Có nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí?

Quản lý khách sạn luôn là vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư phải đau đầu: Làm sao để lựa chọn được nhà quản lý giỏi? Làm sao để quản lý công việc của khách sạn một cách khoa học và hiệu quả? Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều công ty giải pháp công nghệ đã cho ra mắt những hệ thống phần mềm quản lý khách sạn ưu việt, mang đến cho khách sạn những giải pháp quản lý tối ưu nhất, trong đó, có cả các phần mềm quản lý miễn phí.

Tuy các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí được xây dựng khá bài bản và hiệu quả, hơn nữa, lại không mất phí, nhưng có một số điểm hạn chế của các phần mềm này mà các chủ đầu tư tuyệt đối không thể bỏ qua.

Trong bài viết này, linhmarketing.com sẽ chỉ ra cho các bạn những điểm hạn chế của các phần mềm quản lý miễn phí, hãy tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có sử dụng chúng hay không.

phan-mem-quan-ly-khach-san-1

Dễ bị lây nhiễm vi-rút

Mục tiêu cao nhất của kinh doanh chính là lợi nhuận, chính vì vậy, khi sử dụng bất cứ một sản phẩm, dịch vụ gì miễn phí, đều khiến người ta nghi ngờ đến mục đích phía sau. Một nhà đầu tư thông minh chắc chắn sẽ biết một điều rằng: bất cứ một sản phẩm, dịch vụ miễn phí nào cũng tiềm ẩn những mục đích khác nhau.

phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Với các phần mềm miễn phí, bạn chỉ cần download và cài đặt đơn giản là có thể sử dụng, không hề mất một khoản chi phí nào, đây chính là điểm hấp dẫn của các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí. Tuy nhiên, ẩn chứa đằng sau đó là những mối nguy hại mà các chủ đầu tư không lường trước được, vì những phần mềm miễn phí thường là nơi lý tưởng để các tay tin tặc, hacker thực hiện những mưu đồ xấu. Chúng có thể xâm nhập vào các phần mềm, đưa vào đó những virus nguy hại hoặc các phần mềm gián điệp. Khi cài đặt, hệ thống của bạn dễ dàng bị các virus tự do xâm nhập, nhẹ thì máy tính chỉ bị chậm và thỉnh thoảng hiện lên những website lạ. Nhưng nghiêm trọng hơn là trong phần mềm có thể được cài thêm các phần mềm gián điệp khiến cho hệ thống của bạn bị theo dõi và kiểm soát từ những tin tặc. Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu chúng hack được tài khoản ngân hàng, mật khẩu cá nhân, thông tin của khách hàng được lưu trữ trên hệ thống hay những thông tin, dữ liệu quan trọng của khách sạn.

Không có hướng dẫn, bảo hành khi gặp sự cố

Những phần mềm quản lý khách sạn miễn phí được đăng tải trên internet chỉ kèm theo một bài hướng dẫn cài đặt và sử dụng đơn giản, vì vậy, bạn sẽ phải dành ra khá nhiều thời gian để tìm hiểu và làm quen với phần mềm. Hơn thế nữa, các phần mềm miễn phí được đăng tải trên nhiều nguồn khác nhau, không có địa chỉ, thông tin liên lạc cụ thể, rõ ràng, do đó, khi có sự cố kỹ thuật xảy ra, rất khó có thể liên lạc với nhà cung cấp phần mềm để xử lý.

phan mem quan ly khach san

Hạn chế nhiều tính năng và có khả năng mất phí về sau

Bất cứ một phần mềm quản lý khách sạn miễn phí nào cũng bị giới hạn về tính năng sử dụng. Có thể, thời gian ban đầu khi mới dùng, các bạn cảm thấy khá hài lòng nhưng càng về sau, khi khối lượng công việc nhiều hơn, nhiều vấn đề cần phải quản lý và kiểm soát hơn thì các phần mềm quản lý miễn phí sẽ không thể đáp ứng được. Ví dụ, khi bạn muốn mở rộng quy mô của khách sạn, tăng lượng khách hàng,…sức chứa của các phần mềm miễn phí sẽ không đủ để bạn lưu trữ thông tin. Hoặc khi bạn muốn thêm những tính năng quản lý mới chuyên sâu hơn thì các phần mềm này yêu cầu bạn phải mở khoá và sử dụng các dịch vụ, phần mềm mất phí.

sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Bên cạnh đó, với sự hạn chế về lượng giao dịch, những phần mềm quản lý khách sạn miễn phí có thể gây nên cho bạn những tình huống “dở khóc dở cười”, khi bất ngờ một ngày nào đó, bạn không thể truy cập và nhận được thông báo phải trả phí để tiếp tục sử dụng. Chắc chắn khi đó bạn sẽ phải mua thêm tiện ích, phần mềm để có thể lấy lại dữ liệu của mình.

Sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí tuy có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư nhưng lại tiềm ẩn và có khả năng rủi ro cao. Vì vậy, các chủ đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn thông minh và hiệu quả nhất.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.