Vì sao cần xây dựng website đặt phòng trực tuyến cho khách sạn?

Trong thời buổi công nghệ thông tin, website là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách sạn. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam, sự ra đời và phát triển bùng nổ của loại hình thương mại điện tử, đã đặt ra yêu cầu bức thiết cho việc đầu tư xây dựng các website thương mại điện tử du lịch. Khách hàng có thể dễ dàng đặt trực tiếp thông qua hệ thống website mà khách sạn xây dựng.

Tuy nhiên, có rất nhiều chủ khách sạn vẫn chưa nhận thức rõ tầm quan trọng của hệ thống website đặt phòng trực tuyến đối với quá trình cũng như hiệu quả kinh doanh của khách sạn. Trong bài viết ngày hôm nay, linhmarketing.com sẽ chỉ ra cho các bạn lý do: Vì sao cần phải xây dựng website đặt phòng trực tuyến cho khách sạn?

Website đặt phòng khách sạn
Thiết kế website đặt phòng khách sạn chuyên nghiệp với những thao tác đơn giản

1. Xây dựng và quảng bá thương hiệu cho khách sạn

Với độ phủ sóng của internet và các thiết bị công nghệ, người tiêu dùng đã dần hình thành thói quen tìm hiểu thông tin qua internet. Trước khi chuẩn bị cho một kỳ nghỉ, khách hàng sẽ lên mạng và “seach”, tìm hiểu những thông tin về địa điểm, phương tiện di chuyển và tìm kiếm địa điểm lưu trú phù hợp,…

Hệ thống website khách sạn chính là “người đại diện” cho khách sạn trên môi trường internet. Bạn có thể chủ động trong việc đăng tải thông tin, hình ảnh của khách sạn, đảm bảo những thông tin, hình ảnh đó được trình bày và sắp xếp theo đúng ý đồ mà khách sạn của bạn mong muốn. Hơn thế nữa, Trong thời đại bùng nổ của marketing online, website là công cụ hữu hiệu nhất để quảng bá thương hiệu cho khách sạn. Chủ khách sạn có thể nhanh chóng triển khai các kế hoạch truyền thông hay các chiến dịch quảng bá thương hiệu theo ý đồ của mình mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba.

website-khach-san-chuyen-nghiep
Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, khách sạn phải xây dựng hệ thống trang web đặt phòng tiện ích nhất.

Một trang web được thiết kế chuyên nghiệp với giao diện bắt mắt, nội dung thông tin, hình ảnh cuốn hút, có sức thuyết phục cao, chắc chắn là sẽ là cầu nối hiệu quả giúp khách sạn đến gần hơn với khách hàng, đồng thời, thu được sự chú ý và tin tưởng của họ. Nếu khách hàng muốn đặt phòng, họ sẽ không phải mất thời gian gọi điện đến khách sạn mà chỉ cần đăng ký và điền một số thông tin cần thiết, khách sạn sẽ tự liên hệ xác nhận và chăm sóc. Việc này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và khách sạn cũng có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc khách hàng. Hơn nữa, việc đặt phòng qua chính website của khách sạn sẽ an toàn và đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều so với những website trung gian.

2. Thu hút khách hàng tiềm năng

Hiện nay, số lượng người sử dụng internet và các thiết bị công nghệ để tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng đang ngày càng gia tăng. Đây chính là cơ hội để các khách sạn tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới thông qua môi trường internet. Việc xây dựng và tận dụng hiệu quả các công cụ quảng bá trực tuyến có thể gia tăng nhanh chóng số lượng du khách có nhu cầu đặt phòng, tìm kiếm và sử dụng dịch vụ của khách sạn.

website-khach-san
Để khách hàng biết đến khách sạn của bạn nhiều hơn.

Một website đặt phòng chuyên nghiệp có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng: tìm kiếm thông tin, xem hình ảnh, video, tham khảo giá, nhận ưu đãi,…đặc biệt là quy trình đặt phòng trực tuyến đơn giản, dễ thực hiện, có thể khiến khách hàng hài lòng, thì chắc chắn khách sạn của bạn có thể thuyết phục họ đặt phòng.

3. Thúc đẩy doanh thu cho khách sạn

Nhiều khách sạn cho rằng việc thiết kế website đặt phòng khách sạn riêng cho khách sạn khá tốn kém, thay vì thiết kế website, họ lại tham gia các trang dịch vụ đặt phòng trực tuyến. Họ không hề biết rằng, xây dựng website đặt phòng trực tuyến là một giải pháp hiệu quả, giúp khách sạn tiết kiệm được cả chi phí và nguồn lực cho khách sạn.

Thiết kế trang web đặt phòng khách sạn
Số lượng khách hàng đặt phòng qua website đang gia tăng mạnh mẽ.

Website đặt phòng cho khách sạn không chỉ có mỗi chức năng là đặt phòng, đây còn là kênh để khách sạn có thể quảng bá thương hiệu khách sạn của mình 24/7 mà không lo bị gián đoạn. Bên cạnh đó, việc chăm sóc khách hàng, tư vấn, thanh toán cho khách cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều với giải pháp này.

Không những thế, booking online giờ đây đang trở thành xu hướng của hoạt động du lịch, đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh khách sạn. Theo như số liệu thống kê của nhiều khách sạn lớn ở Việt Nam hiện nay, đặt phòng trực tuyến là giải pháp giúp cho doanh thu hàng năm của khách sạn tăng đáng kể.

Website đặt phòng trực tuyến đẹp
Thiết kế website đặt phòng trực tuyến đẹp, thu hút được khách hàng ngay từ các nhìn đầu tiên.

Ngoài ra, khi sở hữu một website đặt phòng trực tuyến, khách sạn của bạn sẽ không phải chi trả phí dịch vụ cũng như không cần phải phụ thuộc vào các trang OTA (những website dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến).

Bình Luận
Vì sao cần xây dựng website đặt phòng trực tuyến cho khách sạn?
5 (100%) 1 vote

You might also like More from author

Comments are closed.