Làm sao để Linkedin index? Hướng dẫn tạo và verify tài khoản Linkedin

Google gần đây có xu hướng khá ưu tiên xếp hạng cho các bài viết trên Linkedin. Tín hiệu rõ nhất đó chính là hầu hết các từ khóa dài, từ khóa có độ khó trung bình đều bị Linkedin chiếm vị trí TOP đầu.

Thay vì cố gắng vượt qua Linkedin thì việc bạn tạo 1 tài khoản trên Linkedin và viết 1 bài chất lượng hơn trong lĩnh vực của bạn sẽ là giải pháp tuyệt vời.

Tuy nhiên, khi tạo tài khoản trên Linkedin thì các bạn sẽ thường gặp 1 vấn đề đó là:”Tại sao viết bài trên Linkedin cả tháng trời mà google không index?“.

Có thể bạn cũng đã từng nghe đâu đó về những cách để Google index bài viết linkedin của bạn như: kết bạn với 200 người, submit link lên google, chia sẻ mạng xã hội, hoặc một số thì cho rằng việc Linkedin chặn index là hên xui,…

Và đương nhiên, cho dù bạn có làm hết tất cả những điều đó thì cũng không ăn thua. Ngay cả bản thân tôi cũng vậy. Sau khi tạo tài khoản trên Linkedin và viết bài cả tháng trời google vẫn không index.

Và thật tình cờ, vào một ngày đẹp trời tôi đã tìm ra cách để Google cho index bài viết trên linkedin của bạn. Tôi gọi nó là phương pháp Verify tài khoản Linkedin. Và ngày hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo 1 tài khoản Linkedin chuẩn và Verify tài khoản Linkedin một cách chi tiết nhất.

Xin lưu ý là bài viết khá dài và có nhiều hình ảnh. Vì thế, nếu bạn là người lười đọc hoặc sợ đọc những bài viết dài thì tôi nghĩ là bài viết này không dành cho bạn. Hoặc nếu bạn quá bận thì có thể share hoặc bookmark lại bài viết để có thể đọc lại nó sau này. Ok, chúng ta bắt đầu thôi!

Linkedin là gì?

Trước khi đi vào nội dung chính là cách tạo tài khoản trên Linkedin thì chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược qua một chút về Linkedin.

Linkedin là một trang mạng định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman tháng 12 năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ. Tháng 5 năm 2003, LinkedIn chuyển đổi thành một trang mạng dịch vụ xã hội, người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp về hệ thống mạng.

Hầu hết mọi người biết tới Linkedin như một mạng tuyển dụng uy tín và chuyên nghiệp. Linkedin tập trung hầu hết là các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp, hoặc cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu tìm việc và tuyển dụng.

linkedin là gì

Linkedin cũng tương tự như facebook. Bạn có thể đăng ký 1 tài khoản và xây dựng thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, tiểu sử, kinh nghiệm cá nhân, bằng cấp, học thuật.

Cũng giống như tất cả các mạng xã hội khác Linkedin cho phép bạn kết nối với mọi người. Bạn có thể kết nối với bạn bè hoặc những người làm trong công ty bạn muốn ứng tuyển và làm việc trong tương lai.

Với tuổi đời và đặc thù riêng của Linkedin khiến Google đánh giá cao những bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội này. Viết bài trên Linkedin có thể khiến bạn có tỉ lệ TOP cao hơn trên Google, đem về backlink chất lượng và kéo traffic cho website cực tốt.

Vì thế, trong xu hướng SEO không chỉ trong năm 2018 mà cả trong những năm tiếp theo. Bạn sẽ không thể nào bỏ qua một mạng xã hội chất lượng như Linkedin.

Hướng dẫn tạo tài khoản Linkedin chuẩn

Để tạo được một tài khoản trên Linkedin bạn cần phải có 1 tài khoản email và 1 số điện thoại di động. Ngoài ra thì không thể thiếu 1 chiếc máy tính có kết nối mạng để thực hiện việc đăng ký này một cách ngon lành. 😀

Bước 1: Tạo tài khoản Linkedin

Bạn truy cập trang chủ của linkedin: https://www.linkedin.com để thực hiện việc đăng ký!

