Cách đăng ký bán phòng trên Hostelworld.com – website đặt phòng giá rẻ cho dân du lịch phượt

OTA – một trong những phương thức bán phòng hiệu quả cho khách sạn trong thời đại bùng nổ của công nghệ số và internet. Chúng tôi cũng đã giới thiệu khá cụ thể về hình thức này trong bài viết: “OTA là gì? Bí quyết để khách sạn sử dụng OTA hiệu quả”. Bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc như: booking.com, Agoda.com hay Traveloka.com,… ngày hôm nay, linhmarketing.com sẽ giới thiệu đến các bạn website Hostelworld.com – kênh phân phối dành riêng cho hostel với các loại hình du lịch giá rẻ. Đồng thời, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các chủ khách sạn cách đăng ký bán phòng trên kênh này.

kênh đặt phòng giá rẻ

1. Hostelworld. com – website đặt phòng giá rẻ phổ biến hiện nay.

Hostelworld.com ra đời tại Ireland và có trụ sở chính đặt tại thành phố Dublin của nước này. Đây là trang web cực kỳ quen thuộc với dân phượt ở những nước châu Âu và châu Mỹ. Trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến này cung cấp chủ yếu các dịch vụ đặt phòng thông qua nhà trọ và các kiểu phòng ở ghép nhiều khách du lịch với nhau.

Kênh bán phòng dành cho hostel

Đúng như tên gọi Hostel có nghĩa là ký túc xá (hay còn gọi là phòng Dormitory – Domr), trong một phòng sẽ có 6 – 10 chiếc giường tầng giống như trong ký túc xá, giường nhỏ và chỉ vừa cho một người nằm. Trong những nhà trọ này, thường phân chia phòng và khu vực riêng cho nam và nữ, ở một số nơi cũng có kiểu phòng Mixed Dorm (cả nam và nữ). Loại hình lưu trú này gần đây cũng đang phát triển rầm rộ ở khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, Hostelworld.com đang là website đặt phòng hostel lớn nhất thế giới,với 35.000 hostel tại 170 nước và đã được gần 10.000.000 khách hàng kiểm chứng chất lượng dịch vụ. Có thể nói, đây là trang web được các phượt thủ trên thế giới ưu tiên số một, đặc biệt là ở thị trường châu Âu.

dang ky ban phong khach san tren ota

Khi tìm kiếm hostel trên Hostelworld.com bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin với một giao diện web trực quan và hấp dẫn nhất. Bạn cũng có thể so sánh mức giá trên Hostelworld.com với một số kênh OTA, như: Booking, traveloka,…trong cùng một thời điểm đặt phòng và nhận phòng với cùng một loại phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt phòng cho nhiều người và các bạn có thể ở cùng nhau trong một phòng với mức chiết khấu khá cao, đồng thời sẽ không phải chi trả bất cứ khoản phí đặt phòng nào.

Hiện tại, Hostelworld hỗ trợ rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho khách hàng, như: Visa, Master card, Solo, Switch, JCB, Laser, và có cả qua PayPal.

Cũng giống như Booking hay Agoda, Hostelworld là một dịch vụ đặt phòng nổi tiếng và uy tín trên toàn thế giới, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa phòng khách sạn của mình đăng bán trên sàn giao dịch này.

2. Hướng dẫn cách đăng ký bán phòng trên Hostelworld.com

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://www.hostelworld.com

tham gia bán phòng trên hostelworld

Lưu ý: Hiện nay, Hostelworld đang hỗ trợ 19 thứ tiếng khác nhau trên website của mình nhưng chưa có phiên bản tiếng Việt, vì vậy các bạn để nó ở giao diện tiếng Anh cho dễ sử dụng.

Bước 2: Kéo chuột xuống cuối trang, ở mục “About us” chọn “Hostel sign up” để chuyển sang giao diện đăng ký.

huong dan dang ky ban phong tren hostelworld

Nhấp chuột vào “Click to here star” (Bấm để đăng ký ngay).

Đăng ký bán phòng trên hostelworld ngay

Bước 3: Điền thông tin chi tiết về cơ sở lưu trú và địa chỉ liên hệ của bạn “Property & Contact details”.

huong dan tham gia ban phong tren hostelworld

Trong form đăng ký này các bạn sẽ phải cung cấp cho Hostelworld thông tin về tên khách sạn, loại hình khách sạn, số phòng, số giường, địa chỉ, ngôn ngữ, tiền tệ sử dụng,…Sau đó click chuột vào “Continue” để tiếp tục.

Bước 4: “Property Information” thông tin cụ thể về khách sạn của bạn: Giới thiệu về khách sạn, vị trí/khu vực gần khách sạn có những điểm hấp dẫn gì và chỉ đường.

Kinh doanh khách sạn hiệu quả trên OTA

Lưu ý: Những đoạn mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp yêu cầu đăng ký của bạn nhanh chóng được xác nhận hơn.

Bước 5: Điền thông tin về cơ sở vật chất “Property Facilities”

Cách bán phòng hiệu quả trên website trực tuyến

Hãy tích vào những cơ sở vật chất cùng những dịch vụ tiện nghi mà khách sạn bạn có theo những gợi ý mà Hostelworld đưa ra.

Đồng thời, cũng điền giờ quy định check-in và check-out hàng ngày. Sau đó, bấm “Continue” để tiếp tục.

cài đặt chính sách bán phòng trên hostelworld

Bước 6: “Preview & Save” kiểm trang thông tin và lưu.

Cách đăng ký bán phòng trên hostelworld thành công

Hãy kiểm tra lại các thông tin về khách sạn của bạn: tên, mô tả, cơ sở vật chất và tiện nghi. Khi đã ok thì bấm chuột vào “Submit My Signup”.

Bước 7: Kiểm tra email xác nhận của Hostelworld, bấm vào đường link để đến trang tài khoản của bạn.

Bên cạnh Hostelworld.com hiện nay trên thị trường còn rất nhiều kênh bán phòng giá rẻ uy tín như Traveloka hay ứng dụng hotelquickly. Các bạn cũng có thể tham khảo và đăng bán phòng trên các kênh này. CLICK VÀO ĐÂY để tìm hiểu các bước đăng ký bán phòng trên ứng dụng hotelquickly.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.