Tìm hiểu tất tần tật về các loại phòng khách sạn trong tiếng Anh

Trên hệ thống các website đặt phòng trực tuyến, khi tìm kiếm về thông tin của khách sạn các bạn sẽ thấy xuất hiện các thuật ngữ viết tắt, như: standard, deluxe, suite hay các từ như single, double,… Đây chính là những thuật ngữ dùng để chỉ các loại phòng, hạng phòng của khách sạn. Vậy các bạn có biết, các khách sạn họ phân chia các loại phòng khách sạn như thế nào? Mỗi loại phòng đó có đặc điểm gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của linhmarketing.com.

các loại phòng khách sạn

1. Phân chia loại phòng theo chất lượng phòng

Mỗi loại hình kinh doanh khách sạn sẽ có cách gọi tên và phân chia loại phòng khác nhau, không có bất cứ quy chuẩn, quy định nào, nhưng thông thường phòng khách sạn được chia thành 4 loại cơ bản này:

Phòng Standard (viết tắt là STD), đây là loại phòng tiêu chuẩn nhất trong khách sạn. Đây là loại phòng có thiết kế đơn giản, có diện tích nhỏ, thường nằm ở các tầng thấp và không có view đẹp. Trong phòng được trang bị những thiết bị tối thiểu, đây là loại phòng có mức giá thấp nhất trong khách sạn. Hiện nay, đa số các khách sạn cao cấp từ 4, 5 sao trở lên không có loại phòng này, vì tất cả các phòng đều có view đẹp và được trang bị nội thất, đồ dùng tiện nghi nhất.

Phòng Superior (Còn gọi là SUP) là loại phòng có chất lượng cao hơn STD, chúng được thiết kế với diện tích lớn hơn, được trang bị đầy đủ trang thiết bị tiện nghi hiện đại và sở hữu tầm nhìn đẹp. Loại phòng này có giá cao hơn phòng STD.

thiết kế phòng ngủ khách sạn

Phòng Deluxe (DLX) là loại phòng cao cấp của khách sạn, chúng thường nằm ở các tầng cao của khách sạn, diện tích rộng, hướng nhìn đẹp và xa hơn hai loại phòng trên, đồng thời, các trang thiết bị, đồ nội thất cũng cao cấp hơn.

Phòng Suite (SUT) là loại phòng nghỉ cao cấp nhất của một khách sạn. Phòng Suite thường nằm ở tầng cao nhất của khách sạn, được trang bị những đồ dùng cao cấp nhất, những thiết bị buồng phòng tiện nghi, đẳng cấp nhất và cả các dịch vụ đặc biệt kèm theo. Trong một khách sạn, số lượng phòng Suite rất hạn chế, có khách sạn chỉ có duy nhất 1 phòng loại này và còn được gọi với các cái tên như: Phòng Tổng thống (President room) hay phòng Hoàng Gia (Royal suite room). Những căn phòng này thường có giá rất cao, thường dành cho những nhân vật giàu có hay nổi tiếng. Loại phòng này được thiết kế với không gian phòng khách, phòng ngủ riêng biệt phòng tắm hiện đại với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi nhất hiện nay.

các loại phòng khách sạn bằng tiếng anh

Ngoài ra, trong các khách sạn cao cấp còn có loại phòng Connecting room: 2 phòng cạnh nhau có cửa thông với nhau. Loại phòng này thường dành cho những khách hàng đi theo gia đình hay nhóm.

2. Phân chia loại phòng theo loại giường ngủ

Single bed room (SGL): phòng có một giường đơn, dành cho 1 người ở.

Twin bed room (TWN): là phòng nghỉ có hai giường ngủ, dành cho hai người.

Double bed room (DBL): là loại phòng dành cho các cặp đôi, có 1 giường kích thước lớn.

Phân loại phòng ngủ khách sạn

Triple bed room (TRPL): là phòng ngủ lớn dành cho 3 người, có thể là loại 3 giường đơn hoặc 1 chiếc giường lớn và 1 giường nhỏ.

Bed and breskfast (B&B): phòng ngủ có kèm dịch vụ ăn sáng.

Extra bed: Giường thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng TWN hoặc DBL.

3. Những từ tiếng Anh cho bạn biết tình trạng phòng của khách sạn

– Expected arrival room: phòng khách sắp đến

– Departure room: Phòng khách sắp rời đi

– Vacant ready room: Phòng sạch sẵn sàng đón khách

– Occupied room: Phòng có khách

cách lựa chọn phòng ngủ khách sạn

– Check out room: Phòng khách trả

– Vacant dirty: Phòng trống bẩn

– Vacant clean: Phòng trống sạch

– Very important person (VIP): Phòng dành cho khách quan trọng

– House use room: Phòng sử dụng nội bộ

– Out ofused room: Phòng không dùng được

– Stay over room: Phòng khách ở lâu hơn dự kiến

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.