Thúc đẩy doanh thu cho khách sạn với giải pháp marketing hiệu quả

Trong hoạt động kinh doanh, xây dựng chiến lược marketing đóng vai trò quan trọng trong việc xác lập vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Đối với ngành kinh doanh khách sạn cũng vậy, marketing là yếu tố quan trọng để khách sạn hoạt động hiệu quả và có vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Trong tình hình kinh doanh khách sạn đang ngày càng nở rộ như hiện nay, số lượng khách sạn gia tăng một cách nhanh chóng. Mỗi năm, ở Việt Nam có hơn 2000 khách sạn mới được cấp tiêu chuẩn từ 1 cho đến 5 sao. Chính vì vậy, sự cạnh tranh giữa các khách sạn trong cùng một khu vực địa điểm là vô cùng lớn. Để khách sạn hoạt động tốt và tạo được vị thế cạnh tranh trên thị trường, người chủ khách sạn cần phải đưa ra những giải pháp marketing hiệu quả để thu hút khách hàng.

Trong bài viết này, Linhmarketing.com sẽ gợi ý cho các bạn 6 giải pháp marketing cho khách sạn đang đem lại hiệu quả cao nhất.

1. Thiết kế và tối ưu hoá website khách sạn

marketing-online
Tối ưu hoá website cho khách sạn để khách hàng và các công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn nhanh hơn.

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin và internet, website là một công cụ không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng. Website là nơi khách hàng tìm đến đầu tiên khi muốn tìm hiểu về khách sạn của bạn: lịch sử, dịch vụ, giá cả, vị trí,…Đây là một trong những công cụ hữu hiệu trong chiến dịch marketing cho khách sạn, bạn có thể đăng tải những bài viết giới thiệu, hình ảnh quảng bá cho khách sạn lên website. Đồng thời, đây cũng là nơi thông báo cho khách hàng biết những chương trình khuyến mại, quà tặng hay tri ân mà khách sạn đang và sẽ triển khai.

Tuy nhiên, bạn muốn cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin về khách sạn cũng như quảng bá nhiều hình ảnh, dịch vụ của khách sạn nhưng cũng không thể đăng tải một cách ồ ạt, tràn lan lên website được. Việc tối ưu hoá website giúp cho giao diện bắt mắt, thu hút được người xem và giúp cho google và các công cụ tìm kiếm dễ nhận ra bạn là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc tối ưu hoá website là điều quan trọng khi xây dựng và phát triển website cho khách sạn.

2. Xây dựng và triển khai chiến lược marketing phù hợp với các thiết bị thông minh

Hiện nay, phần lớn khách hàng sử dụng smartphone và các thiết bị thông minh để truy cập internet. Chính vì vậy, khi thiết kế website các khách sạn rất chú trọng đầu tư đến việc xây dựng phiên bản cho mobile, khách hàng có thể dễ dàng xem thông tin, hình ảnh chất lượng qua các thiết bị cầm tay.

kế hoạch marketing khách sạn
Các thiết bị thông minh đang là xu hướng được khách hàng sử dụng nhiều nhất,

Theo một khảo sát mới đây, hơn 80% khách hàng đặt phòng qua các thiết bị số như: smartphone, ipad. Hơn thế nữa, website thiết kế cho phiên bản mobile thường có dung lượng nhỏ hơn mà thông tin, hình ảnh vẫn đảm bảo, dễ dàng hiển thị và tương tác, giúp khách hàng đặt phòng nhanh hơn. Bên cạnh đó, thông qua các thiết bị cầm tay, khách sạn có thể thường xuyên gửi thông tin khuyến mại và các chương trình chăm sóc khách hàng khác. Hoặc khách sạn cũng có thể gửi các chương trình kèm theo link đến trang chủ website, đó là một cách quảng bá và để khách hàng nhớ đến.

3. Tích hợp chia sẻ hình ảnh, video trên mạng xã hội

Giải pháp marketing cho khách sạn
Mạng xã hội là một trong những công cụ hữu hiệu để quảng bá hình ảnh cho khách sạn.

