SEO là gì? Ứng dụng của SEO trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng!

Khi tìm hiểu về marketing thì chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cụm từ SEO website. Tuy nhiên SEO là gì? SEO làm gì? và khách sạn có cần thiết phải sử dụng sEO hay không? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

SEO giúp website của bạn tiếp cận đúng với những đối tượng khách hàng phù hợp khi họ tìm kiếm thông tin về khách sạn hay địa điểm du lịch của bạn. Từ đó, giúp nhiều người biết tới khách sạn của bạn và có thể chuyển đổi thành khách hàng.

SEO là gì?

Điều này giúp khách sạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc quảng cáo. Về lâu dài sẽ giúp khách sạn gia tăng lượng khách đặt phòng từ website hoặc liên hệ trực tiếp.

SEO làm gì?

Công việc hàng ngày của SEO là sử dụng những hiểu biết và kỹ năng của mình để giúp website của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Một số các công cụ tìm kiếm nhiều người sử dụng như: Google, Cốc cốc, Bing, Yahoo,..

Nhiệm vụ của SEO là nghiên cứu các thuật toán xếp hạng của những bộ máy tìm kiếm này để tối ưu cho website của bạn. Việc tối ưu và phát triển website theo đúng những yêu cầu sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn. Từ đó, giúp khách hàng biết đến website và truy cập vào website nhiều hơn.

Ví dụ như khi tìm kiếm với từ khóa “Khách sạn đà nẵng” mà website khách sạn của bạn ở ngay vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Bạn thử nghĩ xem, liệu chúng ta sẽ thu được bao nhiêu lượt truy cập website, bao nhiêu lượt đặt phòng? Và điều tuyệt vời là dù bao nhiêu người xem hay bao nhiêu người click thì bạn cũng sẽ không bị mất tiền như quảng cáo.

SEO làm gì

SEO wesbite là một xu hướng phát triển bền vững mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng sử dụng. Nhưng với ngành khách sạn thì vấn đề này vẫn chưa được những chủ khách sạn quan tâm. Đó là một thì trường tiềm năng bị bỏ quên.

Công việc hàng ngày của SEO

Công việc hàng ngày của SEO liên quan tới 3 công việc đó là Content (Nội dung website), Traffic (Lượt xem website), Backlink (Liên kết tới website). Những công việc này phải làm thường xuyên, hàng ngày để cải thiện và giữ được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Content (nội dung website)

Content chính là tất cả những nội dung trên website, nội dung này bao gồm: nội dung trang chủ, nội dung giới thiệu, chính sách, liên hệ, tin tức,.. Và được thể hiện bằng văn bản, hình ảnh, video, audio,.. là tất cả những gì chúng ta muốn khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào website.

Để website được đạt thứ hạng cao thì nội dung cần phải thu hút, hấp dẫn người đọc. Nội dung phải giữ chân được người đọc ở lại website lâu hơn hoặc xem nhiều trang khác nhau trên website. Những nội dung chất lượng được người dùng share nhiều cũng là 1 tín hiệu tốt giúp cải tăng hạng cho website.

Do đó, content là một yếu tốt rất quan trọng giúp xêm hạng website trên công cụ tìm kiếm. Không những vậy, content còn giúp khách hàng của bạn hiểu hơn về khách sạn khi họ mới chỉ biết đến bạn qua website.

Traffic (Lượt view, xem website)

Một nội dung tốt chắc chắn sẽ được nhiều người chia sẻ và vào xem website của bạn. Do đó, traffic là một trong những yếu tố cần thiết để xếp hạng website.

Công việc hàng ngày của SEO

Traffic phải đến từ nhiều nguồn, nhiều địa chỉ ip khác nhau và có thời gian ở lại trang càng lâu càng tốt. Những lượt view từ tìm kiếm, từ mạng xã hội hoặc có thể từ quảng cáo được sử dụng rất nhiều trong việc xác định tín hiệu uy tín cho nội dung website.

Việc của SEO là tạo ra những bài viết, những nội dung mà khách hàng tiềm năng quan tâm và share các link bài lên các mạng xã hội kéo traffic về website.

Backlink (Liên kết từ website khác)

Những liên kết giới thiệu từ website khác là yếu tốt cuối cùng mà tôi muốn nói tới. Ngoài việc bạn phải xây dựng website đẹp và có nội dung hay thì bạn cũng cần phải có những backlink, những lời giới thiệu từ website khác.

Backlink là liên kết dạng anchortext hoặc hình ảnh, khi click sẽ đưa người dùng tới website đích. Các bạn có thể thường thấy các backlink dạng này ở rất nhiều nơi.

Càng nhiều website nhắc tới bạn, liên kết về website của bạn thì sẽ càng tốt! Giống như người nối tiếng cũng có nhiều fan hâm mộ nói về mình vậy. Mỗi website như 1 thực thể sống, đại diện cho 1 công ty hoặc 1 cá nhân trên internet.

Backlink từ những website càng lớn càng chất lượng thì càng rốt. Đặc biệt, nếu là website trong cùng lĩnh vực liên quan thì sẽ càng có ảnh hưởng tới thứ hạng tìm kiếm nhiều hơn. Nhiệm vụ của SEO là làm thế nào để website của bạn có được những backlink chất lượng như vậy.

