Hướng dẫn cách đăng ký bán phòng trên Agoda.com cho khách sạn

Trong xu thế phát triển của mạng lưới internet, hệ thống các website đặt phòng khách sạn trực tuyến – OTA trở thành công cụ đắc lực giúp khách sạn đẩy mạnh doanh thu. Về vấn đề này, trong bài viết Nguyên cứu thị trường OTA – bước đi đúng đắn cho những khách sạn mới, chúng tôi cũng đã phân tích khá cụ thể. Tuy nhiên, còn khá nhiều chủ đầu tư còn phân vân trong việc lựa chọn đối tác OTA tin cậy cho mình và chưa biết làm cách nào để đăng lý tham gia vào các kênh này, đặc biệt là những khách sạn mới đi vào hoạt động.

Trong bài viết số này, linhmarketing.com xin giới thiệu đến các chủ đầu tư một kênh OTA uy tín đang được rất nhiều khách sạn lựa chọn hợp tác, đồng thời, đây cũng là một trong những trang đặt phòng trực tuyến có số lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay – đó chính là Agoda.com.

Kinh doanh khách sạn hiệu quả cao

1. Các bước đăng ký bán phòng khách sạn trên Agoda.com

Bước 1: Truy cập vào trang web đăng ký của agoda: https://ycs.agoda.com/

Cách đăng ký bán phòng trên ota

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng. Hiện nay, trang web này được cập nhật với 31 phiên bản ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Nếu bạn là một người thông thạo tiếng anh thì có thể lựa chọn ngôn ngữ mặc định này hoặc có thể chuyển sang tiếng Việt để dễ thao tác hơn.

Bước 3: Đăng ký thông tin khách sạn

Cách đăng ký bán phòng trên agoda

Hoàn thành những thông tin theo mẫu trang web cho sẵn, như hình ảnh dưới đây:

Bước 4: Điền thông tin và hoàn tất hồ sơ đăng ký

Kinh doanh khách sạn online

Sau khi đăng ký thông tin cơ bản của khách sạn, bạn sẽ phải điền và hoàn thành những thông tin chi tiết hơn về khách sạn của mình như: Địa chỉ, Hotline, loại hình khách sạn, phương thức thanh toán,…theo như hình hướng dẫn dưới đây:

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn nhấn vào nút “Gửi”. Như vậy là bước đăng ký của bạn đã hoàn thành. Công việc của bạn là chờ đợi phản hồi từ phía Agoda.

Làm sao để tham gia bán phòng trên agoda.com

Bước 6: Kiểm tra mail và chờ support của Agoda liên hệ để xác minh thông tin của khách sạn.

2. Cài đặt tài khoản trên Agoda.com

Sau khi tài khoản của bạn đã được phía Agoda xác minh và cho phép hoạt động thì bạn có thể đăng nhập vào cài đặt chi tiết theo những bước cụ thể sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Truy cập vào đường link: https://ycs.agoda.com, đăng nhập tài khoản quản trị khách sạn bạn đã đăng ký trên Agoda.

Quản lý khách sạn trên ota

Bước 2: Cài đặt phòng và loại phòng (Room & Rates)

Chọn Settings  =>  Cài đặt phòng (Room Setup) các bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như hình dưới đây:

Bán phòng hiệu quả qua agoda

Sau đó, bạn click vào Thêm phòng (Add Room), rồi điền đầy đủ thông tin được yêu cầu vào các ô trống và nhấp vào Lưu (Save).

Ngoài ra, mục Cài đặt phòng (Room Setting) còn cho phép bạn thay đổi những thông tin về Loại giường (Bed), Giường phụ (Extra Bed), Số người (Number of person) hay Cơ sở vật chất trong phòng (Facilities).

Bước 3: Cài đặt chính sách về giá (Rate Plan Setup) và thêm dịch vụ tiện ích tương ứng

Bí kíp bán phòng hiệu quả cho khách sạn

Vào Settings, chọn Cài đặt chính sách giá (Rate Plan Setup) và chọn Tiện ích (Benefit) rồi chọn các dịch vụ tiện ích tương ứng với loại phòng. Sau đó nhấn Áp dụng (Apply) và Lưu (Save).

Bước 4: Cài đặt giá có từng loại phòng

Vào mục Quản lý (Manager), chọn Lịch (Calendar). Khi giao diện hiện ra, bạn sẽ chọn một loại phòng trên thanh tìm kiếm. Sau đó, sử dụng thanh trượt, kéo chọn những phòng bạn muốn đặt cùng một mức giá chung, sau đó nhấp vào chỉnh sửa giá ở ô bên tay phải rồi nhấp vào Lưu (Save).

Tham gia bán phòng trên agoda.com

Trong giao diện cài đặt này, khách sạn cũng có thể cài đặt Đóng bàn phòng và dịch vụ vào những ngày đặc biệt. Chỉ cần chọn những phòng muốn đóng, rồi tắt chế độ bán phòng ở của sổ Availability trong giao diện bên phải màn hình rồi Lưu (Save). Các bạn có thể theo dõi qua hình ảnh dưới đây:

hướng dẫn đăng ký bán phòng trên agoda

Bước 5: Cài đặt khuyến mại

Vào Cài đặt (Settings) rồi chọn Thêm khuyến mại mới (Add New Promotion), chọn Tuỳ chỉnh khuyến mại (Customized Promotion), trên màn hình sẽ hiện ra giao diện như sau:

Tham gia bá phòng trên ota

Hãy điền đầy đủ thông tin khuyến mại vào bảng rồi nhấn Lưu (Save).

Bước 6: Kiểm tra lượng booking

kinh doanh khách sạn bằng kênh ota

Để kiểm tra số lượng book phòng qua kênh OTA này trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể chọn Booking trong phần Cài đặt (Settings). Bạn có thể chọn khoảng thời gian cho hai ô trống “From” và “To” rồi nhấn Tìm kiếm (Search). Nhấp vào từng kết quả Booking bên dưới để xem thông tin chi tiết.

BẤM VÀO ĐÂY để tham khảo cách đăng ký bán phòng phòng khách sạn trên website iVIVU.com.

Bình Luận
Hướng dẫn cách đăng ký bán phòng trên Agoda.com cho khách sạn
4.8 (96.52%) 23 votes

You might also like More from author

Comments are closed.