Tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng cho khách sạn mini

Để kinh doanh thành công, các doanh nghiệp phải có một đối tượng khách hàng cụ thể và tiềm năng nhất. Chỉ những người có nhu cầu thì họ mới tìm đến các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Cũng như dịch vụ khách sạn, mục đích chính là phục vụ cho những người có nhu cầu lưu trú khi họ phải đi xa và chủ yếu là các khách hàng du lịch. Tuy nhiên, trong phân khúc thị trường khách sạn, khách hàng lại được chia thành nhiều đối tượng khác nhau. Điều đó giúp cho việc phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng được tập trung và tốt hơn. Vậy đối tượng nào là khách hàng tiềm năng nhất cho loại hình khách sạn mini? Để biết được điều đó, yêu cầu phải bỏ khá nhiều thời gian và công sức nghiên cứu những đối tượng khách hàng thường xuyên lưu trú tại khu vực mà bạn kinh doanh. Linh Trương sẽ đưa ra những tiêu chí để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng mục tiêu cho khách sạn mini của mình.

1. Nhân khẩu học

Phân tích nhân khẩu học là chúng ta đi vào nghiên cứu những tiêu chí về độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, tình trạng hôn nhân, tôn giáo, dân tộc,… để phân chia khách hàng của mình thành những nhóm đối tượng cụ thể. Từ đó, việc xác định khách hàng mục tiêu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lễ tân khách sạn
Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng dựa vào yếu tố nhân khẩu học.

Đối với ngành nghề kinh doanh khách sạn việc nghiên cứu nhân khẩu học lại quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi đối tượng khách hàng sẽ là yếu tố chi phối việc lựa chọn địa điểm, phong cách thiết kế cũng như hướng tiếp cận khách hàng hiệu quả. Để nắm rõ được những đặc điểm về nhân khẩu học của khách hàng đòi hỏi bạn phải có thời gian thăm dò, khảo sát trực tiếp tại những khách sạn cùng phân khúc trong khu vực địa điểm mà bạn muốn kinh doanh.

Ví dụ, độ tuổi từ 18 – 25, đa số đối tượng này vẫn còn độc thân, họ có thể là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, điều kiện tài chính chưa cao nên khả năng chi trả cho các dịch vụ du lịch và lưu trú cũng ở mức trung bình. Từ những phân tích đó bạn có thể xác định đây là một đối tượng khách hàng tiềm năng cho dòng khách sạn mini với phong cách trẻ trung, hiện đại.

2. Sở thích

Một khách sạn mini thiết kế theo hơi hướng hài hoà với tự nhiên, những vật dụng, đồ dùng trang trí gần gũi với đời sống hàng ngày của khách hàng. Chắc chắn đó sẽ là nơi dừng chân lý tưởng của những du khách yêu thích sự bình dị, cảm giác ấm cúng, thân thuộc.

Những căn phòng khách sạn nhỏ nhắn với kiểu thiết kế phá cách, tạo điểm nhấn với lối trang trí độc đáo sẽ có sức hút vô cùng lớn đối với những bạn trẻ yêu thích cảm giác mới lạ.

Thiết kế khách sạn
Thiết kế không gian khách sạn mang lại cảm giác thoải mái, tự nhiên nhất cho khách hàng

Biết được sở thích của khách hàng bạn sẽ dễ dàng thu được trái tim của họ. Thiết kế, trang trí cho khách sạn theo phong cách mà họ thích, trang bị những đồ dùng amenities, các thiết bị phòng ngủ theo sở thích của họ. Điều đó mang đến cho khách hàng cảm giác mình được quan tâm và tôn trọng, chắc chắn cho dù khách sạn của bạn có nhỏ bé đi chăng nữa thì khách hàng vẫn sẽ luôn nhớ và tìm đến bạn.

3. Nhu cầu

Khi kinh doanh khách sạn mini bạn phải xác định một điều rằng mình không thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về dịch vụ như các loại hình khách sạn 4, 5 sao được. Mục đích chính của những khách sạn mini chỉ là để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách mà thôi. Tuy nhiên, không phải vì điều đó mà chúng ta không quan tâm đến nhu cầu của khách hàng.

khách hàng khách sạn
Dựa theo nhu cầu của khách hàng để tìm vị trí thuận lợi nhất cho khách sạn mini

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người đặt ra ngành càng nhiều và cao hơn. Khi đi du lịch và ở khách sạn, ngoài nhu cầu lưu trú ra, khách hàng còn có nhiều nhu cầu cần được đáp ứng khác, như: ăn uống, vận chuyển, tham quan, giải trí và cả nhu cầu về mua sắm,… Mặc dù, yêu cầu về khả năng dịch vụ của các khách sạn mini không cao nhưng bạn cũng không thể để nó trở thành nhược điểm kinh doanh của mình được.

Việc tìm hiểu và nghiên cứu về các nhu cầu của khách sạn giúp bạn vạch ra những kế hoạch triển khai hỗ trợ nhằm đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Ví dụ, bạn kinh doanh một khách sạn mini tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), khách sạn của bạn chỉ phục vụ nhu cầu lưu trú của khách hàng. Nhưng bạn có thể trang bị những tờ giới thiệu về cảnh quan du lịch, các món ăn đặc sản của địa phương, các dịch vụ du lịch và thêm một bản đồ cho khách hàng. Bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí nho nhỏ để thiết kế và in ấn nhưng bạn sẽ nhận lại được những lợi ích vô cùng lớn. Sự chu đáo của khách sạn sẽ được khách hàng ghi nhận, họ sẽ nhớ về khách sạn của bạn với những ấn tượng tốt nhất.

Mong rằng với những tiêu chí gợi ý mà tôi đã đưa ra ở trên, sẽ trở thành nguồn tư liệu tham khảo hữu ích giúp bạn vạch ra những chiến lược tìm kiếm khách hàng và phát triển khách sạn một cách hiệu quả nhất.

Bình Luận
Tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng cho khách sạn mini
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.