Khách sạn có cần thiết phải sử dụng SEO không?

Một vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc là “khách sạn có cần thiết phải sử dụng SEO hay không?”. Câu trả lời là “Bạn sẽ cần có nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trên môi trường online”.

Thêm 1 nhân viên là thêm chi phí và bạn cũng lo sợ về việc không quản lý được khi không hiểu chuyên môn. Nhưng nếu bạn không muốn thuê nhân viên về làm hành chính thì bạn có thể thuê các dịch vụ SEO bên ngoài.

Website nó cũng là tài sản sản của các bạn, đôi khi bạn có thể chưa hiểu hết được tiềm năng của nó. Nếu bạn biết cách đầu tư và phát triển thì website sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích về hình ảnh, thương hiệu, sự nổi tiếng, doanh thu,..

khách sạn có cần thiết phải sử dụng SEO không?

Tóm lại, bạn muốn website của mình có người thường xuyên chăm sóc và phát triển hay chỉ xây lên rồi bỏ hoang không quan tâm đến nó? Bạn có muốn phát triển khách sạn và thương hiệu của bạn ngày càng lớn mạnh hay cứ dậm chân tại chỗ mà không có hướng phát triển mới? Nếu muốn phát triển thì hãy làm ngay hôm nay!

Lợi ích của SEO trong khách sạn?

SEO mang tới khá nhiều lợi ích cho khách sạn nếu bạn biết cách đầu tư và quản lý. Quan trọng là phải tìm được đúng người có khả năng và có kỹ thuật SEO tốt. Một vài lợi ích có thể kể đến khi sử dụng SEO cho website khách sạn.

– Chăm sóc website khách sạn: rất nhiều khách sạn sau khi làm xong website thì bỏ đó và không chăm sóc. Thậm chí chỉ làm cho có chứ cả năm chẳng ngó ngàng tới nó lần nào. Nhân viên SEO sẽ giúp bạn chăm sóc website và cập nhật tin tức, hình ảnh, sự kiện ở khách sạn thường xuyên.

Website cũng như ngôi nhà, bộ mặt của của khách sạn. Một ngôi nhà được quét dọn thường xuyên và chăm chút thì sẽ hơn là ngôi nhà bừa bộn và bám bụi lâu ngày. Bạn sẽ thích đến 1 website thường xuyên cập nhật nội dung mới hay website cả năm chả thấy đăng bài nào?

– Phát triển thương hiệu khách sạn trên internet: SEO không chỉ phát triển nội dung trên website mà còn giúp bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu khách sạn trên các kênh khác nhau như: diễn đàn, google maps, facebook, zalo, mạng xã hội,.. Khi đó sẽ có nhiều người biết tới thương hiệu khách sạn của bạn hơn, tăng uy tín và tỉ lệ đặt phòng trực tiếp.

lợi ích và ưu điểm của SEO

– Tăng tỉ lệ khách đặt phòng online qua website khách sạn: Khi website khách sạn lên TOP tìm kiếm với nhiều từ khóa thì website sẽ thu hút nhiều lượt người vào xem hơn. Trong đó sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng. Họ có thể sẽ chuyển đổi sang đặt phòng, mang lại nguồn khách không hề nhỏ cho khách sạn.

Rõ ràng, lợi ích mà SEO mang tới cho khách sạn nói riêng và cho tất cả các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay nói chung là không thể phủ nhận. Trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không tận dụng những cơ hội bán hàng mà thị trường online đem lại thì bạn đang quá lạc hậu rồi!

Lợi ích mà SEO mang tới thì đã quá rõ ràng nhưng chi phí cho SEO là bao nhiêu? Có tốn kém hay không? Liệu bạn nên sử dụng và đầu tư cho SEO như thế nào?

Mức lương của nhân viên SEO là bao nhiêu?

Với nhiều lợi ích mà SEO đem lại như vậy nhưng mức lương của SEO cũng không cao, dao động khoảng từ 6 – 10 triệu. Ở một số lĩnh vực và một số dự án đòi hỏi kỹ năng cao hoặc cấp quản lý thì lương của SEO có thể lên tới 20 – 30 triệu.

Khoản tiền 6 – 10 triệu/1 tháng cho 1 nhân viên SEO không phải là nhiều nhưng cũng không cần phải tính toán. Bởi không phải cứ SEO là có thể lên top ngay mà phải cần có thời gian. Vì thế, với SEO bạn cần phải kiên nhẫn và phải sau khoảng 2-3 tháng mới có kết quả.

Nếu bạn không muốn tự thuê nhân sự thì có thể thuê các dịch vụ SEO bên ngoài. Có nhiều dơn vị cung cấp dịch vụ SEO cho khách sạn, nhà hàng với giá cả rất hợp lý và hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể giao phó cho họ và quản lý theo tiến độ SEO cam kết trong hợp đồng.

Như vậy qua bài viết vừa rồi, các bạn đã được tìm hiểu về SEO là gì và tác dụng của SEO trong ngành khách sạn và du lịch. Chúc bạn thành công!

Bình Luận

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.