Cách đăng ký bán phòng trên booking.com nhanh và hiệu quả cho chủ khách sạn

Trong các kỳ trước linhmarketing.com đã giới thiệu đến độc giả Những kênh OTA đang “làm mưa, làm giá” tại thị trường Việt. Tiếp tục trong bài viết ngày hôm nay, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về một kênh OTA – đang có số lượng người sử dụng nhiều nhất thế giới này – Booking.com.

Mặc dù, “làm mưa làm gió” trên thị trường quốc tế, nhưng ở Việt Nam cách sử dụng booking.com vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều chủ đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về booking.com cũng như cách thức đăng ký bán phòng và quản trị tài khoản của chủ khách sạn trên website bán phòng này.

Kinh doanh khách sạn trên OTA

1. Booking.com và những con số ấn tượng

Booking.com là một trong những trang thương mại điện tử du lịch lớn nhất trên thế giới, sở hữu đội ngũ nhân viên lên đến 15.000 người với 204 văn phòng đại diện tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Mỗi ngày, số lượng đêm phòng được book trên trang web này lên đến gần 2 triệu, đem lại nguồn khách hàng lớn cho nhiều khách sạn trên thế giới. Theo một nghiên cứu mới đây, doanh số của khách sạn khi đăng bán phòng trên Booking.com tăng hơn 50% so với việc đăng tải dưới hình thức PR thông thường.

Booking.com cũng là một trong những website đặt phòng khách sạn trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, với hơn 1.500.000 đêm phòng được đặt mỗi ngày. Chính vì vậy, trang web này là địa chỉ uy tín được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn hợp tác để đăng bán phòng khách sạn của mình.

Xu hướng kinh doanh khách sạn trên OTA

Kênh OTA này có khả năng kết nối du khách với hơn 1.500.000 địa điểm lưu trú tuyệt vời trên thế giới, từ những khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng sang cho đến những dịch vụ homestay, hostel, thậm chí là những khu nhà trên cây hay các khu lều tuyết. Nếu các bạn chưa biết đến hình thức bán phòng trên OTA cũng như các sử dụng hiệu quả hình thức này thì hãy tham khảo ngay bài viết OTA là gì? Bí quyết để khách sạn sử dụng OTA hiệu quả.

Bên cạnh đó, Booking.com còn sở hữu hệ thống trang web và các ứng dụng được chuyển ngữ sang 43 thứ tiếng khác nhau, giao diện thiết kế thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng. Các thông tin về khách sạn cũng như các dịch vụ du lịch được cung cấp rất chi tiết. Một lợi thế nữa của trang OTA này là du khách không phải đặt cọc hay thanh toán trước để đặt phòng, các dịch vụ khách hàng thì hoàn toàn miễn phí, nhiều khách sạn trên Booking còn cho phép du khách tới sát ngày lưu trú vẫn có thể huỷ phòng đặt mà không phải bù bất cứ chi phí nào, mà còn được cam kết bảo mật thẻ tín dụng, thông tin cá nhân của khách hàng.

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản và quản trị kênh bán phòng trên Booking.com cho chủ khách sạn

Các bước đăng ký tài khoản bán phòng

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.booking.com

Cách đăng ký bán phòng trên booking.com

Bước 2: Nhấp chuột vào mục “Đăng chỗ nghỉ của Quý vị” ở phần chân trang, ngay góc bên phải màn hình. Sau khi nhấp chuột vào mục này, bạn sẽ được dẫn tới trang mới https://join.booking.com. Tại đây, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào Popup theo yêu cầu của trang, sau đó nhấp “Tiếp tục”.

Dang ky ban phong khach san tren booking

Bước 3: Đăng ký thông tin đầy chi tiết của khách sạn theo yêu cầu của Booking.com, như: Tên khách sạn, loại hình khách sạn, số lượng phòng, xếp hạng sao, địa chỉ, số điện thoại, dịch vụ đi kèm,…rồi nhấp vào “Gửi” hoặc “Hoàn thành”. Các bạn có thể theo dõi theo hình ảnh dưới đây.

OTA với sự phát triển của khách sạn

Sau khi hoàn thiện những thông tin cần thiết, bạn chỉ cần chờ đợi phản hồi, xác nhận từ phía Booking.com, chậm nhất sẽ là 24 giờ sau khi hoàn thành đăng ký.

huong dan dang ky ban phong tren booking.com

Bước 4: Booking.com sẽ gửi cho bạn một email xác nhận vào tài khoản mail mà bạn đã đăng ký, sẽ có một đường link về trang quản trị khách sạn của bạn trên Booking.com và các hướng dẫn về phương thức truy cập và sử dụng trang dashboard của chỗ nghỉ trên Booking.com. Thực hiện các bước theo hướng dẫn đó là bạn có thể bán phòng khách sạn của mình trên Booking rồi.

Cài đặt trang quản trị của khách sạn trên Booking.com

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Truy cập vào địa chỉ: https://admin.booking.com

và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Quản lý bán phòng trên website booking.com

 Bước 2: Cài đặt “Giá và tình trạng phòng trống”

Bán phòng khách sạn hiệu quả trên booking.com

Nhấp vào mục “Giá và tình trạng phòng trống”, rồi nhấp chuột vào loại phòng, ngày tháng hoặc đơn vị mà bạn muốn cập nhật. Điền đầy đủ các thông tin trong các ô trong phần đặt thời gian, rồi nhấp nhấp vào “Đặt khoảng thời gian”. Sau đó, chọn những ngày muốn tải hoặc nhấp vào “Không thời hạn” để đặt mức giá cho những khoảng thời gian xác định.

Bước 2: Cài đặt chính sách thanh toán

Quản lý giá phòng khách sạn trên booking.com

Vẫn ở trong giao diện “Giá và tình trạng phòng trống” bạn nhấp vào “Điều chỉnh sẵn sàng”, rồi “Điều chỉnh giá tương ứng” sau đó bạn có thể sửa đổi số phòng cũng như giá cả của từng loại phòng. Để kiểm tra ngày và mức giá đã chỉnh sửa, bạn có thể nhấp vào phần lịch ở phía dưới. Bấm “Lưu” để hoàn tất.

Bước 3: Điều chỉnh Phòng để bán

Cách quản lý phòng bán trên booking.com

Trên Booking.com có hai hình thức áp dụng để bán phòng:

Nghỉ tối thiểu:

Ở mục “Giá cả và Tình trạng phòng trống” , trong lịch click chuột trái để chọn phòng và số lượng ngày. Sau đó, nhấp vào “Điều chỉnh tối thiểu” ở phía bên phải màn hình, điền số đêm tối thiểu và chọn số lượng đêm liên quan từ trình đơn thả xuống và cuối cùng là nhấp vào “Lưu thay đổi” để hoàn tất.

Đặt trước:

Trong mục “Giá cả và Tình trạng phòng trống” bạn chọn loại phòng rồi bấm chọn ngày trong lịch, sau đó nhấp chuột vào “Điều chỉnh phòng để bán” ở bên phải màn hình. Trong cửa sổ này bạn có thể chỉ định trước khoảng thời gian bạn muốn khách hàng đặt phòng, có thể là: 6 giờ, 12 giờ, 1 ngày, 2 ngày,…Chỉ cần chọn số lượng giờ hay ngày cho hộp “Cần đặt trước ít nhất [x] trước nửa đêm và ngày nhận phòng. Sau đps, click chuột vào “Lưu” thay đổi khi đã hoàn tất.

Bước 4: Cài đặt về dịch vụ và tiện ích

Kinh doanh khach san hieu qua voi ota

Tại thanh menu ở bên trái màn hình, nhấp vào “Tiện nghi và dịch vụ” sau đó điền đầy đủ thông tin về các dịch vụ mà khách sạn có, thay đổi những thông sô cần thiết và sau đó bấm vào “Lưu” để hoàn tất.

Bước 5: Quản lý chính sách về Giường phụ

Trên thanh menu bên trái màn hình, chọn “Tiện nghi phòng” rồi thay đổi số lượng và giá cho hệ thống giường phụ và “Lưu”.

Trên đây là những bước cụ thể để các khách sạn đăng ký và tham gia bán phòng trên booking.com. Hy vọng thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho công việc kinh doanh khách sạn của bạn.

Các bạn có thể tham khảo cách thức đăng ký bán phòng khách sạn trên Agoda.com TẠI ĐÂY.

Bình Luận
Cách đăng ký bán phòng trên booking.com nhanh và hiệu quả cho chủ khách sạn
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed.