Barista là gì? Sức hút của nghề barista với giới trẻ ngày nay

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Barista hay nghề barista? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ một ngành nghề còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nếu bạn là một người yêu thích công việc pha chế thì chắc chắn đã từng ít nhất một lần nghe đến thuật ngữ này.

Trong bài viết này, linhmarketing.com sẽ giới thiệu để các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này và hiểu được tại sao barista lại là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay.

1. Barista là gì?

Thuật ngữ Barista có nguồn gốc xuất phát từ Ý, nó được dùng để chỉ những người làm công việc pha chế các loại đồ uống không cồn, những món đồ uống vô cùng hấp dẫn, như: Cappuccino, Latte, Machiato, Mocha, Espresso con panna, cafe Americano,…và cả các loại thức uống không cồn khác. Hiểu một cách Việt hoá thì Barista là nhân viên pha chế cà phê.

Barista là gì

2. Cơ hội phát triển của nghề Barista tại Việt Nam

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, sự du nhập của những món đồ uống phương Tây vào Việt Nam ngày càng nhiều, như: Cappuccino, Latte, espresso,… Hơn nữa, sự xuất hiện của các mô hình cafe công nghiệp như: Highlands Coffee, Starbucks hay The Coffee Bean and Tea Leaf,…cùng nhiều thương hiệu cà phê quốc tế khác. Những món đồ uống này đang ngày càng nhận được sự yêu thích của khách hàng Việt, dù là những vị khách hàng khó tính khác.

Kinh doanh cà phê trong khách sạn

Việt Nam là một trong những nước có sản lượng cà phê đứng đầu thế giới, loại thức uống này còn được coi là một trong những món đồ uống truyền thống và phổ biến nhất tại nước ta. Dù ở bất cứ đâu, thành thị hay nông thôn các bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những quán cà phê từ sang trọng, bình dân và cả những quán vỉa hè. Vì vậy, khi những món đồ uống phương Tây như tôi đã kể ở trên du nhập vào nước ta, thì không quá khó để mọi người đón nhận.

Hiện nay, ngoài những quán cà phê kinh doanh độc lập, các bạn còn có thể thấy sự xuất hiện của mô hình kinh doanh này trong hệ thống của các khách sạn, nhà hàng. Đây là một trong những dịch vụ kèm theo giúp mang về nguồn lợi nhuận không hề nhỏ cho hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Không những thế, loại hình dịch vụ này còn giúp cho nhà hàng, khách sạn phục vụ và thoả mãn tốt hơn nhu cầu của khách hàng, khiến khách hàng hài lòng và để lại được những ấn tượng tốt nhất trong lòng họ.

Nhân viên pha chế

Thông qua những phân tích ở trên, có lẽ các bạn đã có thể thấy được nghề Barista ở Việt Nam có cơ hội phát triển tuyệt vời như thế nào: đối tượng khách hàng phong phú, đa dạng, môi trường làm việc trẻ trung, năng động, cơ hội thăng tiến tốt và còn có nguồn thu nhập cao. Không quá khó để lý giải tại sao hiện nay nhiều bạn trẻ  lại bị thu hút bởi ngành nghề này đến như vậy.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về nghề Barista này, các bạn hãy thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để theo dõi và cập nhật những bài viết mới nhất.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.