Lựa chọn địa điểm đẹp cho khách sạn 3 sao

Bạn đang muốn đầu tư kinh doanh khách sạn nhưng chưa biết chọn địa điểm nào thích hợp? Một khách sạn 3 sao thì nên chọn địa điểm nào là tốt nhất? Đây là những câu hỏi khiến nhiều chủ đầu tư phải đau đầu khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào ngành nghề này. Để có một vị trí đẹp cho khách sạn 3 sao, Linh Trương sẽ đưa ra 6 tiêu chí để làm căn cứ giúp bạn lựa chọn được địa điểm tốt và ưng ý nhất.

1. Khách sạn 3 sao ở Việt Nam

Khách sạn 3 sao
Mô hình khách sạn 3 sao đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Trong thị trường khách sạn hiện nay, các khách sạn 3 sao đang dần chiếm ưu thế với sự tăng trưởng vượt trội về mặt số lượng. Tính đến năm 2016, tại Việt Nam có tới 1550 khách sạn được xếp hạng tiêu chuẩn 3 sao, và số lượng này không ngừng tăng lên trong năm 2017. Trong số lượng đó chiếm đến 80% là các khách sạn phục vụ cho du lịch.

Đây là phân khúc khách sạn được nhiều chủ đầu tư cả trong và ngoài nước lựa chọn bởi chi phí đầu tư không quá cao, thị trường cạnh tranh tốt, phù hợp với ví tiền của phần đông khách du lịch ở Việt Nam. Các khách san 3 sao ở nước ta tập trung phần lớn tại các thành phố phát triển mạnh về du lịch, như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh,…

2. Địa điểm thích hợp xây dựng khách sạn 3 sao

Để kinh doanh khách sạn 3 sao thành công, địa điểm đẹp là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu. Một vị trí đẹp, thuận lợi sẽ giúp bạn thu hút được du khách, đảm bảo làm hài lòng khách hàng với những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cả trong và ngoài khách sạn. Để lựa chọn địa điểm thích hợp cho một khách sạn 3 sao hãy căn cứ vào 6 yếu tố chủ đạo sau:

Vị trí

Địa điểm kinh doanh khách sạn
Trung tâm các thành phố lớn là nơi tập trung khá nhiều khách sạn 3 sao

Nếu bạn muốn xây dựng một khách sạn 3 sao theo phong cách hiện đại, sang trọng với những tiện nghi tân tiến, thì trung tâm các thành phố lớn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Khách sạn phải được xây cách bệnh viện, trường học ít nhất 100m, không được nằm trong hay liền kề với khu vực quốc phòng, an ninh. Khách sạn của bạn phải đảm bảo nằm ở khu đông dân cư, gần các trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích. Bạn cũng có thể chọn địa điểm tại những nơi tập trung đông các toàn nhà văn phòng nước ngoài, trụ sở hay chi nhánh của các doanh nghiệp lớn.

Nếu bạn muốn xây dựng khách sạn phục vụ khách tham quan du lịch thì những điểm vui chơi, khám phá với những danh lam thắng cảnh đẹp là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Đây cũng là địa điểm tập trung nhiều nhất của thị phần khách sạn 3 sao.

Nhân khẩu học

Bạn cần điều tra đối tượng khách hàng thường xuyên lưu lại khu vực đó, để nắm bắt được số lượng khách hàng và nhu cầu của họ về khách sạn. Những vấn đề bạn cần tìm hiểu, như: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, vùng miền,… Qua những thông tin tìm hiểu được bạn có thể xác định họ có phải khách hàng mục tiêu của bạn không, từ đó, tìm kiếm địa điểm thích hợp cho khách sạn.

Giao thông

Lựa chọn địa điểm cho khách sạn
Các vấn đề về giao thông cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm kinh doanh khách sạn sao.

Bạn cần xem xét lưu lượng khách du lịch đi qua mỗi ngày, để chọn địa điểm khách sạn thích hợp trở thành điểm dừng chân cho khách hàng. Vị trí xây dựng khách sạn 3 sao đều phải có giao thông thuận tiện đảm bảo cho du khách đi lại và luân chuyển dễ dàng bằng nhiều phương tiện giao thông.

Môi trường cảnh quan

Môi trường, cảnh quan cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn. Khách sạn của bạn phải nằm ở nơi có môi trường, cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Lịch sử địa điểm

Bạn hãy điều tra xem, tại khu vực này có những khách sạn nào, tình hình kinh doanh của họ ra sao. Tại địa điểm mà bạn muốn xây dựng, nếu là bạn đi thuê, thì cần tìm hiểu thật kỹ về chủ sở hữu khu đất đó, trước đây họ đã kinh doanh gì chưa và tình hình kinh doanh ra sao?

Phát triển trong tương lai

Tìm hiểu về những quy hoạch của địa phương để xác định những thay đổi trong tương lai. Xác định địa điểm của bạn có nằm trong dự án hoặc ảnh hưởng bởi dự án quy hoạch nào hay không.

Để có một địa điểm đẹp bạn cần suy xét thật kỹ 6 yếu tố trên, việc đó sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được địa điểm kinh doanh khách sạn thích hợp. Đồng thời, cũng đảm bảo là khách sạn của bạn sẽ phát triển tốt nhất trong tương lai.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.