Nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của resort

Khách sạn là một ngành kinh doanh dịch vụ với nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Mỗi thị phần kinh doanh lại hướng tới một phân khúc khách hàng riêng, nhằm tập trung đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng cũng như đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Đối với loại hình kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng (resort) cũng vậy, nó cũng có riêng cho mình những nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu tiềm năng nhất.

Trong bài viết Nghiên cứu thị trường kinh doanh resort ở Việt Nam các bạn cũng đã nắm rất rõ những tiềm năng, cơ hội phát triển đầy lý tưởng của loại hình khách sạn này.

Doanh nhân thành đạt, du khách yêu thích nghỉ dưỡng và nhà đầu tư là 3 nhóm đối tượng phục vụ chính mà các resort nhắm tới. Vậy, các khu resort có điểm hấp dẫn gì khiến những đối tượng khách hàng này bị thu hút? Hãy cùng với tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

kinh-doanh-loai-hinh-resort
Các khu nghỉ dưỡng cao cấp đang ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

1. Đặc điểm khách hàng của resort

Mỗi một nhóm đối tượng lại có những đặc điểm riêng về tâm lý, lối sống cũng như điều kiện kinh tế, vị thế xã hội. Khi tham gia kinh doanh, các nhà đầu tư phải xác định rõ đâu là đối tượng mà mình muốn  hướng tới; đối tượng nào có thể mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhất cho mình? Đối với hoạt động kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng cũng vậy, nắm rõ được đặc điểm khách hàng, chủ đầu tư sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm, phong cách, các dịch vụ triển khai cũng như mức giá phù hợp.

 

Khách hàng của các resort
Resort là loại hình dịch vụ cao cấp nên đối tượng khách hàng thường là những người có khả năng chi trả cao.

Với loại hình kinh doanh resort, các chủ đầu tư có thể xác định đối tượng khách hàng tiềm năng dựa vào việc nghiên cứu nhân khẩu học, đặc điểm tâm lý,… nhưng cần đặc biệt chú ý đến 2 yếu tố sau:

Thứ nhất, về nhu cầu: khách hàng tìm đến với các khu nghỉ dưỡng mong muốn được tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất từ môi trường, không gian sống cho đến việc thỏa mãn tất cả những nhu cầu của bản thân. Ngoài những yêu cầu về vật chất, như: ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp,…thì nhu cầu về tinh thần là yếu tố quan trọng nhất để khách hàng tìm đến với resort. Sau những ngày tháng làm việc vất vả, họ muốn có một không gian riêng để sống chậm lại, tận hưởng cuộc sống, giải tỏa tất cả những căng thẳng, mệt nhọc của cuộc sống thường ngày.

Thứ hai, điều kiện kinh tế: Resort là một loại hình nghỉ dưỡng cao cấp nên đòi hỏi chi phí rất cao, mức giá có thể là vài triệu hoặc có thể lên đến con số hàng chục, hàng trăm triệu cho một lần lưu trú. Vì vậy, đối tượng khách hàng của resort phải là người có điều kiện kinh tế tốt, khả năng thanh toán cao. Những đối tượng đảm bảo yêu cầu này thường là: doanh nhân, người có địa vị xã hội, người có công việc ổn định và điều kiện kinh tế cao,….

2. Nhóm đối tượng khách hàng

Doanh nhân thành đạt

Resort là một loại hình kinh doanh khách sạn cao cấp với những yêu cầu chi phí khá cao. Chính vì vậy, những doanh nhân thành đạt là nhóm đối tượng khách hàng vô cùng tiềm năng dành cho resort.

Những người thành đạt thường có lối sống vô cùng hưởng thụ, họ kiếm ra nhiều tiền và muốn sử dụng tiền đó để trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống theo ý muốn. Các khu resort ra đời đã trở thành địa điểm lý tưởng để họ thỏa mãn ý muốn của mình, tạo ra một thiên đường riêng giúp họ rời xa cuộc sống xô bồ, ồn ã hàng ngày.

Resort thường được tổ chức thành một chuỗi liên hoàn các dịch vụ từ nghỉ dưỡng, vui chơi – giải trí, ăn uống, làm đẹp, thể thao,…giúp thỏa mãn tất cả những nhu cầu cuộc sống dù là bình dân hay cao cấp nhất cho khách hàng.

Đối tượng khách hàng resort
Khách hàng tiềm năng cho resort là những người có nhu cầu cao về du lịch và nghỉ dưỡng.

Du khách yêu thích nghỉ dưỡng

Điểm đặc trưng của các khu resort, là chúng thường tọa lạc tại các địa điểm cách xa trung tâm thành phố và có điều kiện khí khí hậu, môi trường vô cùng tuyệt vời. Chính vì vậy, resort được coi là điểm nghỉ dưỡng “thiên đường”, là nơi để hưởng thụ cuộc sống tuyệt vời nhất.

Với một không khí trong lành và bình yên, là nơi du khách thả chậm cuộc sống của mình, tận hưởng những điều tuyệt vời nhất. Rời xa cuộc sống hiện đại với những thiết bị công nghệ tiện nghi họ có thể hòa mình cùng với thiên nhiên, với cuộc sống dân giã, thôn quê, tận hưởng cuộc sống mà họ chưa từng  được trải qua.

Nhà đầu tư

Đối với một nhà đầu tư, lợi nhuận luôn là sức hút mạnh mẽ hấp dẫn nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng là một “miếng mồi” béo bở đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây là đối tượng có nhu cầu tìm hiểu về tiềm năng đầu tư, khả năng sinh lời của hoạt động kinh doanh resort.

Đầu tư kinh doanh resort
Resort là loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng đang hút nhà đầu tư nhất hiện nay.

Như các bạn đã biết, kinh doanh resort đòi hỏi một lượng vốn đầu tư vô cùng lớn, nên mô hình tổ chức chính của resort là hình thức liên doanh, kết hợp từ nhiều nguồn đầu tư. Chính vì vậy, việc tạo được sự hấp dẫn đối với nhóm đối tượng này, sẽ là cơ hội tuyệt vời để resort thu hút thêm nguồn vốn.

Sau khi những thông tin tìm hiểu trên, bạn có thể thấy được phạm vi khách hàng của resort khá hạn hẹp. Có lẽ, việc nghiên cứu và mang đến những dịch vụ, sản phẩm ở mức giá tầm trung sẽ giúp cho resort mở rộng hơn phạm vi khách hàng của mình, mang về nguồn lợi nhuận cao và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bình Luận
Nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của resort
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed.