Sales executive là gì? Công việc của Sales executive trong khách sạn

Để hoạt động kinh doanh khách sạn diễn ra suôn sẻ và thu được hiệu quả cao, chắc chắn phải nhắc tới những đóng góp không hề nhỏ của đội ngũ nhân viên Sales và Marketing, đặc biệt là của những người đảm nhận vị trí Sales executive.

Vậy, Sales executive là gì? Họ đảm nhận những công việc gì? Và làm sao để trở thành một Sales executive chuyên nghiệp? Hãy cùng linhmarketing.com tìm hiểu về vị trí công việc này để hiểu được vai trò quan trọng của nó đối với hoạt động kinh doanh của khách sạn.

sales-executive

1. Sales executive là gì?

Trong kinh doanh, Executive có nghĩa là thị thực hay còn được hiểu là người thực hiện công việc. Sales executive là từ dùng để miêu tả vị trí công việc cho nhân viên bán hàng chính thức, hay còn gọi là chuyên viên kinh doanh. Họ đảm nhận nhiệm vụ điều hành và quản lý các công việc kinh doanh của một bộ phận, một khu vực nào đó dựa theo kinh nghiệm hay sự phân công, bổ nhiệm của lãnh đạo doanh nghiệp.

Trong hoạt động kinh doanh khách sạn cũng như vậy, nhân viên Sales executive là người giữ vị trí điều hành kinh doanh một dịch vụ, một bộ phận hay một khu vực nào đó theo chuyên môn của mình hoặc do sự sắp xếp của chủ khách sạn.

nhân viên Sales Executive

2. Công việc của nhân viên Sales executive trong khách sạn

Công việc chính của một nhân viên Sales executive là lập kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết hàng tháng, hàng quý cho bộ phận, khu vực mà mình phụ trách. Sau đó báo cáo lên trưởng bộ phận và Ban giám đốc của khách sạn. Khi các kế hoạch được phê duyệt, nhân viên Sales executive sẽ tiếp nhận và triển khai thực hiện các kế hoạch kinh doanh theo định hướng của công ty.

Công việc sales executive

Khi triển khai các kế hoạch kinh doanh, Sales executive là người đảm nhận nhiệm vụ phân công công việc cho đội ngũ nhân viên Sales Man (nhân viên kinh doanh) và Sales Rep (đại diện kinh doanh). Để công việc đạt hiệu quả cao, các Sales executive phải phân chia công việc một cách bài bản và khoa học khoa học. Đồng thời, phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra quá trình làm việc của đội ngũ nhân viên và đại diện kinh doanh, nhằm đảm bảo công việc tiến triển tốt, thu được hiệu quả cao trong thời gian sớm nhất có thể.

3. Kỹ năng để trở thành một Sales executive chuyên nghiệp

Một nhân viên Sales executive giỏi, chuyên nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và dễ gặt hái được nhiều thành tựu trong ngành nghề khách sạn. Muốn đảm nhận và trở thành một Sales executive chuyên nghiệp thì tuyệt đối không thể thiếu 4 kỹ năng quan trọng sau:

Thứ nhất, kỹ năng Sales: Chắc chắn bạn phải là người có kinh nghiệm trong nghề sales thì mới có thể làm tốt công việc này. Một nhân viên có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sales sẽ biết và thành thạo những kỹ năng cơ bản, như: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, nắm bắt tâm lý khách hàng,…

Kỹ năng sales executive

Thứ hai, kỹ năng lắng nghe: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà một nhân viên Sales executive phải có. Kỹ năng này sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt được tâm lý, cũng như nhu cầu của khách hàng. Biết được khách hàng của mình cần gì để đưa ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất.

Thứ ba, kỹ năng chăm sóc khách hàng: Là một Sales executive giỏi, bạn phải biết cách xây dựng cho mình một mạng lưới khách hàng thân thiết, nhằm thu hút họ thường xuyên sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của khách sạn. Để xây dựng được mạng lưới này, Sales executive cần phải có kế hoạch và cách thức triển khai chăm sóc khách hàng tiềm năng một cách thường xuyên và đều đặn. Khi bạn nắm bắt được nhu cầu, đặc điểm của khách hàng, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và thu hút được họ.

cong viec sales executive

Thứ tư, kỹ năng điều hành và quản lý: Sales executive phải biết cách nắm bắt thông tin thị trường để đề ra những kế hoạch, chiến lược kinh doanh phù hợp với từng giai đoạn, thời kỳ cụ thể cho khách sạn. Đồng thời, còn phải dự kiến được những biến động, trở ngại của thị trường để xây dựng những phương án dự phòng tốt nhất. Bên cạnh đó, Sales executive còn là người có kỹ năng về quản lý khách sạn tốt, biết cách quan tâm, khích lệ tinh thần cho nhân viên cấp dưới, tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và công bằng, sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên mới.

Nếu bạn yêu thích công việc sales và mong muốn được trải nghiệm công việc này, thì hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin mà linhmarketing.com đã phân tích và chia sẻ ở trên. Hy vọng rằng, những thông tin trên có thể giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về công việc của một Sales executive và có thể dựa vào đây để lên một bản kế hoạch công việc hoàn hảo, nếu bạn đang có ý định theo đuổi công việc này.

Chúc các bạn thành công.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.