Mách bạn 4 bí quyết tăng số lượng đặt phòng khách sạn trực tuyến trên Expedia

Trong số kỳ trước, linhmarketing.com đã giới thiệu đến các bạn Bí quyết bán phòng khách sạn hiệu quả trên Agoda.com – một trong những trang web bán phòng khách sạn trực uy tín hàng đầu thế giới. Tiếp tục, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 4 bí quyết tăng số lượng đặt phòng khách sạn trực tuyến trên Expedia.com – kênh OTA chất lượng và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại thị trường châu Á.

kinh doanh khách sạn hiệu quả với Expedia

1. Đầu tư cho hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp tới lượng booking trên các kênh OTA nói chung cũng như trên Expedia. Không chỉ giúp khách sạn của bạn thêm nhiều booking cũng như nâng ADR (Average Daily Rate) – Mức giá trung bình ngày của khách sạn.

bán phòng trên expedia

Cách đơn giản mà các bạn cần chú ý là hãy tăng gấp đôi số hình ảnh trên trong các bài đăng trên Expedia. Việc làm này, có thể tăng 4,5% số lượng booking và $3,5 ADR của khách sạn trên Expedia.

Ở Expedia có một hệ thống hỗ trợ khách sạn về mặt hình ảnh là Expedia Partner Central – đây là công cụ tương tác được thiết kế để giúp các các nhà quản lý khách sạn tiết kiệm thời gian, thao tác một cách đơn giản để nhận diện và thay thế các hình ảnh có độ phân giải thấp. Mỗi lần bạn có thể đăng tải tối đa 50 ảnh với 100% hình ảnh có độ phân giải cao và phù hợp với di động hay các thiết bị thông minh khác.

chú ý đến hình ảnh khách sạn trên expedia

Chính vì vậy, bạn hãy đăng tải thật nhiều hình ảnh có độ phân giải cao và cập nhật hình ảnh mới một cách thường xuyên. Đồng thời, những đoạn mô tả ngắn sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn và đừng quên cập nhật những đồ dùng trong phòng để có cơ hội được chọn nhiều hơn.

2. Tăng liên kết với các kênh truyền thông xã hội

Expedia là một trong những website đặt phòng trực tuyến lớn nhất thế giới thuộc sự sở hữu của Expedia Inc – công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới của Mỹ, có khả năng gắn kết cao với các kênh truyền thông xã hội. Theo số liệu thống kê của doanh nghiệp này, số lượng khách sạn thăm cả Expedia.com và trang fanpage của họ có xu hướng đặt dịch vụ cao hơn 107%.

bí quyết bán phòng hiệu quả trên expedia

Hãy cố gắng để nâng cao khả năng xuất hiện của khách sạn trên các fanpage của Expedia cũng như trên fanpage của khách sạn mỗi khi có thể. Đây là phương pháp hiệu quả để khách sạn quảng bá thương hiệu và nâng cao chất lượng dịch vụ nhờ những nhận xét, đánh giá của khách hàng về thời gian lưu trú của họ tại khách sạn của bạn.

3. Hãy nắm bắt cơ hội với thiết bị di động và khách hàng thành viên

Với xu thế phát triển của thời đại công nghệ số, các thiết bị thông minh tiếp tục tăng trưởng và có ảnh hưởng quan trọng đến cách tiêu dùng của khách du lịch.

Cách marketing hiệu quả cho khách sạn

Theo như số liệu công bố của Expedia, dịch vụ book phòng qua ứng dụng di động của đơn vị này mang đến tỷ lệ lợi nhuận rất cao. Trung bình mỗi tháng có tới gần 10.000 người sử dụng ứng dụng du lịch di động của Expedia, tỷ lệ tăng trưởng booking trung bình lên đến hơn 70% và hiện nay, ứng dụng này đã có mặt tại 180 quốc gia trên khắp thế giới.

expedia.com - đối tác uy tín cho khách sạn

Cùng với đó, việc ưu tiên khuyến mãi cho khách hàng thành viên là một trong những phương pháp hay để tăng mức độ hiển thị của khách sạn. Expedia hiện có gần 40 triệu thành viên và theo số liệu thống kê mà đơn vị này thu được thì những khách hàng này sẽ quay lại và có tỉ lệ đặt phòng chắc chắn cao gấp đôi so với khách thông thường, họ là những người thực sự có nhu cầu đặt phòng. Vì vậy, việc triển khai các chương trình khuyến mại hấp dẫn cho khách hàng thành viên là một cách thức hay để khách sạn giữ chân khách hàng và nâng cao tiềm năng cạnh tranh của mình.

4. Chú ý chính sách về giá

Để khách sạn của bạn xuất hiện nhiều hơn trong tìm kiếm của khách hàng và nhận được nhiều lựa chọn trên trang Expedia thì hãy cung cấp mức giá và lượng phòng cạnh tranh so với các khách sạn đối thủ, Đồng thời, mức giá khách sạn bạn đưa ra phải đồng đều giữa các trang OTA mà bạn giao bán.

Phương pháp kinh doanh khách sạn với ota

Trên đây là 4 yếu tố mà các chủ khách sạn cần chú ý khi tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử du lịch của Expedia.com. Hy vọng với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp doanh số đặt phòng khách sạn của các bạn sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Ngoài việc đầu tư vào thị trường OTA, các chủ khách sạn cũng có thể chú trọng phát triển và thu lợi nhuận từ nguồn đặt phòng trực tiếp với 6 cách thức tuyệt vời này. Click để tham khảo ngay.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.