Kinh nghiệm bán phòng khách sạn hiệu quả trên Agoda.com

Trong bài viết: Nghiên cứu thị trường OTA – bước đi đúng đắn cho các khách sạn mới, chúng tôi đã phân tích khá cụ thể xu thế phát triển và những điểm ưu việt mà phương thức bán phòng này đem đến cho hoạt động của ngành du lịch cũng như khách sạn. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục đi vào phân tích chi tiết hơn một trường hợp, một kênh OTA cụ thể, là một trong những website đặt phòng trực tuyến uy tín và đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường châu Á – Agoda.com.

Là kênh OTA có mức độ phủ sóng rộng ở Việt Nam và khu vực châu Á, là đối tác tin cậy cho nhiều khách sạn , đặc biệt là những khách sạn mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng biết cách bán phòng hiệu quả trên kênh OTA này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay 6 bí quyết bán phòng hiệu quả trên Agoda trong bài viết ngay sau đây:

Trang bán phòng trực tuyến uy tín thế giới

1. Tại sao khách sạn của bạn nên tham gia Agoda?

Trong bài viết Những OTA quốc tế đang “làm mưa, làm gió” tại thị trường Việt chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 6 thương hiệu có mức độ phổ biến cao nhất và được nhiều người sử dụng nhất, trong đó có Agoda.com. Đây là một trong những kênh OTA uy tín hàng đầu thế giới đã có nhiều năm kinh nghiệm và đã tạo được “tiếng vang” trong ngành dịch vụ du lịch, là cái tên quen thuộc của rất nhiều dân mê du lịch, phượt từ trong cho đến ngoài nước.

Hiện nay, Agoda.com nắm giữ trong tay hàng trăm ngàn khách sạn tại 110 quốc gia trên thế giới, điển hình như: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Nhật bản, Sydney, Hồng Kông, Hungary, hay sự hiện diện ở các thành phố lớn trên khắp châu Á, châu Phi, Trung Đông, Châu Âu, và châu Mỹ. Cùng hệ thống website với 38 phiên bản ngôn ngữ khác nhau, được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng với quy trình đặt phòng đơn giản.

Trang web đặt phòng khách sạn uy tín

Hơn thế nữa, Agoda.com còn sở hữu đội ngũ hơn 2000 chuyên gia du lịch, đại diện cho hơn 20 quốc gia, phụ trách nghiên cứu thị trường và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác khách sạn trên toàn cầu. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị hợp tác triển khai các chính sách marketing cho khách sạn một cách hiệu quả nhất trên mạng xã hội và các kênh trả phí, như: Facebook, Twitter hay google,…

Mỗi ngày, số lượt truy cập được ghi nhận trên Agoda.com lên đến hàng trăm ngàn và 90% trong số đó là khách du lịch, vì vậy tỉ lệ khách đặt phòng là rất cao. Đồng thời, các chính sách về giá của Agoda rất rõ ràng và rành mạch, các khách sạn không cần phải lo lắng sự mập mờ hay sự chênh lệch về giá giữa khách sạn và kênh OTA.

Nhấp chuột VÀO ĐÂY để xem Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda.com.

2. Bí quyết bán phòng hiệu quả trên Agoda.com

Hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp

Bí quyết bán phòng hiệu quả trên ota

Có lẽ các bạn cũng biết, một hình ảnh đẹp có khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả hơn cả ngàn lời quảng cáo. Vì vậy, khi đăng bài viết, hình ảnh lên Agoda các bạn phải đảm bảo những bức ảnh bạn sử dụng phải đẹp và chất lượng: hình ảnh sắc nét, góc độ chụp đẹp, thông điệp thể hiện rõ ràng,… Đây chắc chắn sẽ là một “vũ khí bí mật” tác động đến quyết định đặt phòng của khách hàng.

