Tây balo – đối tượng khách hàng tiềm năng cho khách sạn mini

Với tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho các vị khách Tây balo yêu thích sự xê dịch. Đối tượng khách du lịch này là những người có mức sống trung bình thấp và họ yêu thích sự dịch chuyển. Chính điều này đã hé mở ra một phân khúc khách hàng đầy tiềm năng cho ngành nghề kinh doanh khách sạn. Đặc biệt là đối với loại hình kinh doanh khách sạn mini, đây chính là cơ hội vàng để phát triển.

1. Những đặc điểm của đối tượng khách du lịch tây balo bạn nên biết

đối tượng khách hàng khách sạn
Đối tượng khách du lịch “Tây Balo” xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam.

Dân du lịch Tây balo hay dân du lịch bụi là từ Việt hoá để chỉ những Backpacker. Đây là đối tượng khách du lịch nước ngoài thường đi riêng lẻ, với chiếc ba lô to đùng trên vai, họ dong duổi khắp các con phố, nẻo đường trên mọi miền của của đất nước mà họ đến. Đối tượng này thường có những chuyến đi dài và thời gian lưu trú lâu hơn 3-5 lần khách du lịch bình thường. Tại Việt Nam, thời gian lưu trú trung bình của Backpacker là 31,5 đêm/chuyến đi. Đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy sự gia tăng nhanh chóng của các khách sạn mini trong thời gian qua.
Theo kết quả nghiên cứu của giáo sư Mark Hampton – Đại Học Kent (Anh Quốc), khách du lịch backpacker ở độ tuổi 20-29 tuổi chiếm 70-80% và họ chủ yếu là sinh viên (chiếm khoảng 20%) và những người có trình độ học vấn từ đại học trở lên (chiếm hơn 40%).

khách du lịch tây balo
Du lịch bụi và du lịch thám hiểm là hai loại hình hút nhiều khách du lịch Tây balo nhất.

Thu nhập của đối tượng này thường không quá cao, mức chi tiêu họ bỏ ra cũng khá “tiết kiệm”. Một ngày chi phí mà đối tượng này bỏ ra không quá 15 đô la, họ thường sử dụng phương tiện vận chuyển thông dụng tại địa phương. Ở Việt Nam, xe máy trở thành phương tiện được các Backpacker lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Họ thường chọn những cung đường dài, không quá đông người. Những con đường mòn luôn gợi lên sự tò mò và thích thú cho đối tượng này khi họ đến Việt Nam.

Ngoài những địa điểm du lịch khám phá, mạo hiểm thì văn hoá cũng là yếu tố thu hút sự quan tâm của các vị khách tây balo đến với Việt Nam. Việc tìm hiểu và khám phá những nét văn hoá đặc sắc của mỗi vùng miền trên dải đất hình chữ S luôn khơi gợi được sự thích thú cho các Backpacker.

2. Khách sạn mini – điểm dừng chân được các Backpacker lựa chọn nhiều nhất

Hiện nay, ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…hay những địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời như SaPa, Đà Lạt…các khu phố dành riêng cho đối tượng tây balo xuất hiện ngày càng nhiều. Với lợi thế về giá và phong cách thiết kế, khách sạn mini xuất hiện ngày càng nhiều tại những địa điểm này và nhanh chóng trở thành điểm dừng chân lý tưởng của các Backpacker.

Khách sạn mini
Khách sạn mini – đang trở thành điểm đến lý tưởng của khách du lịch Tây balo.

Kinh doanh khách sạn mini là một cơ hội mang về cho các nhà đầu tư nguồn lợi nhuận cao. Vì số tiền đầu tư bỏ ra cho mô hình khách sạn này không lớn, không cần thiết phải đầu tư trang thiết bị, đồ dùng cao cấp và có thể tận dụng tối đa được các nguồn lực sẵn có tại địa phương.

Khách sạn mini ở Việt Nam thường được thiết kế theo phong cách hiện đại với những điểm phá cách vô cùng độc đáo. Những chi tiết chấm phá cho không gian bằng các vật dụng, đồ dùng mang đậm nét văn hoá Việt Nam, đem đến cảm giác mới lạ đầy trải nghiệm cho du khách. Ngoài ra, các khách sạn mini phong cách châu Âu sang trọng kèm các dịch vụ đồ ăn nhanh đậm phong cách Âu, như: pizza, mỳ Ý, hamberger,…cũng xuất hiện ngày càng nhiều và thu hút được lượng lớn dân du lịch tây balo.

Kinh doanh khách sạn mini
Khách sạn mini cho khách hàng Tây balo được thiết kế thành một không gian cộng đồng thu nhỏ.

Tuy không yêu cầu sự sang trọng và cao cấp nhưng đối tượng du khách này có yêu cầu khá cao về độ độc đáo, sáng tạo, kích thích sự trải nghiệm và khám phá. Vì vậy, mảng du lịch cho đối tượng Backpacker chưa được khai thác triệt để, kể cả ở lĩnh vực phục vụ lưu trú. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư đang có ý muốn bỏ vốn kinh doanh khách sạn mini, đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức yêu cầu phải có sự sáng tạo và chấp nhận mạo hiểm.

Với nền tảng thiên nhiên kỳ thú ẩn chứa nhiều điều bí ẩn những điểm đến của Việt Nam chưa bao giờ là cũ và luôn kích thích sự khám phá của dân du lịch bụi. Có lẽ sau khi đọc bài viết này, bạn lại có được một ý tưởng kinh doanh khách sạn mini độc đáo cho riêng mình với đối tượng Backpacker đầy tiềm năng này.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.