Hướng dẫn cách đăng ký bán phòng khách sạn trên Traveloka cực đơn giản

Khi nói đến những ứng dụng du lịch trực tuyến “thịnh hành” nhất tại thị trường Việt Nam chúng ta không thể không nhắc đến Traveloka – một ứng dụng thông minh và đang được lòng của rất nhiều dân mê du lịch Việt. Đọc ngay bài viết Tìm hiểu đôi nét về Traveloka – ứng dụng du lịch trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam để hiểu hơn về ứng dụng này.

Còn trong bài viết ngày hôm nay, linhmarketing.com sẽ hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký bán phòng trên website và ứng dụng của Traveloka cho các chủ khách sạn, đặc biệt là những khách sạn mới đi kinh doanh.

Đăng ký bán phòng trên traveloka

1. Đăng ký bán phòng trực tuyến trên Traveloka.com

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ websie của Traveloka: https://www.traveloka.com

Bước 2: Kéo chuột xuống cuối trang, chọn “Đăng ký khách sạn của bạn”.

dang ky khach san tren traveloka

Bước 3: Bạn chỉ cần điền thông tin về địa chỉ email, tên doanh nghiệp và loại hình kinh doanh. Khi khi gửi yêu cầu đăng ký, bạn sẽ chờ email xác nhận từ Traveloka.

hướng dẫn đăng ký khách sạn trên traveloka

Bước 4: Kiểm tra email. Traveloka sẽ gửi cho bạn đường link xác nhận và đăng ký, bạn hãy nhấn vào đường link đó sẽ đưa các bạn đến trang đăng kí khách sạn.

đăng ký thông tin khách sạn trên traveloka

Sau đó bạn sẽ hoàn thiện đầy đủ thông tin theo form của Traveloka, bao gồm: General Information ( Thông tin chung), Property Detail (Chi tiết), Property Facilities ( Cơ sở vật chất ), Rooms (Phòng), Room Facilities (Tiện nghi phòng), Photos (hình ảnh), Payment Information (Thông tin thanh toán). Đây là những thông tin sẽ hiển thị trên trang bán phòng của bạn vì vậy hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng thông tin.

Lưu ý: Những mục có dấu (*) là phần bắt buộc phải điền, nếu một số dịch vụ cung cấp hay tiện ích mà khách sạn chưa có thì có thể bỏ qua.

2. Đăng nhập và cài đặt thông tin phòng

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Truy cập website: https://tera.traveloka.com/register, nhấp chuột vào “Log in to TERA” trên góc phải màn hình.

dang-ki-ban-phong-traveloka

Điền Tên đăng nhậpmật khẩu đã đăng ký để đến trang quản lý phòng của bạn.

Kinh doanh khách sạn hiệu quả với traveloka

Trong giao diện của trang đã để sẵn 4 thanh công cu là 4 chức năng mà sử dụng nhiều nhất để quản lý khách sạn, bao gồm:  Room Rates (Giá phòng), Room Allotment (Phân bổ phòng), Booking List (Danh sách booking), Promotions ( Quảng cáo).

bán phòng khách sạn hiệu quả

Bước 2: Điều chỉnh giá phòng (Room Rates)

Click chuột vào Room rates chọn Room Type (Loại phòng) để điều chỉnh thông tin phòng theo từng ngày, sau đó chọn Search Room Rates để điều chỉnh về giá.

quản lý bán phòng trên khách sạn

Các bạn sẽ điều chỉnh giá phòng cụ thể ở các ô Singer Retail Rate, Retail Rate, Extra bed (thêm giường phụ). Cuối cùng, click chuột vào Save Change để thay đổi giá

Bước 3: Cài đặt phân bổ phòng (Room Allotment)

Chức năng này cho phép bạn phân bổ phòng trong một khoảng thời gian nhất định.

Đầu tiên, chọn chức năng Room Allotment, rồi click vào Room Type (Loại phòng) => Date range (Chọn ngày) => Search room allotment. Sau đó, click chuột vào Regular để cập nhật tình trạng phòng.

Phuong phap ban phong hieu qua tren traveloka

Các tình trạng phòng ở đây gồm có: Available (có thể sử dụng), Close out (Không sử dụng), No check-in (Phòng không check-in), No Check-out (Phòng không check – out). Click vào ô trống để cài đặt tình trạng phòng cho từng ngày. Nhấn Save Change để thay đổi trạng thái phòng.

Bước 4: Danh sách Booking (Booking list)

Chức năng Booking list của Traveloka cho phép bạn kiểm tra và kiểm soát số lượng đặt phòng, lịch check-in, check-out của khách trong khoảng thời gian nhất định.

Huong dan dang ky ban phong tren ung dung truc tuyen

Click chuột vào Booking list => Nhập Booking ID sau đó chọn khoảng thời gian cụ thể cho các mục Check – in period, Check – out period và Booking Period cuối cùng là nhấp vào Search.

Bước 5: Cài đặt chương trình khuyến mại (Promotions)

Nhấp chuột chọn Add Promotion.

quảng cáo trên các ứng dụng trực tuyến

Sau đó, chọn loại hình khuyến mại, chương trình ưu đãi mà bạn muốn triển khai.

Marketing hiệu quả cho khách sạn

Trong từng chương trình khuyến mại bạn phải điền đầy đủ thông tin về  như: Tên chương trình khuyến mại (Promotion name), Thời hạn (Booking Period), Thời hạn nhận phòng (Check – in Date Period), Giá trị chiết khấu ( Discount ), Lợi ích tăng thêm (Addition Value ). Và cả các Điều kiện (Conditions) như: Loại phòng (Room Type) và Chính sách huỷ phòng (Cancellation Policy).

Đây là 4 chức năng chính và cũng là 4 mục các bạn cần chú trọng nhiều nhất khi quản lý khách sạn của mình trên trang bán phòng này. Ngoài Traveloka, chúng tôi còn giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký bán phòng của nhiều kênh OTA khách như: Booking.com hay iVIVU.com,… Các bạn cũng có thể tham khảo để tìm ra những đối tác chiến lược và đưa khách sạn của mình xuất hiện nhiều hơn trên các kênh book phòng trực tuyến.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.