Vị trí lý tưởng để xây dựng khách sạn mini

Với sự phát triển mạnh của ngành du lịch, phân khúc khách sạn cũng có những bước tăng trưởng đáng kinh ngạc. Một trong những mô hình khách sạn mới và đang dẫn đầu xu thế hiện nay đó là Boutique hotel (khách sạn mini). Với lợi thế thời gian đầu tư ngắn, lợi nhuận đem lại cao và đặc biệt là khả năng xảy ra rủi ro gần như bằng 0, nên mô hình này được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Khách sạn mini đẹp
Kinh doanh khách sạn mini đang là loại hình được lựa chọn nhiều nhất.

Nhưng không phải cứ xây dựng và kinh doanh mô hình khách sạn này là sẽ có lời. Để thành công việc tìm vị trí toạ lạc cho sản phẩm khách sạn này cũng đòi hỏi các chủ đầu tư có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Với loại hình kinh doanh khách sạn mini những địa điểm du lịch là nơi lý tưởng nhất để xây dựng và kinh doanh. Vậy những địa điểm du lịch nào đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay?

Hãy cùng tôi tìm hiểu 2 khu vực lý tưởng cho việc xây dựng kiểu khách sạn mini này nha.

1. Địa điểm phát triển mạnh về du lịch biển

Những thành phố có loại hình du lịch biển phát triển đang là địa điểm lý tưởng và thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Chúng ta có thể thấy hình ảnh của những khách sạn mini mọc lên san sát tại các tuyến đường dọc theo bờ biển. Bằng tiềm năng mạnh mẽ về du lịch với những bãi biển dài và đẹp, đây chắc chắn là những địa điểm dành được nhiều ưu ái nhất.

Gần các bãi biển có tiềm năng du lịch lớn là địa điểm lý tưởng kinh doanh khách sạn mini.

Các quần thể khách sạn mini mọc lên ngày càng nhiều tại các thành phố biển lớn như Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang,… Ngoài việc đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách du lịch, những địa điểm này còn tạo điều kiện thuận lợi để các khách sạn thoả mãn nhu cầu thiết yếu của khách hàng với các dịch vụ sẵn có ở tại địa phương, như: mua sắm, lưu chuyển, giải trí, tham quan,…

Hơn thế nữa, với điều kiện nhiệt đới gió mùa cùng tài nguyên biển của nước ta, loại hình du lịch biển có thể phát triển quanh năm, đặc biệt là từ khu vực các tỉnh miền Trung trở xuống phía Nam. Lượng khách du lịch cả trong và ngoài nước tại những địa điểm này thường rất đông. Có nhiều khu vực vào các đợt cao điểm còn không đủ phòng để phục vụ, giá cả thường tăng một cách chóng mặt, khiến nhiều khách hàng e ngại. Một khách sạn mini với tầm giá bình dân, chất lượng phục vụ tốt và có vị trí “đắc địa” sẽ giành được nhiều sự ưu tiên trong bảng danh sách lựa chọn của khách hàng.

2. Các trung tâm giải trí lớn

Ngoài những đòi hỏi về vật chất thì những nhu cầu về tinh thần của người Việt Nam ngày càng nâng cao. Các trung tâm giải trí mọc lên nhiều và ngày càng quy mô hơn, như: các tuyến phố đi bộ ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, các trung tâm giải trí lớn Suối Tiên, Đầm Sen,  khu Vinpearl Land Nha Trang, Bà Nà hills,…Đây là những địa điểm tham quan và vui chơi thu hút được số lượng lớn khách hàng lui tới mỗi năm. Tại những địa điểm này thường là khu vực trung tâm của thành phố nên các nhu cầu về ăn uống, đi lại hay mua sắm của khách hàng đều có thể đáp ứng một cách dễ dàng. Và điều mà du khách mong muốn là một điểm dừng chân nghỉ ngơi, thoả mãn nhu cầu lưu trú mà thôi. Chính vì vậy, xây dựng khách sạn gần những địa điểm này là một quyết định đầu tư hoàn toàn đúng đắn.

địa điểm kinh doanh khách sạn
Các trung tâm giải trí lớn cũng là vị trí đẹp để kinh doanh khách sạn mini

Và chắc chắn những địa điểm này sẽ không bao giờ hết hot dù là thời điểm nào trong năm, điều đó sẽ đảm bảo và duy trì lượng khách hàng ổn định cho khách sạn của bạn.

Trên đây là 2 địa điểm lý tưởng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để kinh doanh khách sạn mini hiện nay. Nếu bạn đang có ý định muốn kinh doanh loại hình khách sạn này thì hãy tham khảo và nghiên cứu ngay những địa điểm tuyệt vời này để có thể chọn được vị trí xây dựng thích hợp, đem về nguồn lợi nhuận cao trong tương lai.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.