Hướng dẫn tạo tài khoản trên Linkedin

Ở màn hình đầu tiên này Linkedin sẽ yêu cầu bạn đăng nhập hoặc đăng ký thông tin tài khoản. Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin từ trên xuống:

 • First name (Tên):
 • Last name (Họ):
 • Email:
 • Password (Mật khẩu):

Hướng dẫn tạo tài khoản Linkedin

Sau khi điền đầy đủ thông tin như trên. Bạn bấm vào nút Join now để đăng ký.

Bước 2: Xác minh số điện thoại

Linkedin hiện lên bảng thông báo, yêu cầu bạn nhập số điện thoại di động để xác minh danh tính.

Hướng dẫn xác minh tài khoản trên linkedin

Ở mục này bạn có 2 sựa lựa chọn đó là:

 • Envoyer un SMS à mon telephone (Xác minh bằng tin nhắn)
 • Appeler mon telephone (Xác minh bằng cuộc gọi)

Bạn lựa chọn xác minh bằng tin nhắn nhé! Bởi vì, Linkedin sử dụng ngôn ngữ là tiếng pháp chứ không phải tiếng anh. Khi gọi cho bạn thì Linkedin sẽ sử dụng tiếng pháp để đọc các con số trong chuỗi mã xác minh. Thật tệ cho bạn nào cũng giống mình chả biết tí tẹo nào về tiếng pháp. Vì thế, các bạn lựa chọn xác minh bằng tin nhắn cho nó tiện nhé!

hướng dẫn đăng ký tài khoản trên linkedin

Tiếp theo bạn bấm vào hình lá cờ và tìm tới Vietnam để lấy đúng đầu số điện thoại Việt Nam là (+84). Sau đó bạn nhập số điện thoại di động của mình vào.

Lưu ý: Số điện thoại này chỉ có thể dùng đăng ký 1 tài khoản và sẽ không thể dùng cho đăng ký tài khoản khác. Vì thế, nếu bạn muốn tạo nhiều tài khoản Linkedin khác nhau để seeding thì phải chuẩn bị nhiều sim số khác nhau nhé.

Khi đã nhập xong số điện thoại thì bạn bâm vào nút Send code để nhận mã xác minh. Sau đó bạn lấy mã xác minh đó nhập vào để xác minh số điện thoại.

Bước 3: Cập nhật thông tin tài khoản

Hướng dẫn tạo tài khoản linkedin

Lựa chọn quốc gia mà bạn đang sinh sống cùng với mã bưu chính của thành phố bạn đang ở. Như mình ở Hà Nội thì mình chọn 100000, các bạn ở địa điểm khác có thể tìm mã bưu chính của các bạn trên google để điền vào mục này nhé!

tạo tài khoản linkedin chuẩn SEO

Tiếp theo, bạn điền vị trí công việc mà bạn đã đảm nhận trước đây. Ví dụ như: Trưởng phòng marketing, nhân viên SEO,… Tiếp nữa là công ty gần đây nhất mà bạn làm việc. Sau đó bấm vào Tiếp tục để đi tiếp.

Bước 4: Xác nhận địa chỉ email của bạn

Linkedin sẽ tiếp tục chuyển sang tiến trình tiếp theo khi đã gửi cho bạn Email với mã số kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn truy cập vào email sau đó copy mã xác nhận vào đây.

Xác nhận địa chỉ email khi đăng ký linkedin

Bạn nhập mã xác nhận sau đó bấm vào Chấp nhận và xác nhận.

Bước 5: Tìm kiếm và kết nối với bạn bè trên Linkedin

Ở bước này, Linkedin sẽ sử dụng email của bạn để tìm kiếm bạn bè hoặc những người đã kết nối với bạn trên tài khoản email để bạn có thể kết nối và trò chuyện với họ. Tính năng này cũng là tính năng tương tự có trên nhiều mạng xã hội khác.

kết nối với bạn bè qua email trên linkedin

Bạn có thể bấm tiếp tục để tìm kiếm và kết nối hoặc bấm bỏ qua nếu bạn không muốn thực hiện bước này.

