Các bước đăng ký bán phòng và cách quản lý khách sạn trên Mytour.vn

Trong bài viết trước, linhmarketing.com đã giới thiệu đến độc giả về iVIVU.com – một trong những trang đặt phòng khách sạn uy tín của Việt Nam. Đồng thời, cũng hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bán phòng trên iVIVU cho các chủ khách sạn. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi lại tiếp tục giới thiệu đến các bạn một ứng cử viên sáng giá, một trong những kênh OTA uy tín và đang khá được lòng của dân du lịch Việt – Mytour.vn.

dich vu dat phong khach san truc tuyen mytour

1. Giới thiệu về Mytour.vn

Trong bài Nghiên cứu về thị trường OTA Việt Nam chúng tôi cũng phân tích khá rõ về xu hướng phát triển của phương thức kinh doanh dịch vụ du lịch và khách sạn online này. Mặc dù, đi vào hoạt động chưa lâu và phải cạnh tranh với khá nhiều “ông trùm” trong ngành như: Booking, Agoda, Expedia,… hay iVIVU, Chudu24,… nhưng Mytour.vn vẫn có những bước phát triển đáng kinh ngạc trong những năm gần đây và dần khẳng định vị thế của Mytour trên thị thương mại điện tử du lịch ở Việt Nam.

Đặt phòng khách sạn trực tuyến

Website của Mytour.vn sở hữu hệ thống gần 10.000 khách sạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam và có liên kết với hàng ngàn khách sạn trong khu vực cũng như trên thế giới. Với danh sách khách sạn đó, Mytour mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Ngoài dịch vụ đặt phòng khách sạn, Mytour còn mang đến cho du khách các dịch vụ đặt tour, đặt vé máy bay, tổ chức hay các chương trình kỳ nghỉ trọn gói. Vì vậy, dù mới đi vào hoạt động được hơn 3 năm nhưng Mytour đã nhanh chóng trở thành website đặt phòng khách sạn trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

kinh doanh khách sạn online hiệu quả

Bên cạnh những dịch vụ du lịch và khách sạn đa dạng, Mytour còn sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và vô cùng chu đáo, có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Khi tham gia bán phòng trên Mytour, khách sạn của bạn không chỉ đơn giản là tham gia một sàn giao dịch thương mại điện tử để bán phòng, mà còn được hỗ trợ nhiệt tình để quảng bá hình ảnh đến hàng triệu đối tượng khách hàng tiềm năng. Đồng thời, còn được tư vấn về thị trường, cách phát triển và khai thác hiệu quả phương thức bán hàng trên OTA,…

Với sự kiện trao giải “Best Hotels Award” – vinh danh những khách sạn có chất lượng phục vụ tốt được tin dùng nhiều nhất, cũng đã giúp Mytour khẳng định uy tín của mình trong lòng các đối tác khách sạn.

2. Hướng dẫn đăng ký bán phòng và quản trị khách sạn trên Mytour

Đăng ký tài khoản bán phòng

Bước 1: Truy cập website: https://mytour.vn/

Bước 2: Kéo chuột xuống cuối trang, phía bên phải màn hình có mục “Khách hàng và đối tác”, click chuột vào “Đối tác khách sạn” sẽ chuyển hướng các bạn đến website  https://mytour.vn/pms

cách đăng ký bán phòng trên mytour

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký cho sẵn và nhấp vào ô “Đăng ký”.

kinh doanh khách sạn online trên ota

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ phải chờ phía Mytour liên hệ và gửi email xác nhận.

Bước 4: Vào địa chỉ mail mà bạn đã đăng ký với Mytour, mở thư và click vào đường link để kích hoạt tài khoản.

Đăng ký quản lý khách sạn

Bước 1: Đăng nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký. Chọn “Quản lý khách sạn” trong trình quản lý để chỉnh sửa thông tin, thêm phòng hay đăng tải các chương trình khuyến mại, ưu đãi.

Bước 2: “Sửa thông tin khách sạn” trong mục này cho phép bạn điền và điều chỉnh thông tin khách sạn từ tên, xếp hạng sao, địa chỉ, thông tin liên hệ, vị trí trên bản đồ.

dang ky kinh doanh khach san tren ota

Bước 3: Thêm mới thông tin phòng

Đây là bước quan trọng, quyết định chất lượng sản phẩm, dịch vụ phòng mà bạn đăng bán trên Mytour.vn, bao gồm các thông tin: Loại phòng, diện tích phòng, giá phòng, view, tiện nghi có trong phòng.

huong dang ky ban phong tren ota

Nếu như khách sạn của bạn chia giá theo từng thời điểm cho từng loại phòng thì cũng có thể cài đặt bằng cách chọn “Thêm khoảng giá khác”.

Bước 4: Thêm thông tin khuyến mại nếu khách sạn đang triển khai.

Trong bảng mẫu này, bạn có thể lựa chọn hình thức khuyến mại theo gói hoặc khuyến mại thường, thời gian và giá trị khuyến mại. Ngoài ra trong form này còn có một phần dành cho mô tả như hình dưới đây.

dang-ky-ban-phong-tren-mytour

Khách sạn có thể tạo nhiều gói khuyến mại dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau và cũng có thể thông tin khuyến mại: sửa, xóa hoặc ngừng khuyến mại. Sau đó, Mytour sẽ xác nhận và duyệt đăng tin của bạn.

quan ly ban phong tren mytour

Bước 6: Quản lý tình trạng phòng

Khách sạn tham gia ota

Trong giao diện “Quản lý chung”  phần “Thông tin phòng” các bạn có thể cập nhật và chỉnh sửa tình trạng phòng. Chỉ cần click vào số bên dưới giá phòng để điều chỉnh.

Trên đây là các bước cụ thể để các chủ khách sạn đăng ký và quản lý bán phòng trên website bán phòng trực tuyến Mytour.vn. Ngoài bài tham khảo này, các chủ khách sạn cũng có thể tham khảo Cách đăng ký bán phòng trên agoda.com – trang bán phòng khách sạn hàng đầu thế giới.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.