Cách làm CV xin việc bằng tiếng Anh chinh phục được nhà tuyển dụng

Việc thu hút sự chú ý và quan tâm nhà tuyển dụng từ chính CV xin việc bằng tiếng Anh mà bạn dày công chuẩn là cách làm hữu hiệu giúp bạn dễ dàng lấy được điểm cộng trong quá trình phỏng vấn sau này. Vậy, một CV tiếng Anh như thế nào sẽ lập tức thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng kể cả khi chưa trực tiếp gặp bạn? Nếu bạn chưa biết phải làm như thế nào thì đừng bỏ qua những bí kíp làm CV xin việc bằng tiếng Anh sau đây.

1. Cấu trúc CV bài bản, khoa học

Cũng giống như khi làm CV tiếng Việt, mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh cũng cần tuân thủ chặt chẽ cấu trúc trình bày của một mẫu đơn xin việc truyền thống, phải đảm bảo đầy đủ những thông tin dưới đây:

Contact information – Thông tin liên lạc

Đây là thông tin bắt buộc phải có trong mẫu CV của bạn, để các nhà tuyển dụng biết chính xác các thức, phương tiện liên lạc với bạn. Ở phần này, bạn phải ghi rõ: họ tên, giới tính, địa chỉ, số điện thoại và email.

cv xin việc bằng tiếng anh

Objective – Mục tiêu

Đây là mục thông tin thường được đặt ở đầu của mỗi CV xin việc bạn sẽ phải trình bày ngắn gọn những mong muốn, mong đợi của mình đối với vị trí mà bạn ứng tuyển. Những mục tiêu của bạn không cần quá nhiều nhưng phải cụ thể, ví dụ: bạn mong muốn cơ hội phát triển mà doan nghiệp, công ty đó mang lại cho mình, vị trí mà bạn dự định sẽ đạt được trong thời hạn 3 – 5 năm,…

Work experience – Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần để bạn giúp nhà tuyển dụng biết được phần nào trình độ của bạn. Đây có thể coi là một mục cực kỳ quan trọng khi thiết kế một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh. Bạn phải cung cấp cho nhà tuyển dụng biết thông tin về những vị trí công việc mà bạn từng đảm nhận, nơi bạn công tác trước đây, khoảng thời gian bạn làm công việc đó (nếu có).

cách làm cv tiếng anh chuyên nghiệp

Hãy xem ví dụ chúng tôi lấy dưới đây:

June 2017 – March 2018 – Phoenix Restaurant

Restaurant Supervisor:

– Supervised all aspects of F&B service for restaurant and lounge, including the activities of all bartenders, food and beverage servers during a shift

– Reduced food cost from 55% to 36% in less than 30 days

– Recruited, hired, scheduled, and motivated 20+ employees

Skills – Kỹ năng

Kỹ năng là năng lực, khả năng của chủ thể thực hiện thuần thục một hay một chuỗi hành động trên cơ sở hiểu biết (kiến thức hoặc kinh nghiệm) nhằm tạo ra kết quả mong đợi.

Các bạn hãy trình bày rõ ràng những kỹ năng nghiệp vụ bạn có và nó đáp ứng được yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đặt ra trước đó.

huong dan lam cv tieng anh hieu qua nhat

Đối với những kỹ năng mềm, bạn hãy liệt kê chúng theo thành từng nhóm nhỏ và trình bày một cách ngắn gọn. Ví dụ:

– Communication (Giao tiếp)

– Negotiation (Đàm phán)

-Time management (Quản lý thời gian)

– Computer competences (Vi tính văn phòng)

– Flexibility (Linh hoạt)

– English (Tiếng Anh)

Education – Học vấn

Đây là phần bạn cho nhà tuyển dụng biết bạn đã tốt nghiệp trường nào, năm nào, chuyên ngành gì và đã đạt chứng chỉ, bằng cấp loại gì khi tốt nghiệp. Trong mục này, tuyệt đối không thể thiếu thông tin ngành học và loại bằng cấp đạt được vì đây là cơ sở để các nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phù hợp với vị trí công việc đó không.

Ảnh thẻ

Khi bạn đã cung cấp cho nhà tuyển dụng đầy đủ thông tin về bạn nhưng những thông tin đó không giúp họ xác định được ngoại hình của bạn, vì vậy, trong VC tiếng anh của bạn không thể nào thiếu một bức ảnh kích thước 3×4 cm hoặc 4×6 cm, thấy rõ khuôn mặt của bạn. Đặc biệt, với những vị trí như: lễ tân, nhân viên phục vụ,… chắc chắn ngoại hình là một tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định.

Ngoài ra, bản CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn có thể bổ sung các hạng mục như: Interest (Sở thích), Achievement (Giải thưởng), Reference (Người giới thiệu)… những hạng mục này sẽ cụ thể hóa hơn về bản thân bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

 

>> Xem ngay: Những thuật ngữ tiếng anh thông dụng trong ngành du lịch và khách sạn

 

2. Lưu ý làm CV xin việc bằng tiếng Anh

Để có được CV xin việc bằng tiếng anh hoàn hảo nhất, thì khi thực hiện các bạn phải hết sức chú ý đến những điều sau:

Hạn chế sai chính tả

Đây là lỗi phổ biến khi tạo CV tiếng Anh. Nếu bạn không muốn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì hãy cẩn thận kiểm tra lỗi chính tả trong bản CV. Đặc biệt, chú ý tuyệt đối không được ghi sai tên công ty, nhà hàng – khách sạn, vị trí công việc ứng tuyển, nhất là khi tên đơn vị đó mang thương hiệu tiếng Anh.

cv xin viec bang tieng anh tot nhat

Nhất quán khi chia thì tiếng Anh

Phần bạn cần đặc biệt lưu ý sử dụng thì chính là mục Work experience (Kinh nghiệm làm việc. Tuyệt đối không chia nhầm thì nếu nếu như không muốn bị đánh rớt ngay từ “vòng gửi xe”, đặc biệt là khi xếp của đơn vị đó là người nước ngoài.

Những công việc bạn đã làm ở các công ty trước đó và không còn làm nữa, hãy chia chúng ở thì quá khứ. Ví dụ:

September 2015 – December 2016 – Saverio Restaurant Waitress

– Made recommendations from the menu if requested

– Served dishes to customers at tables

Nếu trong trường hợp bạn vẫn tiếp tực công việc và chưa nghỉ hẳn thì chia thì hiện tại (nguyên mẫu hoặc V-ing). Ví dụ:

March 2018 – Present – Orient Restaurant

Assistant Restaurant Manager

– Plan and oversee scheduling for the restaurant’s 40 members of staff

– Ensure annual revenue of $1 million by serving 700+ customers per day

Sử dụng đại từ xưng hô

Tiếng Anh không nhiều đại từ nhân xưng như tiếng Việt, nếu như bạn e dè khi dùng ngôi thứ nhất như “tôi/em/mình” khi viết CV bằng tiếng Việt thì với CV xin việc bằng tiếng Anh, bạn có thể sử dụng “I” thoải mái khi trình bày thông tin.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.