3 điều cần có để trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp

Để trở thành một nhân viên khách sạn chuyên nghiệp đã khó thì trở thành một quản lý khách sạn giỏi lại càng khó hơn. Quản lý khách sạn là vị trí then chốt, có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành và phát triển của khách sạn. Thực tế, ở những khách sạn nhỏ, bình dân 1 – 2 sao, chủ đầu tư sẽ kiêm luôn vị trí quản lý. Nhưng những khách sạn từ 3 sao trở lên thường có đội ngũ quản lý riêng do chủ khách sạn thuê về. Họ chính là những cánh tay đắc lực giúp chủ đầu tư quán xuyến mọi công việc diễn ra trong khách sạn.

Người quản lý khách sạn
Để khách sạn hoạt động hiệu quả không thể nào thiếu người quản lý.

Dù là người chủ khách sạn đứng ra quản lý hay thuê quản lý ở ngoài đều đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi vô cùng khắt khe để có thể trở thành người quản lý khách sạn giỏi. Vậy, muốn trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp và hiệu quả thì cần có những yêu cầu gì? Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên, tôi xin gửi đến các bạn bài viết: 3 điều cần có để trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Với những phân tích, dẫn chứng cụ thể sẽ giúp các bạn hình dung công việc của một quản lý khách sạn và những yêu cầu để trở thành một người quản lý chuyên nghiệp.

1. Về kiến thức

Kiến thức của một người làm quản lý khách sạn không đơn giản là những kiến thức về chuyên môn. Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn phải có một kiến thức văn hoá – xã hội vô cùng rộng.

Quản lý khách sạn chuyên nghiệp
Công việc quản lý đòi hỏi bạn phải có chuyên môn nghiệp vụ tốt và kiến thức rộng.

Để quản lý tốt khách sạn trước hết bạn phải có sự am hiểu về nghiệp vụ khách sạn, kiến thức về ẩm thực, có sự am hiểu về kiến trúc có như vậy, bạn mới có thể vạch ra những kế hoạch quản lý cụ thể. Không chỉ có vậy, quản lý khách sạn còn phải là người có sự am hiểu sâu rộng về nhân khẩu học, biết nắm bắt tâm lý khách hàng, am hiểu văn hoá, nét truyền thống của tất cả các đối tượng khách hàng. Có được những kiến thức ấy, bạn sẽ dễ dàng hiểu được nhu cầu của khách hàng để có được hướng đi đúng đắn, thoả mãn một cách tốt nhất những nhu cầu của họ. Hơn thế nữa, người quản lý khách sạn còn phải biết và có những thủ thuật quản lý riêng cho mình, đặc biệt là trong vấn đề quản lý nhân viên – một trong những công việc khó nhất mà bạn phải làm.

Một trong những yêu cầu về kiến thức nữa dành cho vị trí quản lý khách sạn là bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Với xu thế hội nhất quốc tế ngày càng phát triển, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng gia tăng một cách nhanh chóng. Có khả năng ngoại ngữ tốt, giúp bạn dễ dàng giao tiếp được với khách hàng, thuận tiện trong việc tìm hiểu kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ những nguồn tài liệu quốc tế.

2. Các kỹ năng cần thiết

Giao tiếp

Quản lý khách sạn giỏi
Nhân viên quản lý phải có khả năng giao tiếp tốt, khả năng xử lý tình huống nhanh.

Kỹ năng đầu tiên mà một người quản lý khách sạn đó là giao tiếp. Bởi vì bạn làm công việc quản lý chung, bạn không chỉ giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, mà bạn còn thường xuyên có những cuộc trao đổi với nhân hay những cuộc đàm phán với các đối tác của khách sạn. Vì vậy, giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất nếu bạn muốn trở thành một quản lý giỏi.

Không chỉ dừng lại ở có kỹ năng mà yêu cầu người quản lý khách sạn phải giỏi trong giao tiếp. Là một người quản lý bạn thường xuyên giao tiếp với khách hàng, khi đó dù trong bất cứ tình huống gì trên gương mặt bạn phải luôn xuất hiện nụ cười tươi chuyên nghiệp, mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện cho khách hàng. Bạn cũng phải thường xuyên giao tiếp với nhân viên của mình để đảm bảo quá trình vận hành được trơn tru, đảm bảo mang đến hiệu quả công việc cao.

Khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc

Bên cạnh kỹ năng về giao tiếp, quản lý khách sạn phải là người có khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc cho toàn bộ nhân viên khách sạn. Để đảm bảo đem lại hiệu quả công việc cao, bao giờ cũng cần vạch ra một kế hoạch công việc cụ thể và chi tiết, người làm công việc đó chính là người quản lý khách sạn. Nếu bạn là một người quản lý khách sạn, để có thể điều hành, giám sát được công việc cũng như hệ thống nhân viên của khách sạn bạn phải có khả năng lập ra một bản kế hoạch công việc hoàn hảo. Bắt đầu từ khâu liệt kê công việc; mô tả chi tiết, cụ thể từng công việc; tuyển dụng và sắp xếp nhân viên đúng vị trí; đào tạo và đánh giá kết quả. Những công việc này đòi sự hiểu biết và phải có kỹ năng quản lý cực kỳ tốt.

Tuyển chọn quản lý khách sạn
Quản lý khách sạn là người luôn biết lắng nghe và quan sát, có thể kiểm soát tất cả những diễn biến trong khách sạn

Lắng nghe

Lắng nghe cũng là một kỹ năng quan trọng của người làm quản lý. Hãy luôn luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng, những nhu cầu, mong muốn của họ đưa ra và cả những ý kiến của họ. Biết đâu những lời góp ý hay sự đòi hỏi của khách hàng lại là gợi ý hay giúp bạn cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ cho khách sạn. Không những vậy, việc lắng nghe ý kiến của khách hàng mang đến cho họ cảm giác mình được tôn trọng và chắc chắn họ sẽ quay lại khách sạn của bản vào những lần tiếp theo.

Những ý kiến, mối quan tâm của người lao động về môi trường làm việc, về chế độ, công việc cũng là điều mà người quản lý khách sạn phải lắng nghe. Có như vậy, bạn mới dễ dàng nắm bắt được tình hình, mong muốn của nhân viên để có hướng điều chỉnh mang đến môi trường làm việc tốt hơn, giúp cho nhân viên hăng hái hơn trong công việc.

Quan sát

Có một khả năng quan sát tốt là kỹ năng vô cùng cần thiết của một người quản lý khách sạn. Bạn phải chắc chắn rằng, nhân viên của mình đang làm việc một cách chăm chỉ, bạn tuyệt đối không thể để bất cứ nhân viên nào vượt mặt, làm việc riêng sau lưng bạn. Với khả năng quan sát tốt, bạn có thể dễ dàng theo dõi, đốc thúc quá trình làm việc của nhân viên từng bộ phận, đảm bảo hiệu suất công việc cao. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp người quản lý khách sạn theo dõi được vấn đề diễn ra đối với khách hàng hay nhân viên để đảm bảo đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời.

3. Kinh nghiệm

Công việc quản lý khách sạn
Quản lý khách sạn thường là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Chắc chắn, một bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường sẽ không phải là ứng cử viên tốt cho vị trí quản lý của một khách sạn được. Hầu hết, các nhà quản lý khách sạn đều cho những kinh nghiệm cực kỳ phong phú, họ đã trải nghiệm công việc khách sạn ở nhiều vị trí khác nhau, có thể là từ một anh lễ tân, rồi dần dần thăng tiến trở thành trưởng bộ phận lễ tân, trợ lý giám đốc bộ phận lễ tân rồi lên đến chức giám đốc,…Nói tóm lại là để trở thành một nhà quản lý khách sạn, họ phải trải qua một quá trình học hỏi và làm việc vô cùng nghiêm túc, để tích luỹ cho mình những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Còn nếu bạn là một chủ đầu tư và bây giờ sẽ kiêm luôn vị trí quản lý, thì hãy dành thời gian để trải nghiệm những công việc trong khách sạn cùng với nhân viên của mình, nắm rõ tình hình, công việc cụ thể của khách sạn để có phương pháp quản lý hiệu quả nhất.

Hãy đọc và so sánh thử xem, trong những yếu tố trên bạn đang mạnh ở phần nào và yếu ở phần nào để nhanh chóng sửa chữa, điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Chỉ cần hoàn thành tốt 3 yêu cầu này, bạn sẽ trở thành một người quản lý khách sạn hoàn hảo, hãy hành động để xem điều chúng tôi nói là đúng hay sai nha.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.