Tìm hiểu về phần mềm quản lý khách sạn Smile

Để nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh của khách sạn các phần mềm quản lý khách sạn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Những phần mềm đó chính là công cụ hỗ trợ đắc lực để các chủ đầu tư quản lý khách sạn của mình hiệu quả hơn, chống thất thoát và tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Hãy cùng linhmarketing.com tìm hiểu chi tiết về phần mềm quản lý khách sạn Smile – một trong những phần mềm phổ biến được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Tổng quan về phần mềm quản lý khách sạn Smile

Smile là một phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay, do Công ty Anh Minh phát hành. Đây là phần mềm được ứng dụng nền tảng công nghệ mới nhất với giao diện đồ họa thiết kế thân thiện, mang đến những giải pháp hiệu quả cho khách sạn với mức giá thành hợp lý, thời gian bảo trì lâu dài. Đây là phần mềm quản lý dành cho các khách sạn từ 3 – 5 sao với số lượng phòng từ 30 – 1000 phòng.

Phần mềm quản lý khách sạn chất lượng

Ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý khách sạn Smile là cung cấp nhiều tính năng khác nhau trong cùng một hệ thống. Tiêu biểu như một số tính năng dưới đây:

Smile FO: là tính năng tích hợp nhiều chức năng nhất của Smile. Đây chính là công cụ hiệu quả hỗ trợ đắc lực cho bộ phận lễ tân, đặt phòng, housekeeping, sales và marketing.

Các khách sạn thường sử dụng Smile FO để rút ngắn quy trình check-in, check-out, đặt phòng, thanh toán, quản lý thông tin lưu trú….

Smile POS là tính năng hỗ trợ cho bộ phận thu ngân và bộ phận F&B khách sạn. Bộ phận thu ngân có thể theo dõi và quản lý chặt chẽ menu, nguồn cung ứng, thu chi. Bên cạnh đó, các dịch vụ F&B của khách sạn có thể quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh của bộ phận mình, mang đến hiệu quả tốt nhất cho khách sạn.

ưu điểm của phần mềm quản lý khách sạn Smile

Smile BO – hỗ trợ bộ phận tài chính, kế toán. Tính năng này có thể liên kết với các tính năng khác trong hệ thống Smile. Nó có thể tổng hợp số liệu, thông tin doanh thu từ Smile FO, Smile POS để lên báo cáo chi phí, công nợ, thuế,…

Smile HR chắc chắn là công cụ đắc lực cho bộ phận quản lý nhân sự của khách sạn. Hệ thống đã được tích hợp đầy đủ các chức năng như phân ca, chấm công, tính lương, in phiếu lương,…

Smile Booking là một hệ thống quản lý việc đặt phòng khách sạn trực tuyến trên mạng, thường xuyên cập nhật tình trạng phòng và quản lý thông tin khách hàng. Đồng thời, nó cũng giúp cho khách sạn tiếp cận được nhiều kênh booking website khác nhau với chi phí tốt nhất.

 

2. Ưu điểm của phần mềm quản lý khách sạn Smile

Tiết kiệm thời gian, công sức

Khi chưa có phần mềm quản lý khách sạn, tất cả các công việc quản lý được áp dụng chủ yếu dựa trên sổ sách hoặc phần mềm Excel. Việc này đòi hỏi thời gian và một hệ thống nhân sự để làm, tốn rất nhiều thời gian ghi chép, tính toán. Với phần mềm quản lý khách sạn nói chung và Smile nói riêng mọi thuật toán đều có thể thực hiện trên máy, giúp khách sạn tiết kiệm được tối đa thời gian và nguồn nhân công.

Phan mem quan ly khach san tot nhat viet nam

Độ chính xác cao

Trước đây, việc tính toán thủ công thường có những nhầm lẫn, sai xót nhất định, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, nguồn doanh thu và lợi nhuận của khách sạn. Hơn thế nữa, việc ghi chép khiến cho chủ khách sạn và các nhà quản lý khó nắm bắt được chính xác số lượng khách cũng như hoạt động của nhân viên.

Phần mềm quản lý khách sạn Smile giúp việc theo dõi, thống kê và tính toán sẽ chuẩn xác đến từng con số, cho phép các bạn nắm rõ tình hình kinh doanh của khách sạn: tình trạng phòng, số lượng khách hàng, thông tin khách hàng, thu – chi, doanh thu, lợi nhuận,… Đồng thời, nó cũng cho phép các ông chủ theo dõi sát sao công việc của từng bộ phận, nhân viên.

Cơ sở dữ liệu đồng bộ lưu trữ trực tiếp trên phần mềm

Tất cả các thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh, nhân sự, đối tác, khách hàng đều được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống phần mềm. Tất cả các bộ phận trong khách sạn, tùy thuộc vào quyền hạn được phân họ có thể nhập – xuất dữ liệu bất cứ khi nào mọi lúc, mọi nơi.

Vì sao khách sạn nên chọn phần mềm quản lý Smile

Điều hành công việc từ xa

Mỗi khi đi công tác hoặc có việc phải đi xa bạn lo lắng không thể trực tiếp điều hành công việc, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, thì việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Smile sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo đó. Chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối internet bạn có thể trực tiếp quản lý, điều khiển công việc từ xa, nắm được tình hình kinh doanh, kịp thời đưa ra quyết định giải quyết kịp thời vấn đề phát sinh ngoài dự kiến.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Hiện nay, hệ thống phần mềm quản lý khách sạn Smile cũng như các hệ thống phần mềm quản lý khác đều được thiết kế đồ họa giao diện khá thân thiện, người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận và sử dụng một cách dễ dàng. Các bạn có thể thao tác nhanh chóng trên các thiết bị thông minh như: điện thoại, máy tính bảng, laptop…

>> Tìm hiểu ngay: TOP 6 phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất Việt Nam hiện nay

Bình Luận
Tìm hiểu về phần mềm quản lý khách sạn Smile
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed.