Nguyên tắc vàng trong thiết kế website cho khách sạn

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay, internet đã có mặt ở khắp mọi nơi và được ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống, hoạt động sản xuất kinh doanh. Website đã trở thành một trong những công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho hoạt động quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Đây cũng là một trong những phương tiện để xây dựng và triển khai các chiến lược marketing cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng.

ke-hoach-marketing-cho-khach-san
Website là công cụ chiến lược để thực hiện thành công các chiến lược marketing của khách sạn.

Chính vì vậy, xây dựng website là một việc làm vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của khách sạn. Website cũng như chính sản phẩm, dịch vụ của khách sạn, phải luôn có sự đổi mới phù hợp với xu thế hiện đại. Tuy có sự đổi mới, nhưng khi thiết kế website cho khách sạn vẫn có những nguyên tắc quan trọng là yếu tố cơ bản, bất biến theo thời gian. Hãy cùng linhmarketing.com tìm hiểu xem đó là những nguyên tắc nào nha.

1. Tổ chức website chặt chẽ, dễ sử dụng

Đây là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế website cho khách sạn. Việc tổ chức website một cách chặt chẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin mà họ có nhu cầu. Để tổ chức một website chặt chẽ và dễ sử dụng, cần chú ý đến những điểm sau đây:

Bố cục rõ ràng, logic

Khi thiết kế website cho khách sạn cần phải chú ý việc trình bày bố cục của nó, làm sao cho rõ ràng, tối giản những nội dung không cần thiết. Trên một website có rất nhiều yếu tố chúng ta phải chú ý, như: banner, logo, hình ảnh, bài viết, pop-up,… Chính vì vậy, cần có sự phân chia một cách rõ ràng và logic, để website không bị lộn xộn và trông không quá nặng nề trong mắt khách hàng.

Thiết kế web cho khách sạn
Thiết kế website bắt mắt với bố cụ rõ ràng, logic.

Hệ thống phân cấp khoa học

Từ trang chủ cho đến hệ thống các trang con phải có sự phân chia rõ ràng, tránh tình trạng có quá nhiều hình ảnh, bài viết xuất hiện trên trang chủ. Hiện nay, các website thiết kế cho khách sạn thường sử dụng những slide hình ảnh, giúp cho khách hàng không bị cảm giác nặng nề, quá tải và có thể quan sát hết các chi tiết. Ngoài ra, việc sử dụng các hình ảnh động cũng là một gợi ý hay, nó giúp khơi gợi sự thích thú, tò mò của khách hàng.

2. Tối ưu hoá website

Tối ưu hoá website là yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công khi khách sạn thực hiện các chiến lược marketing online. Để tối ưu hoá website một cách hiệu quả nhất thì phải: tối ưu hoá các thẻ tiêu đề và mô tả cho các bài viết; tối ưu hóa cả nội dung và hình ảnh xuất hiện trên web; xây dựng hệ thống từ khoá xoay quanh sản phẩm, dịch vụ của bạn; đồng thời, cũng phải tối ưu hoá đường link của website,…Những công việc này sẽ tạo nên cho bạn một website có tốc tộ truy cập nhanh, khách hàng dễ dàng tìm kiếm và xem những thông tin cần thiết. Đồng thời, Google và các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của bạn.

3. Chú ý về từ ngữ và màu sắc

thiết kế web cho khách sạn đẹp
Những yếu tố về màu sắc và font chữ cũng phải hết sức chú ý khi thế kế web cho khách sạn.

Sử dụng từ ngữ dễ hiểu

Khách hàng của bạn sẽ không thể tiếp cận thông tin và đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ của khách sạn nếu như họ không hiểu được những gì bạn đang nói. Chính vì vậy, việc sử dụng những ngôn từ dễ hiểu, phù hợp với trình độ, kiến thức của phân khúc khách hàng mà bạn hướng tới là vấn đề cần được quan tâm. Tuỳ vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà chúng ta đưa ra những câu từ phù hợp làm sao để khách hàng hiểu nó một cách nhanh nhất.

Chắc chắn, một bài sản phẩm giới thiệu cho khách hàng là tầng lớp bình dân bạn không thể nào sử dụng những từ ngữ chuyên môn của dân khoa học được. Trong phân khúc khách hàng của khách sạn, đối tượng có thể chia theo tầm tuổi và nhu cầu mà không chia theo trình độ chuyên môn, thì việc sử dụng những từ ngữ phổ thông, các câu từ toàn dân là giải pháp hiệu quả nhất.

Màu sắc cân đối, hài hoà

Việc sử dụng và phối màu cho trang web cũng là yếu tố cần được chú ý. Sự hài hoà và cân đối là hai yếu cầu quan trọng khi thiết kế màu cho website. Vì dụ như, khi bạn sử dụng lớp background sẫm màu thì hình ảnh và nội dung nên sử dụng màu sáng để làm cho chúng nổi bật và không làm mắt người xem phải khó chịu. Một điểm lưu ý hết sức quan trọng cho các chủ khách sạn khi lựa chọn kiểu thiết kế website, đó là tuyệt đối không sử dụng quá nhiều màu sắc. Điều đó, sẽ khiến người xem bị loá mắt bởi nhiều tông màu khác nhau và khiến họ mất thiện cảm với website của bạn.

4. Phải có phiên bản web cho thiết bị di động

marketing cho khách sạn
Đa dạng hoá phiên bản website cho khách sạn

Việc sử dụng các thiết bị smartphone hay các thiết bị thông minh khác để truy cập internet đang là xu hướng của xã hội hiện đại. Tỷ lệ khách hàng tìm kiếm và đặt phòng thông qua thiết bị di động đang ngày càng phổ biến. Vì vậy, việc hoàn thiện những phiên bản website cho thiết bị di động, như: smartphone, ipad, tablet,… là việc làm vô cùng quan trọng. Nó không chỉ mang tính xu hướng mà nguyên tắc này còn giúp khách sạn của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

5. Hãy nghiên cứu website của đối thủ cạnh tranh

Việc nghiên cứu các website của khách sạn đối thủ giúp bạn tìm ra những điểm vượt trội và áp dụng nó cho website của mình. Đồng thời, cũng có thể vạch ra những điểm hạn chế trong trang web của đối thủ để tránh đi.

Một website thiết kế đẹp, hấp dẫn được sự chú ý của người đọc với những hình ảnh, nội dung ấn tượng đi vào lòng người sẽ là công cụ hữu hiệu thu hút khách hàng đến với khách sạn. Trước khi hoạt động kinh doanh khách sạn diễn ra cần phải xây dựng ngay một hệ thống website chuyên nghiệp nhất cho nó.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.