Bước 6: Cập nhật ảnh Avatar

Ở bước này, Linkedin sẽ yêu cầu bạn cập nhật Avatar để mọi người có thể dễ dàng nhận ra bạn. Bạn chỉ cần Click vào icon hình máy ảnh hoặc nút thêm ảnh và cập nhật ảnh đại diện của mình mà thôi.

cập nhật ảnh đại diện cho tài khoản linkedin

Sau khi đã cập nhật ảnh đại diện thành công thì bạn sẽ được đưa về trang chủ của Linkedin.

Trang chủ newfeed của linkedin

Bước 7: Chuyển đôi ngôn ngữ sang tiếng anh

Linkedin sử dụng ngôn ngữ mặc định là tiếng pháp. Bản thân mình không biết tiếng pháp nên mình chuyển sang tiếng anh cho dễ thao tác.

Để chuyển đổi ngôn ngữ bạn tìm đến phần cài đặt tài khoản phía trên cùng bên phải của thanh menu.

chuyển đổi ngôn ngữ cho tài khoản linkedin

Bạn kích chuột vào Vous và sau đó các tùy chọn tài khoản sẽ hiện ra. Bạn lựa chọn mục Langue.

thay đổi cài đặt ngôn ngữ cho tài khoản linkedin

Ở mục langue này bạn chọn ngôn ngữ tiếng anh – English (Linkedin không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt). Như vậy là đã đổi ngôn ngữ xong.

Xác minh tài khoản Linkedin (Verify tài khoản Linkedin)

Để xác minh tài khoản Linkedin bạn cần làm 2 bước sau:

Bước 1: Xác minh số điện thoại:

Mặc dụ các bạn đã nhập và xác minh số điện thoại ngay từ đầu rồi. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải xác minh số điện thoại thêm 1 lần nữa để hoàn tất thủ tục xác minh.

cài đặt tài khoản Linkedin

Bạn tiếp tục truy cập vào phần cài đặt tài khoản phía trên cùng bên tay phải sau đó truy cập vào mục Setting & Privacy.

Xác minh số điện thoại cho tài khoản Linkedin

Tại mục này bạn sẽ thấy một vài tùy chọn như:

 • Email addresses (Thêm địa chỉ email): bạn có thể thêm bao nhiêu địa chỉ email tùy ý.
 • Phone munbers (Thêm số điện thoại)
 • Change password (Thay đổi mật khẩu)

Bạn click vào Phone number để thêm số điện thoại.

thêm số điện thoại vào tài khoản linkedin

Bạn click vào Add phone number.

thêm số điện thoại vào tài khoản linkedin

Tiếp theo bạn lựa chọn quốc gia Việt Nam và điền số điện thoại của mình vào như hình trên.

xác minh số điện thoại cho tài khoản linkedin

Linkedin sẽ hiện lên hộp thoại yêu cầu bạn nhập mật khẩu để thực hiện chức năng này. Bạn nhập mật khẩu của tài khoản Linkedin và Click vào Done.

xác minh tài khoản linkedin

Khoảng 10s sau thì điện thoại sẽ nhận được tin nhắn có chứa mã xác minh. Bạn nhập mã xác minh này vào và bấm Verify.

xác thực số điện thoại cho tài khoản linhkedin

Sau khi xác minh số điện thoại thành công thì tài khoản của bạn sẽ xuất hiện thông báo như thế này.

Bước 2: Thêm kết nối mạng xã hội cho tài khoản Linkedin

Vẫn ở trong mục cài đặt tài khoản bạn tìm đến mục Partners and services. Bạn lựa chọn Twitter Services để kết nối tài khoản Linkedin với tài khoản Twitter của bạn.

