Resort là gì? đặc điểm của kinh doanh resort ở Việt Nam

Với sự phát triển bùng nổ của ngành du lịch Việt Nam, đã kéo theo sự phát triển nhanh chóng của các loại hình dịch vụ, trong đó có lĩnh vực kinh doanh bất động sản du lịch. Có hàng nghìn địa điểm lưu trú du lịch ra đời mỗi năm với rất nhiều loại hình khác nhau, như: khách sạn, nhà nghỉ, homestay,… trong đó, loại hình resort cũng đang có xu hướng phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Vậy resort là gì? Kinh doanh resort ở Việt Nam có những đặc điểm gì? Các bạn hãy cùng với linhmarketing.com đi vào tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nha.

1. Resort là gì?

Nhắc đến resort hầu như ai cũng từng nghe qua và biết đến rồi, nhưng có nhiều người chưa định hình được resort là gì? Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ đưa ra định nghĩa một cách chính xác nhất để các bạn bạn có thể hiểu hơn về loại hình lưu trú này.

Resort là gì
Kinh doanh resort đang có xu hướng phát triển mạnh ở nước ta.

Resort là một loại hình kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng được xây dựng độc lập thành khối hoặc một quần thể gồm có các biệt thự, villa, căn hộ du lịch,..ở những khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, môi trường sống hấp dẫn nhằm mục đích phục vụ du khách đến nghỉ dưỡng, tham quan du lịch.

Vì resort cũng được coi là một loại hình khách sạn nên sự phân chia cấp bậc cũng có sự tương đồng. Tuỳ theo mức độ tiện nghi, hiện đại và khả năng phục vụ, đáp ứng nhu cầu của du khách, resort cũng được sắp xếp theo 5 cấp độ tiêu chuẩn từ 1 cho đến 5 sao. Chất lượng và giá cả sẽ tăng dần theo số sao.

2. Đặc điểm kinh doanh resort ở Việt Nam

Đối tượng khách hàng

Các khu resort được xây dựng chủ yếu tại các khu vực giàu tài nguyên du lịch, các vùng biển hay những địa điểm có điều kiện khí hậu trong lành phù hợp để nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, đối tượng chủ yếu của resort là khách du lịch có điều kiện kinh tế và có khả năng chi trả cao. Tuỳ vào đối tượng khách du lịch mà các nhà đầu tư lựa chọn loại hình, hình thức kinh doanh phù hợp.

kinh doanh resort
Nghiên cứu thế mạnh thị trường resort tại Việt Nam

Cơ sở vật chất kỹ thuật để kinh doanh khách sạn

Khác với mô hình khách sạn bình thường, resort  thường có không gian rộng rãi và được chăm chút rất nhiều về yếu tố ngoại cảnh. Chính vì vậy, chúng thường được xây dựng trong một khuôn viên rộng, có thể từ 1 – 40 ha và có thể mở rộng hơn nữa. Đặc điểm chung của các resort ở Việt Nam là các khu nhà thấp tầng, được thiết kế gần gũi với môi trường và yếu tố thiên nhiên luôn được đề cao.

Gắn liền với nét đặc trưng riêng của từng địa phương

Tuỳ vào đặc trưng của địa điểm kinh doanh, resort sẽ được thiết kế theo những điểm đặc thù để tạo nên điểm cuốn hút riêng biệt, không trùng lặp. Đó là một trong những đặc điểm nổi trội của các khu resort ở Việt Nam. Với sự đa dạng bản sắc dân tộc, những nét văn hoá đặc trưng vô cùng phong phú của mỗi vùng miền, là điều kiện lý tưởng để các chủ đầu tư khai thác, xây dựng ý tưởng cho resort của mình.

Chất liệu là yếu tố tạo nên cái “hồn” của resort

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nước trong khu vực, sự ra đời của resort đã trở thành một xu hướng kinh doanh khách sạn, tạo nên một môi trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Để kinh doanh thành công, các resort không những phải đáp ứng nhu cầu mà còn phải tạo ra nhu cầu cho khách hàng.

Địa điểm kinh doanh resort
Các khu resort đa số được thiết kế theo phong cách thôn quê tự nhiên mà gần gũi

Nếu như người dân nông thôn mong muốn tiếp cận với công nghệ với đời sống hiện đại  và tiện nghi thì sự bình dân hoá, tìm về với thiên nhiên, với khung cảnh hương đồng gió nội là điều mà người dân thành thị mong muốn. Chính vì vậy, các resort ở Việt Nam thường hướng tới những phong cách thiết kế tự nhiên với các chất liệu đời thường nhất: nhà tranh, vách lá đơn sơ, với chõng tre, bình gốm rất đỗi dân tộc,…

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được resort là gì? và những đặc điểm của kinh doanh resort tại Việt Nam. Chắc chắn, đây sẽ là một nguồn thông tin vô cùng hữu ích cho những ai đang muốn đầu tư vào loại hình khách sạn này hoặc đang tìm kiếm công việc phù hợp trong môi trường resort.

 

Bình Luận
Resort là gì? đặc điểm của kinh doanh resort ở Việt Nam
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed.