Quầy bar dịch vụ kinh doanh siêu lợi nhuận cho khách sạn

Bắt nhịp với xu hướng hiện đại, kinh doanh khách sạn ngày nay không chỉ đơn giản là phục vụ nhu cầu lưu trú và ăn uống như trước, mà chúng còn tập trung phát triển các dịch vụ vui chơi – giải trí, trong đó có dịch vụ quầy BAR. Đây được coi là một dịch vụ hút khách và mang về nguồn lợi nhuận cao cho khách sạn.

Mặc dù, quầy bar là một loại hình dịch vụ khá mới, nhưng nó lại có một thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Bởi vì, ngày càng có nhiều khách sạn đầu tư cho loại hình dịch vụ này, chưa kể đến các quán bar kinh doanh bên ngoài. Vì vậy, để kinh doanh quầy bar hiệu quả, mang về hiệu quả kinh tế cao cho khách sạn, hãy chú ý đến những yếu tố sau, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Kinh doanh bar khách sạn
Quầy bar là một loại hình dịch vụ đang được nhiều khách sạn đẩy mạnh đầu tư.

1. Không gian quán bar

Nếu như nhà hàng, quán cà phê là nơi để thư giãn, thưởng thức món ăn, đồ uống, để bàn bạc công việc, gặp gỡ đối tác thì khách hàng khi đến với quầy bar chỉ thuần một mục đích là giải trí. Quầy bar là nơi du khách tìm đến để được thư giãn, xả street bên những ly đồ uống rực rỡ sắc màu và những điệu nhạc du dương hay sôi động. Chính vì vậy, khi thiết kế quầy bar chủ khách sạn cần chú ý đến hệ thống ánh sáng và âm thanh cũng như những đồ trang trí, làm sao để tạo nên một không gian thoải mái và dễ chịu nhất.

Ngoài ra, khu vực quầy bar khách sạn phải đảm bảo được xây dựng và lắp đặt hệ thống cách âm tốt nhất. Vì, quầy bar của khách sạn được xây dựng trong một khuôn viên chung với các dịch vụ, không gian khác, mà đặc thù của loại hình dịch vụ này là càng về đêm thì sẽ càng đông khách và âm thanh sẽ càng sôi động hơn. Để tránh làm phiền đến khách hàng khác của khách sạn, cũng như môi trường xung quanh, các chủ đầu tư nên lựa chọn kiểu thiết kế thi công cách âm cho quầy bar thật chuyên nghiệp và hiệu quả.

Dịch vụ bar khách sạn
Thiết kế không gian quầy bar ấn tượng và thu hút.

2. Đào tạo nhân sự

Để công việc kinh doanh quầy bar diễn ra thuận lợi thì không thể nào thiếu được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, đặc biệt là nhân viên pha chế (bartender), người sẽ giúp quán bar của bạn gây được chú ý với khách hàng với những món đồ uống ngon, hấp dẫn.

Trong thực tế, các quầy bar khách sạn thường phục vụ khách hàng đang lưu trú tại khách sạn là chủ yếu, ngoài ra, cũng có một số khách hàng là từ bên ngoài. Những khách hàng này họ có thể thuộc nhiều đối tượng, tầng lớp khác nhau, tạo nên một môi trường phức tạp. Điều đó, đòi hỏi nhân viên phục vụ tại quầy bar phải là người có bản lĩnh, có khả năng nắm bắt và xử lý tình huống nhanh nhẹn.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên quầy bar không những góp phần tạo dựng hình ảnh cho quầy bar mà còn là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn. Với cách chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo, thái độ thân thiện, dễ gần của những nhân viên quầy bar sẽ giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng, giúp khách sạn của bạn ghi điểm trong lòng họ. Để có được đội ngũ nhân viên như vậy chắc chắn không thể thiếu các chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên nghiệp. Và hơn nữa là các chế độ đãi ngộ từ chủ khách sạn để tạo thêm động lực, tinh thần cống hiến hết mình của đội ngũ nhân viên.

Quầy bar khách sạn
Quầy bar khách sạn mang đến những món đồ uống đặc sắc với hương vị đặc trưng riêng.

3. Thực đơn đồ uống đặc sắc

Bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ gì thu hút được nhiều sự chú ý, quan tâm của khách hàng chính là do yếu tố khác biệt. Đối với kinh doanh quầy bar cũng vậy, ngoài các loại rượu với đủ nguồn gốc, xuất xứ thì khách sạn của bạn hãy tạo ra những loại thức uống đặc sắc, sẽ giúp cho quầy bar trở nên độc đáo và có nét đặc sắc riêng. Có rất nhiều khách hàng quay trở lại với khách sạn chỉ vì một món ăn ngon hay một món đồ uống độc đáo mang nét riêng của khách sạn đó.

Đồng thời, người quản lý quầy bar có thể lên kế hoạch thay đổi thực đơn đồ uống của quầy bar để làm đa dạng hơn lựa chọn cho khách hàng. Bạn có thể để các bartender pha chế những ly cocktail phù hợp với các mùa và để cho họ có cơ hội, để sáng tạo thêm những món đồ uống mới đặc sắc và ngon hơn.

4. Thường xuyên có các chương trình khuyến mại cho khách hàng

Quầy bar khách sạn là một trong những dịch vụ được mở ra nhằm phục vụ và thoả mãn nhu cầu của du khách khi họ lưu trú tại khách sạn. Hãy thường xuyên có những chương trình khuyến mại để khuyến khích khách hàng của bạn sử dụng các dịch vụ khách sạn nhiều hơn. Đây là một trong những thủ thuật marketing mà nhiều khách sạn đang sử dụng để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của khách sạn mình đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Kinh doanh quầy bar khách sạn
Một mức giá hợp lý với những dịch vụ chất lượng để thu hút thêm khách hàng.

5. Dịch vụ tốt với một giá thành hợp lý

Quầy bar là nơi để khách hàng giải trí, họ sẽ không băn khoăn, đắn đo gì vấn đề tiền bạc nếu dịch vụ của bạn thực sự tốt và khiến họ hài lòng. Bên cạnh đó, việc cân đối và đưa ra mức giá hợp lý, nó sẽ giúp cho khách hàng “vung tiền” một cách thoải mái và họ cảm thấy là dịch vụ của bạn đáng để bỏ tiền.

Trên đây là 5 lưu ý mà linhmarketing.com muốn các chủ đầu tư quan tâm khi quyết định kinh doanh dịch vụ quầy bar trong khách sạn. Mong rằng, những gợi ý này sẽ trở thành thông tin hữu ích giúp cho việc kinh doanh của khách sạn nói chung và quầy bar nói riêng sẽ thu được những hiệu quả cao.

Bình Luận
Quầy bar dịch vụ kinh doanh siêu lợi nhuận cho khách sạn
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed.