Giám sát quầy bar khách sạn 5 sao, công việc đầy hấp dẫn

Bất cứ một công việc nào trong khách sạn 5 sao cũng mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Nếu như bạn đang muốn theo học và tìm kiếm một công việc chuyên nghiệp trong các khách sạn 5 sao hoặc bạn là một người chủ khách sạn và đang muốn kinh doanh dịch vụ quầy bar, thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của linhmarketing.com.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một vị trí công việc đầy hấp dẫn trong các khách sạn 5 sao. Vị trí công việc này không những mang đến nguồn thu nhập cao mà còn có được những trải nghiệm vô cùng thú vị: nhân viên giám sát quầy bar khách sạn.

Vậy công việc của một nhân viên giám sát quầy bar là gì? Tại sao nó lại có sức hấp dẫn đến như vậy? Hãy cùng linhmarketing.com tìm hiểu sau đây.

Công việc giám sát quầy bar
Giám sát quầy bar là một công việc hấp dẫn mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị.

1. Quản lý mọi hoạt động của quầy bar

Thông thường, khu vực quầy bar khách sạn không có nhân viên quản lý, vì vậy, vị trí giám sát chính là chức vụ cao nhất tại quầy bar. Do đó, người giám sát quầy bar là người chịu trách nhiệm quản lý tất cả các hoạt động diễn ra tại đây. Công việc quản lý cụ thể là, lên bảng phân công công việc, chia ca làm cho các nhân viên bartender (nhân viên pha chế) và đội ngũ nhân viên phục vụ bàn. Bên cạnh đó, người giám sát phải đảm bảo điều hành quá trình pha chế và phục vụ khách hàng theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng dịch vụ mà khách sạn đề ra. Thường xuyên kiểm tra chất liệu của đồ uống và các nguyên liệu pha chế, đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Công việc quầy bar
Giám sát quầy bar là người có trình độ kỹ thuật cao.

Đồng thời, giám sát quầy bar là người chịu trách nhiệm quản lý tất cả các dụng cụ, trang thiết bị của quầy bar. Lên kế hoạch mua và nhập nguyên liệu, đồ dùng trang bị phục vụ cần thiết cho công việc của bộ phận mình. Không những vậy, giám sát quầy bar phải thường xuyên kiểm tra quá trình vệ sinh và bảo quản thiết bị của bộ phận pha chế. Nếu có sự cố xảy ra, giám sát phải gọi điện ngay cho bộ phận kỹ thuật của khách sạn để họ kịp thời xử lý đảm bảo quá trình vận hành của khu vực quầy bar.

Ngoài ra, thì người giám sát còn phải hỗ trợ nhân viên tư vấn về thông tin đồ uống cho khách hàng hoặc trực tiếp thực hiện công việc pha chế các loại thức uống chất lượng cao khi khách hàng yêu cầu.

2. Lên thực đơn đồ uống cho quầy bar

Người giám sát sẽ phải thường xuyên lên bảng thực đơn đồ uống cho quầy bar khách sạn theo từng thời điểm, có thể theo mùa hay theo dịp lễ đặc biệt nào đó, như: valentine, giáng sinh,…Bảng thực đơn của giám sát phải được bàn bạc và thống nhất cụ thể với quản lý khách sạn để lựa chọn loại thức uống phù hợp với phong cách phục vụ của khách sạn.

Ngoài ra, người giám sát quầy bar cũng phải thường xuyên phối hợp với đội  ngũ bartender để đưa ra những công thức pha chế mới, tạo ra những loại đồ uống ngon và đặc sắc hơn. Đồng thời cũng hỗ trợ cung cấp hình ảnh, thông tin để lên ý tưởng thiết kế menu đồ uống mới cho quầy bar.

giám sát quầy bar khách sạn
Người giám sát quầy bar chịu trách nhiệm cao nhất tại khu vực bar khách sạn

3. Tuyển dụng và đào tạo

Một nhân viên giám sát quầy bar giỏi phải là người có trình độ và kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp, có khả năng hướng dẫn và đào tạo cho người khác. Vì vậy, nhân viên giám sát quầy bar thường xuyên phối hợp với cá bộ phận nhân sự để đảm bảo bổ sung nguồn nhân lực kịp thời phục vụ cho công việc của bộ phận mình. Đồng thời, tham gia đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn, đặc biệt là với vị trí bartender, đảm bảo có đủ lực lượng nhân sự phục vụ cho công việc.

4. Giám sát và báo cáo hiệu quả công việc với cấp trên

Nhân viên giám sát chịu trách nhiệm quản lý việc thu – chi của bộ phận quầy bar. Theo dõi và xử lý nhanh chóng những tình huống có thể phát sinh tại khu vực quầy bar, như: giải quyết các yêu cầu, phàn nàn, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm, quá trình phục vụ. Đảm bảo xử lý nhanh chóng những trường hợp tranh chấp giữa khách hàng với nhau hoặc giữa khách hàng với nhân viên, nhằm đảm bảo không gây hậu quả nghiêm trọng.

Giam sat quay bar khach san
Công việc của người giám sát còn là đào tạo đội ngũ nhân viên bar chuyên nghiệp cho khách sạn

Bên cạnh đó, người giám sát quầy bar phải thường xuyên báo cáo hiệu quả công việc cũng như các tình huống phát sinh với quản lý khách sạn thông qua các bản báo cáo hàng ngày. Ngoài ra, khi có công việc yêu cầu hay điều động từ phía quản lý hay chủ khách sạn thì nhân viên giám sát cũng phải thực thi.

Trên đây là những công việc, nhiệm vụ mà người giữ vị trí Giám sát quầy bar phải thực hiện. Mong rằng, sau bài viết này các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để hiểu hơn về vai trò của vị trí công việc này trong hoạt động kinh doanh của quầy bar cũng như hiệu quả kinh doanh chung của khách sạn.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.