Mô tả ngắn gọn nhưng hấp dẫn

Kinh doanh khách sạn hiệu quả trên ota

Khi đã sở hữu một bức ảnh đẹp thì bạn cũng nên có đôi lời mô tả về nó, về những dịch vụ, sản phẩm mà khách sạn bạn có. Nhưng hãy nhớ một điều rằng, đừng quá lan man, hãy sử dụng những từ ngữ, câu văn ngắn gọn, súc tích thông báo cho khách hàng biết những điểm lợi thế nhất của khách sạn: vị trí, view, giá phòng, trang thiết bị, các dịch vụ nổi bật kèm theo, hay những chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn,…

Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng hấp dẫn

Kinh doanh khách sạn cùng OTA

Chăm sóc khách hàng chắc chắn là khâu không thể thiếu nếu khách sạn của bạn muốn thu hút và giữ chân khách hàng. Các chủ đầu tư có thể liên kết với với Agoda để có những chương trình chăm sóc khách hàng tốt nhất, như: thường xuyên triển khai các chương trình giảm giá, ưu đãi, tặng thẻ tích điểm nếu khách hàng đặt phòng qua kênh OTA này. Luôn chú ý lắng nghe ý kiến, phản hồi của khách hàng qua tính năng chat app, giải đáp nhanh chóng những thắc mắc, yêu cầu của khách hàng trong các phần nhận xét, đánh giá trên Agoda.

Thường xuyên có những chương trình khuyến mại hấp dẫn

Bán phòng khách sạn trên Agoda

Khuyến mại, ưu đãi hay quà tặng là những phương thức kích cầu hiệu quả, ảnh hưởng quan trọng đến quyết định đặt phòng của khách hàng. Trong khoảng thời gian đầu hoạt động, khách sạn của bạn có thể triển khai nhiều chương trình khuyến mại đan xen, theo dõi và tìm ra chương trình đem lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, khuyến mại chỉ là chiêu bài dụ khách trong một thời điểm nhất định, nếu quá lạm dụng có thể phản tác dụng, chất lượng dịch vụ vẫn là yếu tố quyết định hàng đầu.

 Thống nhất mức giá hợp lý với Agoda

Khi tham gia các trang OTA , chắc chắn họ sẽ yêu cầu khách sạn của bạn đưa ra mức giá thấp nhất với mỗi loại phòng và đảm bảo các mức giá mà bạn đưa ra trên các kênh OTA là bằng nhau, ở Agoda cũng vậy. Khi khách sạn của bạn tham gia bán phòng trên Agoda.com thì để đảm bảo lợi ích cho cả hai bên, mức giá mà khách sạn bạn đưa ra phải là tốt nhất cho khách hàng.

Khi giao dịch với Agoda, bạn nên có một mức giá cố định, thống nhất với mức giá đã được đăng tải trên website của khách sạn. Thông thường, với mỗi 1 phòng được book trên Agoda, khách sạn sẽ phải chiết khấu khoản hoa hồng là 10%.

Cách kinh doanh khách sạn hiệu quả

Trong trường hợp, Agoda yêu cầu khách sạn của bạn không được để mức giá bằng với mức giá bán trên trang web của họ, buộc khách sạn phải để mức giá cao hơn. Việc này sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến tỷ lệ đặt phòng trực tiếp trên website của khách sạn. Trong trường hợp này, các bạn có thể giải quyết bằng cách không đưa giá mức giá trên trang web, để khách truy cập và liên hệ thông tin qua kênh chat riêng hoặc để khách liên hệ trực tiếp qua hotline. Hoặc vẫn để mức giá cao hơn bên Agoda, nhưng có kèm theo một câu chú thích “Đặt phòng để nhận mức giáưu đãi/ Liên hệ … giá rẻ bất ngờ”.

Cập nhật thông tin liên tục

Thường xuyên thay đổi, bổ sung hình ảnh, dịch vụ mới, những hoạt động tiêu biểu của khách sạn để tần suất khách sạn xuất hiện và tiếp cận với khách hàng cao hơn.

Bí quyết bán phòng hiệu quả trên agoda.com

Trên đây là những bí quyết giúp khách sạn của bạn bán phòng hiệu quả hơn trên kênh OTA hàng đầu thế giới Agoda. Hy vọng với những chia sẻ này của linhmarketing.com, các chủ đầu tư sẽ tìm kiếm được phương thức và hướng đi đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách sạn của mình.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.