FOC là gì? Khách sạn có những loại dịch vụ FOC nào?

Khi làm việc trong khách sạn, các bạn được nghe rất nhiều đến dịch vụ FOC. Vậy, FOC nghĩa là gì? Trong khách sạn có những loại dịch vụ FOC như thế nào? Hãy cùng linhmarketing.com tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

FOC nghĩa là gì?

foc là gì

FOC – Free of charge là những dịch vụ du khách có thể sử dụng khi lưu trú tại khách sạn mà không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào, hay gọi đơn giản là các dịch vụ miễn phí của khách sạn.

Hiện nay, rất nhiều khách sạn coi các dịch vụ FOC như một “chiêu bài” để triển khai các chiến lược marketing thu hút và giữ chân khách hàng.

Khám phá các dịch vụ FOC có trong khách sạn

Wifi và điều hòa miễn phí

Dịch vụ foc trong khách sạn là gì

Đây là dịch vụ FOC phổ biến nhất hiện nay mà đa số khách sạn nào cũng áp dụng. Wifi tốc độ cao cùng hệ thống điều hòa hiện đại mang đến cho khách hàng một không gian tiện nghi và thoải mái. Du khách ngồi ở sảnh khách sạn hay nằm trong phòng ngủ cũng đều có thể truy cập internet và tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành.

Dịch vụ thức ăn và đồ uống miễn phí

dich vu foc trong nganh khach san

Điển hình cho dịch vụ này chính là đồ uống được phục vụ miễn phí khi khách ngồi chờ làm thủ tục nhận phòng hoặc trả phòng. Ngoài ra, tùy thuộc vào quy mô và chất lượng dịch vụ mà từng khách sạn sẽ có những chế độ, chính sách dịch vụ riêng của mình. Thông thường các khách sạn cao cấp tầm 3 – 5 sao sẽ có những dịch vụ thức ăn và đồ uống miễn phí như: miễn phí đồ ăn sáng cho khách lưu trú qua đêm, tặng món tráng miệng, miễn phí trà, cafe vào buổi chiều,…

Dịch vụ đỗ xe miễn phí

Các dịch vụ foc trong khách sạn

Nhiều người khi đi du lịch họ sẽ mang theo phương tiện cá nhân, vì vậy, khách sạn cần có chỗ để xe cho khách. Dịch vụ FOC này của khách sạn nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng, họ sẽ không mất công đi gửi xe ở ngoài. Khách hàng chỉ cần lái xe đến cửa khách sạn, nhân viên phụ trách xe đưa xe vào bãi đỗ và trả lại chìa khóa cho khách ngay sau đó.

Dịch vụ dọn phòng vào buổi tối

Dịch vụ foc trong khách sạn 4 sao

Ngoài dịch vụ dọn phòng hàng ngày vào buổi sáng, các khách sạn 4-5 sao còn có thêm dịch vụ dọn phòng miễn phí vào buổi tối. Khoảng 6-7 giờ tối, khi khách hàng đi ăn hoặc ra ngoài, nhân viên buồng phòng của khách sạn sẽ tới phòng dọn dẹp và sắp xếp lại đồ dùng trong phòng, bổ sung thêm những vật dụng cần thiết.

>> XEM THÊM: Công việc của một nhân viên buồng phòng khách sạn

Dịch vụ giải trí tiêu khiển tại phòng

FOC in hotel

Du khách có thể tiêu khiển, thư giãn ngay trong phòng ngủ với hệ thống truyền hình cáp hiện đại hay máy chơi game miễn phí,… được lắp đặt trong phòng. Đây là một trong những dịch vụ FOC giúp khách sạn thu hút nhiều khách hàng nhất hiện nay. Dịch vụ FOC nay chủ yếu xuất hiện trong các khách sạn cao cấp từ 4 sao trở lên.

Quà tặng miễn phí

Foc là gì?

Sau khi khách hàng hoàn thành thủ tục trả phòng, họ sẽ nhận được một món quà mà khách sạn chuẩn bị, như: Sổ tay, bút ký, bộ mỹ phẩm cho đến các voucher giảm giá, khuyến mại của khách sạn hay các dịch vụ mà khách sạn liên kết. Thường thì chỉ những khách sạn tiêu chuẩn từ 4 – 5 sao sẽ có dịch vụ FOC này.

Cho mượn đồ miễn phí

Dịch vụ foc là gì

Du khách có thể đăng ký mượn đồ miễn phí tại khách sạn như: sạc điện thoại, dây nối chuyển đổi, ổ cắm điện, đồ chơi cho trẻ em, đồ khâu vá,… Khách hàng chỉ cần thông báo và làm thủ tục đăng ký với nhân viên concierge khách sạn, là có thể mượn đồ một cách nhanh chóng.

>> Bạn muốn xem thêm: Nhân viên concierge làm những công việc gì trong khách sạn?

Bình Luận
FOC là gì? Khách sạn có những loại dịch vụ FOC nào?
5 (100%) 2 votes

You might also like More from author

Comments are closed.