Thêm tài khoản mạng xã hội cho tài khoản Linkedin

Bạn Click vào Add a Twitter account và làm theo dướng dẫn, cho phép Linkedin lấy thông tin dữ liệu và kết nối với tài khoản Twitter.

kết nối tài khoản linkedin với mạng xã hội twitter

Ở mục này, Linkedin cũng yêu cầu bạn nhập mật khẩu để thực hiện chức năng. Bạn nhập mật khẩu và làm theo hướng dẫn kết nối để kết nối với tài khoản Twitter nhé!

Như vậy là bạn đã vượt qua bước xác minh tài khoản Linkedin hay còn gọi là Verify tài khoản Linkedin. Tài khoản của bạn đã được xác minh và đã được mở index chứ không còn bị chặn index nữa. Tuy nhiên, việc index nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào 1 vài yếu tố khác dưới đây.

Các yếu tố giúp Google index bài viết trên Linkedin của bạn nhanh chóng

Để Google index tài khoản và index bài viết trên Linkedin của bạn thì chúng ta cần chú ý một vài yếu tố sau:

1 – Kết nối với hơn 1000 bạn bè: Việc mở rộng kết nối bạn bè sẽ giúp bài viết của bạn được nhiều người nhìn thấy hơn. Giúp thông tin của bạn được kết nối nhiều hơn trên Linkedin. Hãy kêu gọi họ tương tác với bài viết của bạn.

2 – Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội G+, Facebook, Twitter,….

3 – Submit link lên google, kéo view cho bài viết: Có thể sử dụng submit bằng google webmaster tool qua link 301, đăng bài viết mới kèm link trên google business, tạo blogspot viết bài và gắn link vào đó, đi link cho nó, chia sẻ vào các hội nhóm facebook quan tâm đến chủ đề của bạn,….vv

4 – Hãy viết 1 bài viết chất lượng: Mặc dù Google khá ưu tiên và xếp thứ hạng cao cho Linkedin nhưng một yếu tố quan trọng của việc xếp hạng đó chính là nội dung. Bạn hãy chăm chút cho nội dung của mình từ hình ảnh đến chất lượng bài viết để có thể tạo hiệu ứng tốt nhất. Đem về cho website của mình những tín hiệu từ mạng xã hội một cách chất lượng và tự nhiên nhất.

Ngoài việc xác minh tài khoản Linkedin thì 4 yếu tố trên cũng giúp google index bài viết của bạn nhanh hơn và xếp hạng cao cho bài viết của bạn.

Trên đây là hướng dẫn tạo tài khoản, cài đặt và xác minh tài khoản trên Linkedin mà mình đã thực hiện và trải nghiệm. Hiệu quả index gần như là chỉ sau 1 vài giờ hoặc cùng lắm là sau 1 ngày sẽ được google index.

Google index là một chuyên, còn việc có xếp thứ hạng cao hay không còn tùy thuộc vào nội dung của bạn và độ khó của từ khóa. Mình đã từng viết bài trên Linkedin và dễ dàng lên TOP 1 với những từ khóa có độ khó trung bình. Linkedin là giải pháp cho SEOer khi website chính chưa lên TOP và chưa có nhiều view.

Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc SEO của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận
Làm sao để Linkedin index? Hướng dẫn tạo và verify tài khoản Linkedin
4.8 (95.07%) 142 votes

You might also like More from author

5 Comments

 1. Quốc Huy says

  AD ơi ! Có thể hướng dẫn mình cách submit Linkdin bằng 301 được không ..Mình không biết về cách này ! Thank Ad

 2. Linh Marketing says

  Chào Huy! Bài viết về cách submit link bằng link 301 mình sẽ cập nhật trong vài ngày tới bạn nhé!

 3. nha thuoc uyen trang says

  Hóng cách submit link 301 ạ.
  Blogspot không index thì sao ạ.
  Mình cần đăng ký webmaster rồi, submit link trên webmaster không ?

 4. Lily says

  Hi Linh
  Giờ linkedin khóa index các bài viết rồi, có cách nào để mở noindex không?

 5. Linh Marketing says

  Bài viết đủ 10 like là sẽ được index bạn nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.