việc cho bản thân, bạn hãy suy nghĩ thử xem nó có hợp với mình hay không? Khi làm công việc này mình sẽ gặp phải những khó khăn gì? Liệu mình có thể gắn bó với nó lâu dài hay không? Tuy việc tự hỏi như vậy là điều cần thiết nhưng đó cũng không phải là lý do để bạn đắn đo, suy nghĩ. Để biết được một công việc có hợp với mình hay không, ngoài việc suy xét bản thân thì hãy thử trải nghiệm đi. Sự trải nghiệm thực tế bao giờ cũng là thước đo hiệu quả, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Đối với công việc quản lý khách sạn cũng vậy, không phải ai cũng có thể trở thành một người quản lý khách sạn giỏi, nhưng chưa thử thì chưa thể biết được. Nếu bạn thực sự đam mê và nhiệt huyết với nó thì sợ gì không thành công. Hôm nay, Linh marketing sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để xác định mình có hợp với nghề này không và cách để theo đuổi ước mơ trở thành nhà quản lý khách sạn của bạn.

Hotel manager
Quản lý khách sạn – một công việc đầy hứa hẹn dành cho bạn.

Thứ nhất, kỹ năng giao tiếp: hãy xem xét bản thân mình có năng khiếu về giao tiếp hay không? Kỹ năng ngoại giao của mình có tốt hay không? Bởi vì muốn trở thành một nhà quản lý khách sạn, đòi hỏi bạn phải giao tiếp giỏi, khả năng ứng xử linh hoạt trong mọi tình huống. Để xác định được điều đó, bạn có thể thăm dò, lấy ý kiến nhận xét từ bạn bè, người thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rèn luyện thêm khả năng giao tiếp của mình có các lớp kỹ năng sống.

Thứ hai, chuyên môn nghiệp vụ: Nếu muốn làm nghề này, chắc chắn bạn phải tham gia một lớp đào tạo nghiệp vụ về quản lý khách sạn hoặc nhà hàng. Tại sao lại có nhà hàng ở đây ư? Vì công việc quản lý nhà hàng và khách sạn có nhiều sự tương đồng với nhau. Và hơn hết, là trong các khách sạn hiện nay, bộ phận ẩm thực, nhà hàng là nguồn thu lớn đem lại lợi nhuận cao.

Học quản lý khách sạn
Để trở thành nhà quản lý khách sạn bạn cũng cần trải qua quá trình đào tạo bài bản.

Thứ ba, khả năng thực hành: Hãy thường xuyên tham gia những chương trình thực hành do các trường hay trung tâm tổ chức. Việc đó sẽ đem lại rất nhiều kinh nghiệm thực tế cho bạn trước khi chính thức bước vào công việc.

Thư tư, thể hiện hết khả năng: Bạn có thể bắt đầu làm quen với khách sạn bằng một vị trí công việc nào đó trong khách sạn. Bạn phải xác định một điều rằng, sẽ không một chủ khách sạn nào tuyển dụng sinh viên mới ra trường cho vị trí quản lý khách sạn cả. Bạn sẽ phải tiến lên từ những vị trí công việc bình thường nhất. Dù ở vị trí nào thì bạn cũng phải nỗ lực làm việc bằng tất cả khả năng của mình. Điều đó, sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm quý giá và cả sự chú ý của người quản lý nữa đó.

Thứ 5, cố gắng gây chú ý với quản lý bằng khả năng của mình: nếu bạn thực sự cố gắng và nhiệt huyết với công việc, bạn có thể sẽ được đề bạt lên vị trí quản lý tiếp tân, quản lý dịch vụ, giám sát buồng phòng,…ngay sau khi kết thúc quá trình huấn luyện của khách sạn.

hoc-quan-ly-khach-san-2
Tham gia các khoá học đào tạo quản lý của các trung tâm hay các trường Đại học, cao đẳng.

Cuối cùng, hãy cố gắng “nếm trải” nhiều công việc khác nhau trong khách sạn: Bạn có thể được đề bạt nhanh chóng nếu như cố gắng và nỗ lực. Tuy nhiên, đôi lúc cũng cần kìm chúng lại, để thực sự quen và hiểu được vị trí công việc mà mình đang làm. Không như những ngành nghề khác, đối với công việc quản lý khách sạn, càng được trải nghiệm nhiều vị trí công việc khác nhau bạn càng có thêm nhiều kinh nghiệm phục vụ cho công việc quản lý về sau. Bởi vì, bạn từng trải qua, thì chắc chắn khi làm quản lý bạn sẽ hiểu được đặc điểm của công việc đó và làm thế nào để quản lý nhân viên ở vị trí đó và đem về hiệu quả công việc tốt nhất.

Nếu muốn bước chân vào ngành nghề này thì chắc chắn đừng quên 6 điều này nha. Ngoài ra, việc bổ sung kiến thức kinh tế – xã hội, văn hoá – nghệ thuật, công nghệ thông tin,…cũng vô cùng cần thiết. Và đặc biệt, là hãy chuyển bị sẵn tinh thần cho những ngày làm việc dài đằng đẵng, không có ngày nghỉ và áp lực công việc cao.

Chúc các bạn sẽ thành công với công việc quản lý khách sạn mà mình đã chọn.

 

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.