Hospitality nghĩa là gì? tiêu chí để thành công trong ngành Hospitality

Nếu bạn là một người đang theo đuổi công việc liên quan đến lĩnh vực nhà hàng – khách sạn – du lịch chắc chắn các bạn đã nghe rất nhiều đến thuật ngữ Hospitality, nói theo tiếng Việt là dịch vụ khách hàng. Vậy, Hospitality có nghĩa là gì? làm sao để đạt được thành công với ngành nghề này? Để có câu trả lời, mời các bạn cùng với linhmarketing.com tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

hospitality nghĩa là gì?

1. Hospitality nghĩa là gì

Theo từ điển, khi dịch ra Hospitality có nghĩa là hiếu khách, sự thân thiện, chào đón khách hoặc người lạ. Ngoài ra, Hospitality còn được dùng để chỉ mối quan hệ giữa KHÁCH và CHỦ NHÀ.

Trong môi trường kinh doanh, Hospitality được dùng để chỉ sự tiếp đón và cung cấp những dịch vụ giải trí, các tiện ích, hội nghị, sự kiện đặc biệt, khách sạn, du lịch, hàng không và các dịch vụ khác,…

hospitality management trong khách sạn

Thực tế, các ngành nghề mà Hospitality có thể liên quan đến rất rộng. Trong đó, tiêu biểu nhất vẫn là một số ngành dưới đây:

+ Nhà hàng – khách sạn: Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Hospitality có thể tham gia công việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao sang trọng đến các khách sạn, nhà nghỉ bình dân. Đồng thời, các bạn cũng có thể đảm nhận những công việc trong các chuỗi dịch vụ F&B quốc tế đẳng cấp hoặc những nhà hàng địa phương, các nhà hàng theo chuyên môn,…

+ Spa – thẩm mỹ viện: Các ngành nghề liên quan có thể kể đến là chăm sóc khách hàng, tư vấn dịch vụ, kế toán,…

+ Trung tâm hội nghị, tiệc cưới, triển lãm.

+ Hãng hàng không.

+ Du thuyền

+ Casino – sòng bạc.

+ Câu lạc bộ thể thao – giải trí;

+ Công ty tổ chức sự kiện và cung cấp suất ăn;

+ Giáo dục (dạy học trong ngành Hospitality)

+ Điều hành và quản lý du lịch;

Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc tại các  cơ sở liên quan đến sức khỏe như; bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, trung tâm dưỡng lão, … Hoặc các ngành nghề như ngân hàng, công nghệ…

2. Tiêu chí để thành công với nghề Hospitality

Hospitality là một ngành mang tính đặc thù và đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp bởi vì mục đích của công việc này là mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất và những trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì vậy, để làm tốt công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành này, bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Kiến thức và trình độ chuyên môn cao: Với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu của khách hàng ngày càng cao cấp và khắt khe hơn. Hơn thế nữa, một thị trường cạnh tranh cũng đòi hỏi các doanh nghiệp có những chiến lược và cách thức phục vụ làm hài lòng một cách tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, không chỉ giỏi về nghiệp vụ mà còn phải có sự am hiểu sâu về ngành để mang đến cho khách hàng sự phục vụ chu đáo và tận tình nhất.

hospitality management là ai?

Giỏi kỹ năng mềm: Trong bất kể một công việc gì, kỹ năng mềm bao giờ cũng là điều kiện cần thiết để bạn hoàn thành công việc và mở ra nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Những kỹ năng mềm mà Hospitality cần phải có đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,…  Đó chính là những tố chất cần thiết đối với nhân sự làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn nói chung và ngành nghề Hospitality nói riêng. Bởi vì, đây là công việc mà các  bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc, phàn nàn từ khách hàng.

Năng động, tự tin: Nhiều chuyên gia đã đánh giá Hospitality là một trong những ngành nghề năng động nhất thế giới và có xu hướng phát triển HOT nhất hiện nay. Chính vì vậy, khi bạn quyết định theo đuổi công việc Hospitality thì sự năng động, tự tin là những yếu tố không thể thiếu. Hai yếu tố này sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn, nhanh nhẹn, khéo léo hơn và mở nhiều cơ hội hơn.

Kỹ năng của một hospitality management

Trình độ ngoại ngữ: Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, thì ngoại ngữ chính là một điểm cộng để bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào những vị trí mình mong muốn với mức thu nhập cao.

Thái độ sẵn sàng:  Hospitality là một ngành nghề hấp dẫn nhưng lại đặt ra những  yêu cầu khắt khe, đòi hỏi người làm phải có khả năng chịu đựng áp lực cao. Ngành Hospitality sẽ rèn luyện cho bạn tính kỷ luật, sự kiên nhẫn trong công việc cũng như cuộc sống. Cho nên, hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt và tự hỏi bản thân liệu mình đã sẵn sàng phục vụ người khác và có đủ thời gian để theo đuổi hay không? Chỉ cần vượt qua những thách thức bước đầu là bạn có thể gặt hái thành quả tốt đẹp nhất.

Ngoài những tiêu chí trên, ngành Hospitality cũng đặt ra những tiêu chuẩn phụ nhưng cũng không kém phần quan trọng khác như: ngoại hình, thời gian, sự kiên trì,… Nếu bạn yêu thích và đang có ý định theo đuổi công việc này thì hãy đọc ngay bài viết này. Việc trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng hay tôi luyện thêm cho bản thân là những yếu tố cần thiết để có bước khởi đầu đam mê hoàn hảo.

Bình Luận

You might also like More from author

Comments are closed.