Trong cuộc sống hiện đại, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống, đây là một trong những kênh marketing hiệu quả đang được rất nhiều doanh nghiệp tận dụng. Các website khi thiết kế đều được liên kết với một hay nhiều mạng xã hội, như: facebook, google+, instargram, twitter,…Với một chiến lược marketing độc đáo bạn có thể dễ dàng tạo thành một sự kiện vô cùng HOT thông qua mạng xã hội.

Xây dựng một video, slide hình ảnh ấn tượng, hấp dẫn về khách sạn để đăng tải trên mạng xã hội. Khách Những hình ảnh đó sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng không chỉ trong nước mà cả các khách hàng quốc tế.

4. Tham gia các website đặt phòng và các diễn đàn khách sạn online uy tín

Bí quyết kinh doanh khách sạn
Tham gia những diễn đàn khách sạn hay những trang đặt phòng có tiếng trong và ngoài nước.

Trước khi quyết định đặt phòng, khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin và những ý kiến đánh giá về khách sạn của bạn. Chắc chắn, các ý kiến, thông tin trên các diễn đàn sẽ có sự tác động không hề nhỏ đến quyết định của họ. Việc lựa chọn tham gia vào các diễn đàn uy tín, các trang website đặt phòng online chất lượng đang được nhiều khách hàng tin tưởng là một giải pháp vô cùng hiệu quả.

Ví dụ như, nhiều khách hàng lựa chọn công cụ Google Hotel Finder của Google để tìm kiếm và đặt phòng, đặc biệt là các du khách đến từ các nước phát triển như: Mỹ, Anh, Singapore,… Hay hiện nay, ở Việt Nam đang sử dụng phổ biến website Trivago.vn – là trang so sánh giá phòng khách sạn và hỗ trợ đặt phòng đang được rất nhiều du khách trong và ngoài nước sử dụng.

5. Sử dụng giải pháp wifi marketing để thu hút thêm khách hàng

giải pháp marketing cho khách sạn
Dịch vụ wifi miễn phí là giải pháp hoàn hảo cho kinh doanh khách sạn thời hiện đại.

Hiện nay, việc truy cập internet qua wifi đã trở thành công cụ không thể thiếu của đời sống xã hội. Theo thống kê, có đến 90% người dùng Laptop và 98% người dùng smartphone dùng wifi để truy cập internet mỗi ngày. Chính vì vậy, một trong những dịch vụ không thể thiếu trong khách sạn chính là cung cấp tiện ích wifi cho khách hàng. Đây không chỉ đơn thuần là một dịch vụ kèm theo như các dịch vụ chăm sóc khách hàng thông thường khác, mà nó đã trở thành một điều kiện tiên quyết, một giải pháp marketing hiệu quả để thu hút và giữ chân khách hàng.

Một hệ thống wifi với tốc độ truy cập nhanh, tiện dụng, khả năng bảo mật cao sẽ nhận được sự hài lòng tốt nhất từ khách hàng. Bên cạnh đó, thông qua mạng wifi, khách sạn có thể gửi đến khách hàng những bản đánh giá ngắn về khách sạn, những dịch vụ đang có chương trình khuyến mại hay tặng voucher,…

6. Giá cả niêm yết rõ ràng

Khi mua một sản phẩm hay sử dụng bất cứ dịch vụ gì, điều đầu tiên khách hàng quan tâm chính là giá cả. Do đó, việc minh bạch và cụ thể về giá dịch vụ của khách sạn cũng là cách để đem đến sự tin tưởng cho khách hàng. Tuỳ theo thời điểm trong năm mà giá cả dịch vụ của khách sạn có thể tăng hoặc giảm. Khi điều chỉnh giá cả khách sạn phải đưa ra thông báo rõ ràng trên hệ thống website, fanpage và để bảng giá niêm yết tại quầy lễ tân.

Kinh doanh khách sạn tốt
Xây dựng chiến lược về giá một cách cụ thể và rõ ràng.

Với 6 giải pháp marketing này, bạn có thể dễ dàng lên một kế hoạch marketing phù hợp và hiệu quả nhất cho khách sạn. Và chắc chắn, chúng sẽ đem lại những hiệu quả không ngờ, giúp khách sạn của bạn thu hút thêm nhiều khách hàng và nâng cao doanh thu trong thời gian ngắn.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.